Dàn cảnh gây va chạm giao thông để lấy trộm túi xách ở Hà Nội

Thủ đoạn dàn cảnh va chạm giao thông để lừa lấy đồ không hề mới, song vẫn có người trở thành nạn nhân của trò lừa đảo này.

“Khi đó, tôi đang đứng chờ đèn đỏ ở ngã tư Hào Nam - Đê La Thành (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa) thì bất ngờ bị một nam thanh niên đi xe máy hiệu Honda AirBlade đâm vào đuôi xe. Ban đầu chỉ là thúc vào, sau đó bánh xe của người này mắc hẳn vào chân chống giữa xe của tôi. Khi tôi quay lại, anh ta không nói gì mà chỉ tập trung gỡ bánh xe ra, nên tôi cũng hỗ trợ cho nhanh, vì sợ cản trở các xe khác”, chị Q chia sẻ.


Dàn cảnh gây va chạm giao thông để lấy trộm túi xách ở Hà Nội

Chị Q. chia sẻ sự việc với báo ANTĐ

Sau một lúc gỡ xong xuôi, người nam không nói gì mà phóng xe đi luôn, quay ngược lại đường Hào Nam. Chị Q thấy khá lạ vì người đó va chạm với chị mà không có một lời xin lỗi nào.


Khi đi qua ngã tư một đoạn, chị Q mới phát hiện chiếc túi xách để ở trước xe máy đã biến mất, lúc đó chị hiểu rằng mình đã trở thành nạn nhân của một vụ dàn cảnh để lấy trộm đồ mà báo chí đã cảnh báo trong thời gian qua.
Dàn cảnh gây va chạm giao thông để lấy trộm túi xách ở Hà Nội


“Trong túi xách của tôi có một chiếc điện thoại HTC giá khoảng 7,9 triệu đồng, 5 triệu đồng tiền mặt, 2 thẻ tiền gồm 1 thẻ ATM và 1 thẻ visa, cùng một số giấy tờ tùy thân khác”, chị Q. cho biết thêm.


Theo nữ nạn nhân trên, nam giới va chạm xe với chị cao khoảng 1,70m, che khẩu trang và mặc cả bộ quần áo màu đen.


Khoảng 1 tiếng sau khi bị lấy mất túi xách, chị Q báo lên tổng đài ngân hàng để khóa thẻ thì được biết trước đó, có người đã dùng thẻ visa của chị để mua thẻ game online song không thành công.


Sự việc nói trên đã được nạn nhân trình báo lên Công an phường (CAP) Ô Chợ Dừa vào tối cùng ngày. Trước đó, Báo ANTĐ cũng đã đăng bài lời kể của một nữ nạn nhân khác bị dàn cảnh lấy mất đồ tương tự ở nút giao thông Trung Hòa - Vũ Phạm Hàm (hướng đi Trần Kim Xuyến, thuộc quận Cầu Giấy, Hà Nội).


Sáng 12.12, đại diện chỉ huy CAP Ô Chợ Dừa cho PV Báo ANTĐ biết, đơn vị đã tiếp nhận đơn trình báo của chị Q, sau đó báo cáo đội nghiệp vụ của CAQ Đống Đa để phối hợp tiến hành điều tra, truy xét.


“Thủ đoạn của các đối tượng không mới, trong đó, chúng thường theo dõi nạn nhân từ trước, và chọn đoạn đường có ngã tư đèn giao thông để tiện ra tay. Trước khi tạo ra sự va chạm, một đối tượng đã đi bộ hoặc phóng xe lên sát phía bên phải của nạn nhân mà họ không biết. Khi đối tượng phía sau va chạm, chúng cố tình mắc vào phía bên trái xe, để đánh lạc hướng nạn nhân, tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bọn lấy đồ”, đại diện BCH CAP Ô Chợ Dừa cho hay.


Được biết, hiện CAP Ô Chợ Dừa đã thu thập lời khai của nhân chứng, rà soát camera trong khu vực, tích cực điều tra cũng như tuần tra kiểm soát và tăng cường tuyên truyền cho người dân để cảnh giác, phòng ngừa.


Clip: Lời kể của cô gái bị dàn cảnh cướp túi xách ở Hà Nội
Trung Hiếu/ Theo ANTĐ

05:35 12/12/2017Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm