Chàng trai dở khóc dở cười khi bị từ chối ảnh hộ chiếu vì... mắt quá bé

Sự việc đang nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ phía cư dân mạng.

Richard Lee là người gốc Hoa, được sinh ra và lớn lên tại New Zealand. Hiện anh đã 22 tuổi, đang theo học ngành Kỹ thuật hàng không và Quản trị Kinh doanh tại Melbourne, Úc. Bên cạnh đó, Lee cũng có niềm đam mê cháy bỏng đối với công việc DJ và thường xuyên đi làm mỗi khi rảnh rỗi. Gần đây, anh có nhu cầu làm lại hộ chiếu để sang Úc sau khi kết thúc kì nghỉ Giáng sinh cùng gia đình tại New Zealand. Thế nhưng, khi nộp hồ sơ làm thủ tục online, chàng sinh viên này lại rơi vào tình huống dở khóc dở cười.’

 Chàng trai dở khóc dở cười khi bị từ chối ảnh hộ chiếu vì... mắt quá bé
Bức ảnh của Lee bị hệ thống kiểm tra ảnh hộ chiếu trực tuyến “đánh rớt” (Ảnh: dailymail)

“Hình ảnh đăng tải không đạt tiêu chuẩn vì đối tượng trong ảnh đang nhắm mắt” - đây là câu trả lời Lee nhận được từ hệ thống kiểm tra ảnh hộ chiếu trực tuyến của Bộ Nội vụ. Có vẻ như đôi mắt một mí của anh đã không đạt tiêu chuẩn về mắt của hệ thống nhận dạng.

Ngay sau đó, Lee lập tức liên lạc với Sở nội vụ New Zealand để hỏi rõ về nguyên nhân xảy ra điều hi hữu này. Người phụ trách đã trả lời rằng do ánh sáng không đều trên gương mặt gây ra nhầm lẫn không đáng có và khiến phần mềm từ chối ảnh. Điều này xảy ra tương tự với những bức ảnh khác mà Lee nộp sau đó. May mắn, một trong số ấy đã vượt qua hệ thống hiện đại này.

Một người bạn của Lee đã chia sẻ sự việc lên facebook và nhận được rất nhiều bình luận đầy ngạc nhiên như “mắt của anh ấy mở to thế kia mà!”. Một số người khác cũng từng gặp phải trường hợp tương tự khi sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt trên.

Về phía Lee, anh không hề phiền lòng bởi vấn đề bản thân gặp phải, ngược lại còn cho rằng nó khá hài hước và chẳng nghiêm trọng như mọi người nghĩ. Chỉ duy nhất một điều khiến anh khó chịu là sự trả lời chậm trễ của nhân viên khiến hồ sơ đăng kí bị hoãn lâu ngày.

 Chàng trai dở khóc dở cười khi bị từ chối ảnh hộ chiếu vì... mắt quá bé
Một DJ khác tên Richy Fancy sử dụng công nghệ chỉnh ảnh làm đôi mắt to lên và chia sẻ hình ảnh thú vị này lên mạng xã hội với dòng trạng thái hài hước: “Hi vọng bức ảnh này sẽ được chấp nhận”. (Ảnh: dailymail)
 
Lee chia sẻ: “Tôi cảm thấy việc này khá vui nhộn. Qua đó, tôi cũng cảm nhận được sự quan tâm và lên tiếng bảo vệ của đông đảo bạn bè tại New Zealand và Úc, tôi rất biết ơn và vô cùng ấm lòng”.

 Chàng trai dở khóc dở cười khi bị từ chối ảnh hộ chiếu vì... mắt quá bé
Chàng sinh viên New Zealand quyết định xem nhẹ sự việc, cho rằng mọi người không nên quá nhạy cảm và trong một số hình huống nên mỉm cười thay vì cho phép bản thân dễ bị xúc phạm. (Ảnh: dailymail)


Đại diện của Bộ di trú cho biết phần mềm trên hiện đang sử dụng công nghệ tiên tiến nhất thế giới nhưng trường hợp bị từ chối vẫn vô cùng phổ biến. Người này cho biết thêm: “Có đến 20% hình ảnh nộp lên bị trả về vì nhiều lí do. Chúng tôi cung cấp phương tiện trực tuyến với mục đích giúp khách hàng tìm được hình hộ chiếu thích hợp một cách nhanh chóng. Xin lưu ý nếu nhận được dòng báo hình ảnh không hợp lệ, mọi người hãy chụp lại và đảm bảo khi đó mắt phải mở to”.

(Nguồn: dailymail)
 Theo Imacho / Trí Thức Trẻ
10:15 04/01/2017Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm