Đời sống: Cái kết của câu chuyện yêu nhau 7 năm, có thai nhưng bị nhà trai chối bỏ: Không ai là không thể mạnh mẽ!

Trong thời gian yêu nhau, cặp đôi vượt quá giới hạn và cô gái có thai. Khi thông báo tin này cho gia đình bạn trai, cô gái chỉ nhận được thái độ thờ ơ và câu nói lạnh tanh của mẹ người yêu: "Phải chờ quyết định từ của ông bà và bố nó".

Với một người con gái, thanh xuân là quãng thời gian vô cùng quý giá. Đó là lúc họ thấy mình trẻ trung, sức khỏe dồi dào, một trái tim rộng mở sẵn sàng yêu và chấp nhận những lần sai. 

Thanh xuân của bạn, khi nhìn lại, có điều gì khiến bạn cảm thấy quặn đau trong lòng không? Còn với cô gái trong câu chuyện của NEU Confessions mới đây, thanh xuân gắn liền với nhiều quyết định sai lầm khiến cô bạn đối diện với bi kịch tình yêu. Cô gái đã dành suốt 7 năm cho một mối tình nhiều đắng cay. Đến khi chấp nhận buông tay trong tủi hận thì người con trai từng rời bỏ cô lại đột ngột muốn có một đám cưới. 

Đời sống: Cái kết của câu chuyện yêu nhau 7 năm, có thai nhưng bị nhà trai chối bỏ: Không ai là không thể mạnh mẽ!

Dành trọn 7 năm để yêu một người và kết cục đắng cay.

Cô gái sẽ quyết định ra sao? Chấp nhận lời cầu hôn muộn màng và có một gia đình như bao người hay lựa chọn một cuộc sống khác? Chúng ta hãy cùng lắng nghe những tâm sự đang thu hút hơn 10.000 lượt quan tâm trên mạng xã hội nhé!

Nhân vật chính của câu chuyện mở đầu bài tâm sự bằng sự chiêm nghiệm của một người từng trải. 

Cô viết: "Người ta nói người con gái ở bên bạn quãng thời gian 18 đến 25 tuổi là người đáng trân trọng nhất vì lúc đó bạn chẳng có gì cả. Trong 7 năm thanh xuân ấy, anh có gì? Nhà không, học hành bằng cấp không, diện mạo đẹp đẽ, khí chất lịch thiệp không. Có chăng, cái anh có là cái tiếng con nhà có chút điều kiện. Nhưng tiền của bố mẹ, chẳng lọt vào tay anh lấy một xu để có thể gọi là con nhà giàu...".

Chấp nhận yêu một người con trai mang cái mác con nhà giàu từ năm 18 tuổi, cô gái nuốt vào lòng nhiều nỗi ấm ức. Khi ấy, cô bạn còn là học sinh cấp 3 nên không thể thường xuyên ở cạnh người yêu hơn tuổi. Thấy bạn gái không kề cận, chàng trai cho phép bản thân có quyền lăng nhăng, nhận hết bạn gái này đến em nuôi khác. 

Cô gái quyết tâm thi đỗ đại học để được gần bạn trai, không ngờ, đến khi ở gần nhau rồi tính trăng hoa ấy vẫn không hề thay đổi. Bao lần cô gái ngất lên ngất xuống khi phát hiện bạn trai bắt cá hai tay nhưng đều vì tiếc tình cảm lâu năm nên chấp nhận tha thứ và bước tiếp.

Đời sống: Cái kết của câu chuyện yêu nhau 7 năm, có thai nhưng bị nhà trai chối bỏ: Không ai là không thể mạnh mẽ!

Cô gái nhiều lần tha thứ cho bạn trai lăng nhăng vì tiếc tình cảm lâu năm.

"Khi mình phát hiện ra mối quan hệ với một cô gái mới nào đấy, anh ta không từ thủ đoạn từ lấp liếm đến van xin lạy lục hứa hẹn rồi đâu lại vào đấy. Mẹ anh xem anh như ông tướng. Biết chuyện 2 đứa yêu nhau, mẹ anh thay đổi 180 độ thái độ với mình. Cứ như sợ mình bám con trai bác ấy để lấy vàng lấy bạc vậy", tủi thân lại chồng chất tủi thân.

Trong thời gian yêu nhau, cặp đôi vượt quá giới hạn và cô gái có thai. Khi thông báo tin này cho gia đình bạn trai, cô gái chỉ nhận được thái độ thờ ơ và câu nói lạnh tanh của mẹ người yêu: "Phải chờ quyết định của ông bà và bố nó". 

Cảm thấy quá ê chề cho phận mình và không thể chịu đựng mãi cái cảnh một người hy sinh hết lòng để vun vén tình yêu còn một người lại coi thường nỗ lực của đối phương. Cô quyết định nói lời chia tay.

Thế nhưng 2 tháng sau khi chia tay, một thời gian dài không gặp gỡ và nói chuyện với người yêu cũ, anh lại nhắn tin cho cô để nói rằng: "Hôm nay đi xem thầy có nhắc tới chuyện của anh với em. Nên anh đã nói thẳng với mẹ về tình cảm của anh với em, và mẹ đồng ý. Em có muốn lấy anh không?".

Lời cầu hôn muộn màng của người yêu cũ khiến cô gái cảm thấy bình như món đồ vật muốn rũ bỏ thì rũ bỏ, muốn lấy thì với tay lấy, chẳng có chút trân trọng nào.

Cô gái uất nghẹn: "Hay, hay lắm! Bao năm nỗ lực của mình không bằng lời phán của một ông thầy bói. Gia đình anh muốn rũ bỏ thì rũ bỏ, muốn lấy thì chỉ cần nói một câu sao? Cái lúc viết những lời nhận lỗi, xin lỗi và xin cưới sao anh không nghĩ lại cái lúc anh và gia đình đã chối bỏ mảnh vải trắng trinh tiết ấy, chối bỏ cả sinh linh bé nhỏ đang thoi thóp thở. Xin lỗi, ai làm gì có lỗi để mà anh xin? Không có đâu, lòng vị tha của tôi có giới hạn".

Đời sống: Cái kết của câu chuyện yêu nhau 7 năm, có thai nhưng bị nhà trai chối bỏ: Không ai là không thể mạnh mẽ!

Khi cô gái quyết tâm buông bỏ, chàng trai lại nhắn tin cầu hôn.

"7 năm, thanh xuân vụt mất, mình đã ngu dại trao vào tay một kẻ không đáng. Xin lỗi thanh xuân, xin lỗi tôi! Ngắt phím ở đây, lau khô nước mắt, ngẩng đầu, cười và bước tiếp", cuối bài tâm sự cô gái thể hiện sự mạnh mẽ và dứt khoát của mình.

Sau khi trút bầu tâm sự, cô gái nhận được nhiều lời an ủi động viên từ cộng đồng mạng. Đa số ý kiến đều đồng ý với quyết định cắt đứt mối quan hệ với người đàn ông thiếu trách nhiệm và thiếu nỗ lực trong tình yêu để tìm một cuộc sống mới. 

Thông qua đây, người đọc cũng muốn bạn bè và người thân mình rút ra bài học đắt giá: Đừng lãng phí thời gian cho những người không trân trọng nó. 7 năm là quá nhiều và quá sai để yêu một người không xứng đáng với mình. Cô gái trong câu chuyện trên đã yêu sai người và sai cả cách. Mong rằng, sẽ không còn những câu chuyện tình buồn như thế trong xã hội hiện đại này.

Theo Thiên Ái/Trí thức trẻ

11:02 10/06/2017Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm