Cảm động trước câu chuyện bé gái hàng ngày cõng anh trai bị liệt đến trường

Những hình ảnh cho thấy tình anh em thật là thiêng liêng biết bao, khi mà cô em gái nhỏ tình nguyện trở thành đôi chân, ngày ngày cõng anh trai mình đi bộ tới trường.

Cô bé đáng yêu trong clip chính là Zhou Dingshuang, 9 tuổi, đến từ huyện Quảng Nam, một huyện nằm về phía Tây Nam Trung Quốc.

Được biết, bố mẹ của hai anh em đã bàn bạc với nhau rất nhiều lần, về việc có nên để cậu anh trai 12 tuổi đi học hay không. Bởi lẽ, đôi chân của cậu bé không thể đi lại được, mà bố mẹ của hai em thì phải đi làm cả ngày, không thể luôn luôn túc trực khi cậu bé 12 tuổi ở trường.


Thế nhưng cô em gái 9 tuổi lại nghĩ hoàn toàn khác. Vì không muốn anh trai mình phải bỏ lỡ bất cứ một điều gì, em đã tự nguyện xin phép bố mẹ trở thành đôi chân của anh trai mình, ngày ngày cõng anh trai đi bộ tới lớp học.


Không ai biết anh trai của cô bé Zhou bị liệt bẩm sinh, hay do một nguyên nhân nào khác. Tuy nhiên, câu chuyện cảm động về tình cảm mà hai anh em dành cho nhau cũng khiến cho rất nhiều người ngưỡng mộ.


Cảm động trước câu chuyện bé gái hàng ngày cõng anh trai bị liệt đến trường
Zhou giúp anh trai đi giày trước khi đi học


Cảm động trước câu chuyện bé gái hàng ngày cõng anh trai bị liệt đến trường
Vì người anh 12 tuổi không thể đi lại được, nên Zhou cõng anh trai mình đến lớp mỗi ngày


Đoạn clip cho thấy cô bé 9 tuổi đang giúp người anh trai của mình đi giày trước khi cả hai anh em cùng nhau tới trường. Được biết, hai em nhỏ này đều học ở trường nội trú, và nhà trường cũng đã tạo điều kiện, sắp xếp cho hai em được ở cùng nhau để có thể chăm sóc lẫn nhau.


Tuy phòng kí túc xá nơi hai anh em đang ở cách phòng học khoảng 500 m, thế nhưng sáng nào cô bé Zhou cũng rất kiên nhẫn đi giày cho người anh 12 tuổi của mình, sau đó cõng anh trên lưng và đi tới lớp cùng nhau mỗi ngày.


Đoạn clip dù chỉ rất ngắn thôi, nhưng cũng đủ khiến cho người xem thấy ngưỡng mộ tình cảm gia đình mà hai anh em dành cho nhau. Trong khi cô em gái cõng anh mình, thì người anh cũng không hề nhàn rỗi. Cậu bé 12 tuổi sẽ nhận nhiệm vụ khoác cặp sách của hai anh em trên vai và cầm theo một chiếc ô để che cho em gái mình khỏi bị mưa làm ướt người.


Cảm động trước câu chuyện bé gái hàng ngày cõng anh trai bị liệt đến trường
Cô bé 9 tuổi chia sẻ mình sẽ trở thành đôi chân của anh traiCảm động trước câu chuyện bé gái hàng ngày cõng anh trai bị liệt đến trường
Hai anh em cùng học với nhau tại một trường học nội trú ở Trung Quốc

Cô Liu Yan, một giáo viên của trường trung học Heizhigue Township cho biết: "Chúng tôi đều biết đến tình trạng đặc biệt của cặp anh em này, vì vậy đã quyết định sắp xếp riêng cho hai em được ở với nhau để cả hai có thể dễ dàng chăm sóc cho nhau."


Được biết, Zhou là một cô bé rất ngoan ngoãn và chăm học. Ngoài những ngày học trên trường, mỗi khi được nghỉ trở về nhà, em sẽ giúp đỡ cha mẹ mình làm những công việc trong gia đình.


Cô bé 9 tuổi chia sẻ: "Thỉnh thoảng em sẽ trở về nhà để chuẩn bị thức ăn, giúp cha mẹ giặt quần áo và dạy anh trai em viết chữ. Em không muốn anh ấy phải bỏ lỡ bất cứ một điều gì cả. Vì vậy, em sẽ trở thành đôi chân của anh ấy, ở bên cạnh anh ấy và giúp anh ấy mãi mãi."


Theo Thethaovanhoa.vn


Cùng xem clip bài hát "Mong kiếp sau vẫn là anh em" của Akira Phan:

11:56 24/01/2018Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm