Chuyện tình 14 năm của cô gái xinh đẹp mắc bệnh 'ăn mòn khuôn mặt'

14 năm quen và yêu nhau, Tân luôn dành cho Nhung sự tin tưởng, thương mến. Khi Nhung bị bệnh, Tân hằng ngày ở bên cạnh chăm sóc cho dù người bạn gái 'đuổi' anh đi.

Tình yêu từ gánh hàng rong

Chiều ngày 13/9, chia sẻ với báo Phụ nữ TP. HCM, bà Nguyễn Thị Thanh Dương - mẹ cô gái bị bệnh ung thư da, hàng ngày phải chịu đau đớn khi các bộ phận trên khuôn mặt dần bị hoại tử ở huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai không tránh được tiếng khóc nghẹn ngào. Nỗi đau, niềm thương con thầm kín của người mà bà Dương đã cố nhẫn nhịn trong lòng bao năm qua chỉ trực trào ra khi có ai đó hỏi tới.

Sức khỏe của con bà - chị Trần Thị Yến Nhung (28 tuổi) mỗi ngày một yếu đi cũng không ám ảnh bằng việc khuôn mặt của Nhung dần bị hủy hoại, từ một cô gái xinh đẹp mà chỉ sau 6 tháng đã biến dạng, không ai còn nhận ra. "Nó cứ thể này thì làm sao mà sống được, tôi không sợ Nhung chết vì bệnh mà sợ nó chết trong sự mặc cảm với khuôn mặt không còn là... mặt người. Ban đầu là mũi sau lan dần ra miệng, hai bên má và giờ mắt nó đang dần mờ" - bà Dương như sắp khóc.

Nhung là con gái út trong gia đình có 2 anh em. Bà Dương bảo: "Anh nó nghịch ngợm, quậy phá, tôi không hy vọng gì. Còn Nhung ngoan ngoãn, biết giúp đỡ mẹ ngay từ nhỏ. Nhung còn học giỏi, chưa bao giờ làm tôi phải phiền lòng. Niềm hy vọng của tôi đổ dồn vào con gái".

Chuyen tinh 14 nam cua co gai xinh dep mac benh

Khuôn mặt của Nhung ngày bị ăn mòn vì hoại tử bởi căn bệnh ung thư da.

14 năm trước, Nhung ra phụ mẹ bán nước trên chiếc xe hàng rong để nuôi sống cả gia đình. Lúc đó, chàng trai Mạc Thanh Tân mới 20 tuổi, nhà cách đó vài cây số cũng thường xuyên đi học qua. Mỗi lần mệt mỏi, Tân lại dừng chân tại quán nước bà Dương nghỉ ngơi.

Tình yêu của Tân - Nhung bắt đầu từ đó. Bà Dương tâm sự: "Tân đẹp trai lắm, lại ngoan hiền, con nhà có điều kiện. Chuyện tình cảm của nó với Nhung tôi cũng sớm biết. Nhận thấy đó là tình cảm thật lòng nên tôi không nỡ ngăn cản mà chỉ khuyên hai đứa giữ gìn vì tuổi đời còn nhỏ".

Thương mẹ, Nhung cố gắng không để chuyện tình cảm ảnh hưởng đến học hành. Ngày Nhung là sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP. HCM, bà Dương không kìm được nước mắt. Tân cũng động viên bạn gái cố gắng học hành thành tài rồi cả hai sẽ cùng cưới nhau.

Chăm người yêu rất giỏi

Năm 2009, Tân sang Nhật Bản lao động khi Nhung đang học năm thứ 2 đại học. Năm 2012, Tân trở về chuẩn bị đám cưới với Nhung thì căn bệnh của cô gái bất ngờ ập tới. Nhung phẫu thuật trị bệnh viêm xoang. Khi mổ xong, Nhung có biểu hiện sốt nên phải chỉ định mổ lần 2. Thế nhưng, cơn sốt vẫn kéo dài khiến cuộc trị bệnh của Nhung bị gián đoạn.

Bố mẹ đưa Nhung đi khắp nơi chữa trị bằng nhiều loại thuốc khác nhau nhưng vẫn không thuyên giảm. Chuyện lập gia đình của Nhung và Tân cũng vì thế mà phải gác lại. Hành trình 4 năm chữa bệnh vừa qua của Nhung, không ngày nào thiếu đi hình bóng của Tân khi anh theo cô đến mọi nơi để động viên tinh thần.

Đến giữa tháng 3/2016, Nhung bắt đầu có biểu hiện hoại tử trên khuôn mặt, Tân vẫn ở bên cạnh chăm sóc. "Ban ngày Tân đi làm công nhân, tối về lại tranh thủ sang đây chăm sóc Nhung. Thằng Tân nó khéo lắm, chăm Nhung giỏi hơn cả tôi. Giờ Nhung không ăn được cơm, việc ăn cũng phải hết sức nhẹ nhàng đưa qua khoang miệng, chỉ cần sơ xảy không để ý mà chạm vào chỗ hoại tử thì cơ thể đau điếng. Từng ly sữa, miếng cháo Tân bón cho Nhung đều hết sức nhẹ nhàng. Nhìn thấy hai đứa, tôi lại thương con, thương cho cả thằng Tân mà rớt nước mắt" - bà Dương nói.

Chuyen tinh 14 nam cua co gai xinh dep mac benh

Mẹ Nhung bên bức ảnh của con gái khi chưa mắc bệnh.

Đã nhiều lần, vì quá thương Tân mà bà Dương chủ động nói với anh: "Bệnh tình của Nhung quá nặng, chẳng biết ngày nào thuyên giảm. Cháu cũng có tuổi, ông bà bên ấy cũng mong mỏi có cháu bế nên mong cháu suy nghĩ cho tương lai của mình...".

Nhưng Tân vẫn kiên quyết mà đáp lại: "Chúng con yêu nhau, Nhung là người phụ nữ hiền lành, ngoan ngoãn. Con chỉ sợ xa Nhung đi lập gia đình, con sẽ lấy người mà con không yêu, không ai tốt được như Nhung thì lúc đó khổ cho con, khổ cho cả Nhung và cô gái kia...".

Thấy Tân đáp vậy, bà Dương cổ nghẹn ứ chẳng nói được lời nào. Bà Dương bảo: "Tân đẹp trai, gia đình có điều kiện thì lấy ai mà chẳng được. Nhưng Tân chỉ yêu con mình, quyết liệt cản trở chúng nó thì thương cho 2 đứa mà nhìn thấy Tân ở bên cạnh chăm sóc Nhung suốt mấy năm qua mà không có gì đền đáp lại thì tôi không đành. Từ lâu tôi đã coi Tân như con trong gia đình".

Có lần, Nhung cũng vì thương người yêu mà cô chủ động "đuổi" Tân đi bằng những lời lẽ cay độc. Biết thế là không phải với Tân nhưng Nhung vẫn làm. Bởi cô thương Tân, tội cho bản thân mình. Nhung không muốn người mình yêu phải khổ cực, theo đuổi cô - người chưa biết sống chết ra sao.

Tân thấy thế cũng giận lắm, nhưng nỗi giận ấy chỉ khoảng vài ba hôm, vì nhớ bạn gái quá mà Tân lại sang chăm sóc, động viên Nhung.

Tuy nhiên, 10 ngày nay bà Dương không thấy Tân sang với Nhung. Bà không biết rõ lý do vì sao, thời gian này Tân đang chuẩn bị thủ tục tiếp tục sang Nhật Bản lao động. "Có thể vì thế mà nó bận không sang cùng Nhung được. Tân đi như thế cũng tốt, để cả hai đứa quên nhau và có cuộc sống mới. Nếu có "phận" chúng nó sẽ lại về bên nhau" - bà Dương lại khóc như một đứa trẻ.

Theo GĐVN

08:15 14/09/2016Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm