Chiêm ngưỡng hình ảnh "cây mai quý" hơn 2 tỷ đồng trổ bông vàng rực rỡ cả một góc trời

Cây mai “khủng” hơn 2 tỉ đồng trổ bông vào đúng dịp Tết Nguyên đán 2018 đẹp nức lòng thu hút hàng trăm người đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh mỗi ngày.

Trong khi hàng ngàn cây mai trên khắp cả nước đã bắt đầu tàn bông và đâm chồi lá mới do Tết muộn, thì "cây mai quý” được định giá hơn 2 tỉ đồng của nhà ông Trần Công Thạnh (51 tuổi, ngụ huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) lại bung nở vàng rực cả một góc trời.


Chiêm ngưỡng hình ảnh
Dù Tết muộn, nhưng cây mai nhà ông Thạnh vẫn nổ bông đúng ngày.


Nhiều năm gần đây, cây mai vàng có tuổi đời trên 50 năm này đã trở thành điểm đến “tham quan” của rất nhiều người dân địa phương và du khách vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Năm nay Tết đến muộn, tưởng rằng mai sẽ nở sớm, nhưng nhiều người thực sự bất ngờ khi thấy cây mai trổ bông vào đúng ngày Tết.


Chiêm ngưỡng hình ảnh


Chiêm ngưỡng hình ảnh


Chiêm ngưỡng hình ảnh
Cây mai rực sắc vàng cả một góc trời.


Trong khoảng sân rộng vài chục mét vuông, cây mai tỏa tán rộng khoảng 5m và có chiều cao khoảng 4m khoe sắc vàng rực giữa đất trời khiến người xem không khỏi choáng ngợp. Cây mai không có thân và nhánh mọc ra từ gốc, hoa chen nhau nở rộ phủ kín các cành cây. Đây chính là cảnh sắc trăm hoa đua nở mà người ta vẫn thường nói đến.


Chiêm ngưỡng hình ảnh


Chiêm ngưỡng hình ảnh


Chiêm ngưỡng hình ảnh


Chiêm ngưỡng hình ảnh
Hàng trăm người đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh mỗi ngày.


Mỗi ngày, có hàng trăm lượt người thuộc nhiều độ tuổi đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh kỉ niệm với cây mai nhà ông Thạnh. Người ta không ngớt lời khen dành cho cây mai có 1-0-2 này. “Nó đã nở đúng ngày dù Tết đến muộn. Nó thật sự có cảm xúc đấy. Cây mai đẹp nhất Việt Nam”, anh N.T.L chia sẻ.


Được biết, có rất nhiều người trả giá rất cao để sở hữu gốc mai “khủng” này, mức giá cao nhất gần đây là hơn 2 tỷ đồng nhưng ông Thạnh không đồng ý bán. Ông Thạnh cho biết, đây là cây mai do cha mình để lại nên chỉ để trưng bày cho mọi người ngắm.


Chiêm ngưỡng hình ảnh


Chiêm ngưỡng hình ảnh
Cây mai từng được hỏi mua với giá hơn 2 tỷ đồng.


Bạn cảm nhận thế nào về độ "khủng" của cây mai này? Hãy cùng chia sẻ cho mọi người cùng chiêm ngưỡng nếu bạn thấy nó đẹp nhé!


Theo Thethaovanhoa.vn


Cùng xem clip ca nhạc "Ngày tết quê em":

10:18 20/02/2018Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm