Cô lao công gây bão mạng bởi ngoại hình quá giống ngôi sao điện ảnh

Công việc hàng ngày đòi hỏi cô luôn phải cúi gập người xuống, đôi mắt thì dán chặt xuống đất, săm soi từng hạt bụi bẩn để quét dọn và lau chùi cẩn thận. Rồi đến một ngày, bỗng dưng cô trở nên vô cùng nổi tiếng với tên gọi: Yan Ni Trùng Khánh.

Mới đây, cộng đồng mạng Trung Quốc bỗng dưng xôn xao về những hình ảnh được đăng trên mạng của một người phụ nữ trung niên làm lao công tại Trùng Khánh (Trung Quốc) có ngoại hình rất giống nữ diễn viên nổi tiếng Yan Ni. Thậm chí người ta còn gọi cô với cái tên là Yan Ni Trùng Khánh để phân biệt với nữ diễn viên Yan Ni nổi tiếng.

Cô lao công gây bão mạng bởi ngoại hình quá giống ngôi sao điện ảnhCô lao công gây bão mạng bởi ngoại hình quá giống ngôi sao điện ảnh

Cô lao công gây bão mạng bởi ngoại hình quá giống ngôi sao điện ảnhCô lao công "bỗng dưng nổi tiếng". (Ảnh: Internet)
Cô lao công "bỗng dưng nổi tiếng". (Ảnh: Internet)

Trang QQ đưa tin, người phụ nữ đang gây "sốt" trên mạng xã hội này có tên là Phùng Vĩnh Trân, năm nay 42 tuổi, sống tại quận Giang Bắc, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc. Hiện cô Phùng đang làm lao công tại một công ty nhiếp ảnh có tên Liang Jiang ở Trùng Khánh. Ngoài ra, thỉnh thoảng cô cũng làm thêm ngoài giờ cho các gia đình xung quanh khu vực cô sinh sống.

Theo nguồn tin này, hàng tháng, công việc lau dọn đã giúp cô Phùng có mức thu nhập trung bình khoảng trên 3000 tệ (gần 10 triệu đồng). Cô Phùng cho biết, mức thu nhập như vậy đối với cô là tạm ổn bởi: "Tôi thường ngày ăn mặc đơn giản, không son phấn, cũng không đi làm tóc, hay có nhu cầu làm đẹp gì."

Và nhất là khi "tôi chỉ là một người lao công, nếu nhuộm tóc hay ăn mặc diêm dúa sẽ trông không đàng hoàng", cô Phùng cho biết thêm.

Cô lao công gây bão mạng bởi ngoại hình quá giống ngôi sao điện ảnhCô Phùng đời thường (bên trái) đã "lột xác" hoàn toàn khi được "tút tát" để chụp ảnh (bên phải). (Ảnh: Internet)
Cô Phùng đời thường (bên trái) đã "lột xác" hoàn toàn khi được "tút tát" để chụp ảnh (bên phải). (Ảnh: Internet)

Khi nhắc đến những bức ảnh đang gây "sốt" trên mạng xã hội của mình, cùng biệt danh mới là Yan Ni Trùng Khánh, cô Phùng vội thanh minh rằng thực ra cách đây không lâu, trong một lần họp công ty, các sếp của cô bỗng yêu cầu để họ chụp cho cô một bộ ảnh nghệ thuật miễn phí để giữ làm kỷ niệm. Khi đó cô rất e ngại, bởi cho rằng mình làm công việc như vậy, cần gì phải chụp hình làm gì. 

Hơn nữa, cô Phùng cũng là một người rất hiếm khi chụp hình, một phần vì mặc cảm công việc, phần khác là cô luôn cho rằng, "một bộ ảnh nghệ thuật nơi công ty tôi làm, thường có giá cao gấp 3 lần so với nơi khác. Như vậy có phải lãng phí quá không?"

Tuy nhiên sau nhiều lần được mọi người thuyết phục, cô cũng miễn cưỡng đồng ý.

Cô Phùng nhớ lại, hôm đó là ngày 22/10, cô đi làm như mọi hôm, bỗng ông chủ của cô gọi cô lại và nói: "Chị Phùng, chuẩn bị chụp thôi!".

Lúc người ta trang điểm cho cô, cô cảm thấy vô cùng ngượng ngùng, xấu hổ. Khi đó "tôi run rẩy toàn thân, tay chân lạnh ngắt, cơ thể trở nên cứng đơ", cô tâm sự. Mãi một lúc sau, cô mới tự trấn an mình rằng nơi đây là studio, là vị trí quen thuộc mình vẫn làm việc hàng ngày mà, và cô bắt đầu lấy lại bình tĩnh để người ta chụp ảnh cho mình.

Cô lao công gây bão mạng bởi ngoại hình quá giống ngôi sao điện ảnhTrong lúc được trang điểm, cô Phùng khá là hồi hộp. (Ảnh: Internet)
Trong lúc được trang điểm, cô Phùng khá là hồi hộp. (Ảnh: Internet)

Ngày 29/10, sau khi những bức ảnh của cô được in ra, mọi người trong công ty nơi cô làm việc đã thốt lên: "Quá đẹp!" và "Quá chất!" thậm chí là trông cô rất: "Giống như các ngôi sao lớn."

"Sau khi trở về nhà, tôi đặt các bức ảnh lên bàn để xem phản ứng của chồng mình. Anh ấy mở to đôi mắt ngạc nhiên, không thể tin được đó là vợ mình", cô Phùng cười và nói. 

Cô lao công gây bão mạng bởi ngoại hình quá giống ngôi sao điện ảnhCô lao công gây bão mạng bởi ngoại hình quá giống ngôi sao điện ảnh

Cô lao công gây bão mạng bởi ngoại hình quá giống ngôi sao điện ảnhNhìn những bức ảnh này, không ai còn nhận ra cô lao công ngày nào. (Ảnh: Internet)
Nhìn những bức ảnh này, không ai còn nhận ra cô lao công ngày nào. (Ảnh: Internet)

Cô lao công gây bão mạng bởi ngoại hình quá giống ngôi sao điện ảnhBạn có thấy cô Phùng (ảnh trái) rất giống diễn viên Yan Ni (ảnh phải) không? (Ảnh: Internet)
Bạn có thấy cô Phùng (ảnh trái) rất giống diễn viên Yan Ni (ảnh phải) không? (Ảnh: Internet)

Và cũng kể từ đó, chồng của cô thêm một mối lo lắng, biết đâu việc vợ mình giống Yan Ni đến mức nổi tiếng như vậy, có khi nào là một khó khăn mới của gia đình ông chăng?

Ngẫm ra, có vợ xinh đẹp và nổi tiếng... kể cũng "nguy hiểm", phải không?


Theo Vanphong/Thethaovanhoa08:02 13/11/2016Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm