Bố mẹ đi vắng, anh mải chơi, bé trai 4 tuổi mắc kẹt vào ban công lơ lửng ...

Nửa thân dưới của cậu bé đang lơ lửng giữa không trung, thân trên bị mắc kẹt vào khe hở giữa lan can, chỉ cần một sơ suất nhỏ cũng có thể gây nạn tai nạn thương tâm.
Sự việc xảy ra ngày 4/9/2016 trên phố Vận Hà thuộc huyện Phi Châu (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc). Bố mẹ đều đi vắng, để anh trai ở nhà trông cậu em 4 tuổi nhưng anh mải chơi nên nhốt em trong nhà rồi đi chơi. Khi cậu bé 4 tuổi nghịch ngợm trèo lên lan can bảo vệ thì bị mắc kẹt, nửa thân người lơ lửng giữa ban công tầng 2, tưởng như có thể rơi xuống dưới bất cứ lúc nào.

May mắn thay, ông Mã Bính Kim, 58 tuổi, nhân viên bảo vệ đi qua nhìn thấy đã nhanh chóng leo lên đỡ cậu bé cho đến khi nhân viên cứu hộ đến giải cứu.
 
Người đàn ông này vừa đứng kiễng chân, vừa đỡ cậu bé suốt gần nửa giờ.

Đoạn clip quay tại hiện trường cho thấy người đàn ông trung niên này mặc đồ trắng đang đứng trên mái hiên căn nhà tầng dưới, nửa thân trên bám sát vào ban công tầng trên, một tay bám chặt vào lan can sắt, tay còn lại đỡ thân dưới cậu bé. Người đàn ông này cứ vừa đứng kiễng chân, vừa đỡ cậu bé như vậy đã gần nửa giờ.
 
Tiếp đó, mọi người thử vào nhà để giải cứu cho cậu bé nhưng cửa nhà đã khóa nên chỉ có thể đứng ở bên dưới ban công hỗ trợ cũng như đề phòng sự cố đáng tiếc lại xảy ra. Sau đó, nhân viên cứu hộ đã có mặt ở hiện trường, leo lên thang và thông qua biện pháp phá dỡ để cứu bé trai ra ngoài.

Ông Mã Bính Kim cho biết, khi ấy khoảng 11 giờ trưa này 4/9, khi đang đi dọn cỏ trong khu dân cư thì ông nghe thấy tiếng hét thất thanh: "Mau cứu đứa trẻ!". Ông liền lập tức chạy đến phái trước khu nhà, nhìn thấy cảnh tượng bé trai mắc kẹt đang trong trạng thái nguy hiểm.
 
Hình ảnh từ clip.

Sau khi quan sát thấy mái hiên bên dưới có thể đứng lên được, cùng với sự giúp đỡ của hàng xóm, ông leo lên đó. Thật may là khoảng cách đủ gần để có thể tiếp xúc với cậu bé. Khi ấy bé trai đang rất hoảng loạn, cứ cố giẫy đạp không ngừng nên ông phải vừa trấn an cậu bé, vừa đỡ thật chắc chắn để phòng cậu bé rơi xuống.

Sau khi được giải cứu, cậu bé vẫn còn hoảng sợ nhưng không có thương tích gì về thể chất. Sau sự việc này, gia đình cậu bé đã đến bày tỏ lòng cảm ơn với ông Mã Bính Kim và rút ra bài học sâu sắc về những mối nguy hại khi để con trẻ ở nhà một mình.
Nguồn: Sina
 Theo Khánh Chi / Trí Thức Trẻ
06:12 09/09/2016 Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm