Có nên mua bóng bay Galaxy vào dịp Noel này?

Có nên sắm một chiếc bóng bay galaxy có đèn LED lấp lánh đẹp mắt, lên ảnh thì lung linh, ảo diệu cho dịp Noel này?

Những ngày này, bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chùm bóng bay trong suốt hay còn gọi là bóng bay galaxy được gắn đèn led cực ảo diệu trên đường phố. Những quả bóng bay cực điệu này được lòng giới trẻ tại rất nhiều quốc gia trên thế giới.


Bóng bay galaxy không chỉ có mặt ở Việt Nam mà còn phổ biến ở Trung Quốc, Hàn Quốc hay Đức. Tại các quốc gia kể trên, mỗi quả bóng có giá tầm 60-70.000 đồng và dùng khí Heli - một loại khí nhẹ hơn không khí nên có thể bay được nhưng lại không cháy nên rất an toàn.


Về Việt Nam bóng galaxy đã được biến hoá như thế nào?


Có nên mua bóng bay Galaxy vào dịp Noel này?

Bóng galaxy xuất hiện nổi bần bật trên những con phố thời gian gần đây.


Khoảng 2-3 tuần trở lại đây, khắp các tụ điểm ăn chơi tại Hà Nội, TP HCM xuất hiện một loại bóng bay mới, có màu trắng trong veo và gắn đèn xanh đỏ, rực rỡ, đẹp mắt. Chính vì độ lấp lánh tựa như vũ trụ đầy sao mà loại bóng này được gọi là bóng galaxy.


Bóng galaxy có màu trắng trong veo, bên trong thường được lồng thêm một quả bóng nhỏ hơn màu sắc nổi bật hoặc các loại lông vũ màu sắc cho thêm phần bắt mắt. Tuy nhiên, khác với phiên bản thế giới, WeBuy nhận thấy tại Việt Nam phần trái tim hoặc lông gà vịt bên trong khiến quả bóng quê đi kha khá.


Có nên mua bóng bay Galaxy vào dịp Noel này?

Bạn có thấy phần "nhân" bên trong quả bóng, dù là mèo Kitty hay lông vũ khiến bóng kém đẹp hơn?


Một sợi dây đèn LED dài khoảng 3m quấn quanh bóng vài vòng và kéo dài xuống phần tay cầm. Bóng đèn nhiều màu xanh đỏ tím vàng và chạy bằng 2 chiếc pin tiểu con thỏ. WeBuy test và nhận thấy, đèn LED sáng khoảng hơn 20 tiếng mà vẫn chưa hết pin nhưng có dấu hiệu bắt đầu bị lỏng các chỗ nối. Vì vậy, bạn nên cố định đèn LED một chỗ thì bóng mới sáng ổn định.


Không biết có phải người bán hàng không có tâm hay không mà WeBuy đã mua phải một quả bóng được buộc vào dây đèn LED không chắc chắn. Vậy là, ngay khi mới mua bóng từ Hồ Hoàn Kiếm rẽ vào Bà Triệu, bóng của WeBuy đã bay mất, chỉ còn dây đèn LED ở lại.


Xét một cách tổng thể, bóng bay galaxy ở một đẳng cấp khác so với bóng bay thường. Nếu bóng bay Hello Kitty, Elsa chỉ dành cho trẻ nhỏ thì bóng bay galaxy thu hút cả trẻ con lẫn người lớn, các cặp đôi mua cho nhau.


Bóng galaxy hay bóng nhà giàu - giá lên đến cả trăm nghìn đồng


Mỗi chiếc bóng này có giá khoảng 80.0000-120.000 đồng tuỳ trình độ mặc cả của bạn. Trong khi đó, các loại bóng khác chỉ có giá khoảng 25-30.000 đồng. WeBuy đã mua chiếc bóng này ở bờ hồ Hoàn Kiếm với giá 80.000 đồng trong khi một người khách du lịch nước ngoài đã rước em ấy về với giá 120.000 đồng. Không biết có ai mua được giả rẻ hơn nữa không. Các cô bán hàng đúng là biết nhìn mặt ra giá!


Có nên mua bóng bay Galaxy vào dịp Noel này?

Phần lớn mọi người đều chỉ mua một đến hai chiếc bóng về chơi, hiếm ai sẵn sàng mạnh tay mua cả chùm về trang trí phòng, sự kiện.


Các anh chị bán hàng khu vực Hồ Hoàn Kiếm cho biết, ngày thường họ chỉ bán được khoàng 5-10 chiếc bóng và có thể bán tới 15-20 chiếc cho dịp cuối tuần. Tuy nhiên, do nhiều người mua lo ngại bóng bay galaxy có thể gây tai nạn chập điện, cháy nổi nên tình hình bán bóng cũng có vẻ kém đi.


Bóng bay galaxy gây cháy nổ, nguy hiểm hơn bóng bay bình thường?


Trên đời này có hai loại bóng bay, loại thực sự bay được và loại không bay được (dù nó tên là bóng bay). Loại bay được chứa một loại khí nhẹ hơn không khí, thường là Heli hoặc Hydro. Loại không bay được được bơm bằng không khí bình thường.


Khi WeBuy hỏi về loại khí được dùng trong bóng bay, các anh chị bán bóng bay đều khá ngần ngại trả lời. Một người trong số họ cho biết, các loại bóng bay được, bất kể bóng galaxy hay bóng hình Hello Kitty, Elsa quen thuộc đều dùng khí Hydro. Loại khí này rẻ hơn Heli nhiều và bền hơn, bóng lâu xẹp hơn.


Nhưng Hydro lại là loại khí nguy hiểm hơn vì chúng dễ cháy, có thể gây cháy nổ nếu tiếp xúc nhiệt độ cao, mồi lửa. Trên thực tế, có không ít vụ nổ bóng Hydro đã xảy ra, từ vụ việc một thanh niên dùng bật lửa đốt dây bóng phía dưới làm nổ chùm bóng đang lơ lửng phía trên tại Đà Nẵng hay một người đàn ông hút thuốc trong ô tô có 4 quả bóng Hydro khiến những người xung quanh bị bỏng.


Có nên mua bóng bay Galaxy vào dịp Noel này?

Một quả bóng Hydro, bất chấp là loại 25.000 đồng hay bóng galaxy sang chảnh 80.000 đồng đều chính là những bình gas di động, mỏng manh và có thể gây cháy nổ nếu gặp tác nhân.


Một số người lo lắng bóng galaxy Hydro còn nguy hiểm hơn bóng Hydro bình thường vì chính mạch điện phía ngoài có thể bị chập và gây ra tia lửa điện. Dù rất khó để việc bóng bị vỡ, khí Hydro thoát ra ngoài và phần dây LED bị chập điện, tạo ra tia lửa xảy ra đồng thời nhưng không có nghĩa điều này không thể xảy ra.


Những người bán hàng rất tự tin về độ an toàn của bóng galaxy: "Nếu đèn này bị chập điện cháy nổ thì chị là người bán hàng, chị sẽ bị cháy trước hết".


Bóng galaxy không bay được - đẹp và an toàn hết sẩy


Có nên mua bóng bay Galaxy vào dịp Noel này?

Những chiếc bóng galaxy không bay được sẽ được lồng trong ống nhựa cứng để không bị oặt xuống.


Nếu lo lắng loại bóng bay được có thể nguy hiểm, bạn có thể tìm đến những chiếc bóng galaxy loại không bay được, được bơm bằng không khí bình thường và không gây cháy nổ. Để khắc phục việc bóng dễ bị oặt xuống, không bay lên đẹp mắt như bóng Hydro, những người bán hàng đã cố định phần dây bóng với một chiếc ống nhựa chắc chắn.


Chiếc galaxy được bơm bằng không khí bình thường dù không bay cao như bóng Hydro nhưng vẫn khá đẹp mắt. Điều quan trọng hơn là loại bóng này rất an toàn, cùng lắm lúc vỡ chỉ khiến bạn giật mình một chút và càng không lo việc bị bay mất lên trời như bóng khí Hydro.


Clip: Bóng bay Galaxy trên thế giới và Việt Nam
Webuy/ Theo Trí Thức Trẻ

11:03 22/12/2017Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm