Cộng đồng mạng bức xúc trước thông tin cơm có đinh ở ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM

Sáng 21/3, diễn đàn của ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM có bài phản ánh phần cơm mua từ một nhà ăn của ký túc xá có vật lạ, nghi là đinh.

Cụ thể, hình ảnh cho thấy bên trong miếng chả trong đĩa cơm có dị vật, nhiều người cho rằng đây là đinh.


Cộng đồng mạng bức xúc trước thông tin cơm có đinh ở ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM
Miếng chả có vật lạ trong phần cơm của ký túc xá. Ảnh: KTX Confession.


Một lần nữa, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà ăn trong ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM được nhắc lại. Các vụ việc phản ánh chất lượng thực phẩm của nhà ăn trong ký túc xá xảy ra khiến nhiều sinh viên sống tại đây bức xúc.


Trao đổi chiều 21/3, ông Trần Thanh An, giám đốc Ban quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết ban quản lý đã nắm được thông tin và đang xác minh vụ việc.


"Một hình ảnh đăng vu vơ trên diễn đàn mạng xã hội như thế không kết luận được điều gì. Chúng tôi vẫn đang tìm hiểu xem ai đăng, cơm mua ở đâu, lúc nào rồi mới xử lý được", ông An nói.


Ông An cho hay thời gian bài đăng là ngày 20/3. Hôm đó, hai nhà ăn của tòa nhà BA4 không bán món nào như hình ảnh đã đăng.


"Tôi đã xem mẫu các món ăn lưu lại, cả hai nhà ăn của BA4 đều không có bán món như hình vào thời gian trên. Cả chiếc đĩa trong ảnh cũng không phải của nhà ăn. Đây có thể là thông tin bịa đặt", giám đốc ký túc xá giải thích.


Thông qua vụ việc này, ông An khuyến cáo sinh viên sống tại ký túc xá nếu có phản ánh vấn đề an toàn thực phẩm tại các nhà ăn thì nên giữ nguyên hiện trường và mời ban quản lý ký túc xá đến làm việc thay vì đăng thông tin vu vơ trên mạng xã hội.


Trước đó, vào tháng 1 vừa qua, sinh viên cũng phản ánh phần cơm mua từ nhà ăn của ký túc xá có dòi. Ban Quản lý ký túc xá đã xác minh nhưng không đủ căn cứ để xác định sinh vật lạ trong cơm có phải là dòi hay không. Do đó, ban quản lý ký túc xá cũng không thể xử lý  nhà ăn bị phản ánh.


Năm 2016, sinh viên sống tại ký túc xá cũng phản ánh việc trong cơm xuất hiện dòi bò lúc nhúc. Ban Quản lý ký túc xá đã xác minh và xác nhận cơm ký túc xá có dòi như phản ánh của sinh viên. Nhà ăn để xảy ra tình trạng này cũng bị lập biên bản và cho đóng cửa.


Thời gian trước đây, Trang fanpage chính thức của Ban quản lý ký túc xá ĐH Quốc gia TP HCM cũng đã đăng tải đoạn video ghi lại quán trình kiểm tra thức ăn tại nhà ăn B3 cùng thông báo: "Sau 15 phút nhận được thông tin sinh viên phản ánh về chất lượng thực phẩm căn tin B03. Tổ vệ sinh an toàn thực phẩm KTX đã có mặt tiến hành kiểm tra toàn bộ thực phẩm và lập biên bản tạm ngưng hoạt động".


Trong đoạn video, ông Trần Thanh An - Giám đốc ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM đã cùng tổ kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đến kiểm tra trực tiếp căn tin nhà B3. Tại đây, tổ kiểm tra tiếp tục phát hiện nhiều con dòi khác trong món cá chiên và quyết định đình chỉ hoạt động của nhà ăn này.


phat-hien-tiep-doi-trong-bua-com-ky-tuc-xa-dh-quoc-gia-tp-hcm


Sau khi được đăng tải, đoạn video kiểm tra thực phẩm có dòi đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Nhiều ý kiến bức xúc trước hành động buôn bán thực phẩm mất vệ sinh của nhà ăn này đồng thời đề nghị xử lý nghiêm.


Trước đó, khoảng 10h sáng 14/6, một nữ sinh xuống nhà ăn B3 trong ký túc xá ĐH Quốc gia TP HCM để mua cơm với giá 15.000 đồng. Khi mang đồ về ăn, nữ sinh này cùng một số bạn kinh hoàng phát hiện trong phần cá viên chiên vừa mua có nhiều con dòi đang bò lúc nhúc. Ngay sau đó, các cô gái đã dùng điện thoại quay clip và đăng lên Fanpage của ký túc xá ĐH Quốc gia TP HCM.


Theo Thethaovanhoa.vn


Cùng xem clip nói không với thực phẩm bẩn:09:50 22/03/2018Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm