Căn nhà 5 tầng ở khu Chợ Lớn bất ngờ bốc cháy dữ dội giữa đêm

Khuya 20/6, căn nhà 5 tầng kinh doanh thiệp cưới, lồng đèn trên đường Hải Thượng Lãn Ông (Q.5, TP.HCM) bất ngờ bị hỏa hoạn.


Theo người dân, lửa phát ra từ tầng trệt sau đó lan rộng và bao trùm phần diện tích bán hàng ở tầng trệt. Lúc phát hiện cháy, người dân trong nhà kịp thời tháo chạy ra ngoài nên không có thương vong.


Do trong nhà có nhiều vật dụng trang trí dễ cháy, ngọn lửa lan mạnh, bốc lên các tầng trên, khiến toàn bộ tài sản trong nhà bị thiêu rụi. Nhiều hộ kinh doanh bên cạnh hốt hoảng ôm đồ chạy ra ngoài vì sợ cháy lan. Người dân bất lực trước vụ hỏa hoạn khi biển lửa bao trùm cả căn nhà 5 tầng...


Căn nhà 5 tầng ở khu Chợ Lớn bất ngờ bốc cháy dữ dội giữa đêm
Căn nhà 5 tầng kinh doanh thiệp cưới, lồng đèn trên đường Hải Thượng Lãn Ông (Q.5, TP.HCM) bất ngờ bị hỏa hoạn


Căn nhà 5 tầng ở khu Chợ Lớn bất ngờ bốc cháy dữ dội giữa đêm
Do lửa lớn, khó tiếp cận nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn


Căn nhà 5 tầng ở khu Chợ Lớn bất ngờ bốc cháy dữ dội giữa đêm
Ngọn lửa bao trùm căn nhà


Căn nhà 5 tầng ở khu Chợ Lớn bất ngờ bốc cháy dữ dội giữa đêm
Lực lượng chức năng tiến hành phun nước dập lửa giữa đêm


Nhận tin báo, cảnh sát PCCC TP.HCM đã điều động nhiều đơn vị cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường, triển khai công tác dập lửa. Tuy nhiên do lửa lớn, khó tiếp cận nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn.


Ngay sau khi tiếp cận hiện trường, lực lượng chữa cháy đã nỗ lực khoanh vùng. Cảnh sát đã cứu một người phụ nữ có nhà kế bên bị mắc kẹt ra ngoài an toàn.


Nhiều xe thang, xe chuyên dụng được điều động chi viện đến hiện trường. Đến gần 1 giờ ngày 21.6, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.


Vụ cháy không có thiệt hại về người, chúng tôi đã bảo vệ được khu vực xung quanh, nơi có nhiều căn nhà mặt tiền kinh doanh các mặt hàng với lượng hàng hóa rất lớn”, thượng tá Phạm Thế Thảo, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận 8 nói.


Căn nhà 5 tầng ở khu Chợ Lớn bất ngờ bốc cháy dữ dội giữa đêm
Gần 1h cảnh sát vẫn còn phun nước dập lửa tàn.


Căn nhà 5 tầng ở khu Chợ Lớn bất ngờ bốc cháy dữ dội giữa đêm
Lực lượng chức năng cố gắng khống chế đám cháy.


Căn nhà 5 tầng ở khu Chợ Lớn bất ngờ bốc cháy dữ dội giữa đêm
Căn nhà cháy rụi sau hỏa hoạn.


Tại hiện trường, toàn bộ tài sản trong căn nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.


Điện lực Quảng Ninh khắc phục sự cố cáp ngầm cấp điện cho các huyện đảo


Vào 13h37 ngày 18.6.2018 do mưa sét đã gây sự cố đối với lưới điện trên địa bàn các huyện đảo Cô Tô, Vân Đồn, làm gián đoạn cung cấp điện cho trên 4.421hộ khách hàng trên địa bàn.


Ngay sau khi sự cố cáp ngầm xảy ra, trực tiếp lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã tập trung lực lượng triển khai kiểm tra, khắc phục sự cố. Do đặc thù đường dây đi qua địa hình phức tạp và tình hình thời tiết không thuận lợi, đến 6h50 ngày 19.6.2018, đơn vị đã khôi phục cấp điện trở lại cho 5 xã đảo huyện Vân Đồn, 2416 khách hàng đã có điện sử dụng trở lại. Hiện tại, Công ty Điện lực Quảng Ninh và các đơn vị đang nỗ lực khắc phục sự cố đường dây còn lại cấp điện cho huyện Cô Tô.


dien luc quang ninh khac phuc su co cap ngam cap dien cho cac huyen dao hinh anh 1


Đường dây 22kV cấp điện cho huyện đảo Cô Tô gồm 3 đoạn cáp ngầm vượt biển, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã xác định được sự cố thuộc đoạn cáp ngầm từ đảo Ba Mùn đến đảo Cô Tô (dài khoảng 16km). Hiện tại, Lãnh đạo, Ban chức năng Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã có mặt tại hiện trường sự cố để cùng các đơn vị đang khẩn trương dò tìm điểm sự cố và chuẩn bị các điều kiện để khắc phục.


Công ty Điện lực Quảng Ninh đã huy động các chuyên gia và thợ lặn hỗ trợ dò tìm điểm sự cố và chuẩn bị sẵn sàng vật tư (cáp ngầm đã được thử nghiệm, hộp nối cáp…), dụng cụ, phương tiện (tàu kéo, pông tông, tàu hậu cần), nhân lực (chuyên gia xử lý cáp ngầm biển) để xử lý ngay khi xác định chính xác điểm sự cố, nhằm khôi phục cấp điện lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất có thể.


Ngoài ra, ngay sau khi xảy ra sự cố do thiên tai, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã phối hợp với chính quyền địa phương thông báo trực tiếp tới các cơ quan, doanh nghiệp, thôn, xóm và từng hộ khách hàng sử dụng điện về tình hình sự cố, khả năng cung cấp điện trở lại để khách hàng, địa phương thông cảm, chia sẻ khó khăn với ngành Điện và có phương án chủ động nguồn máy phát điện dự phòng trong thời gian chờ khôi phục nguồn điện lưới.


Theo Thethaovanhoa.vn


Cùng xem clip vụ cháy ở Móng Cái:

04:10 21/06/2018Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm