Đời sống: Chàng trai up hình bêu riếu phòng của 3 cô gái lên Facebook và sự thật gây ức chế

Đúng là không thể nào tin được, 3 cô gái ở với nhau mà căn phòng lại bừa bộn, lộn xộn hết cả lên với quạt máy, sách vở, mền gối, máy tính, bằng khen… vứt lung tung, la liệt khắp mọi ngóc ngách.

Nếu nói về những căn phòng trọ luộm thuộm, bừa bộn, thậm chí là dơ bẩn thì người ta thường hình dung đến những chàng trai sinh viên lười biếng, ở chung với nhau nhưng không anh nào chịu dọn dẹp, đồ đạc thì vứt lung tung, chăn mền không xếp, chén bát bẩn nằm vất vưởng khắp cả nhà. Cũng chính vì đóng khung suy nghĩ như vậy, nên mỗi khi thấy ai đăng đàn trên mạng xã hội để chia sẻ về một căn phòng bày bừa như thế thì người ta đều mặc định cho rằng "à đó là của những bạn trai".

Tuy nhiên, cái gì cũng có ngoại lệ, như mới đây có một bạn nam sinh viên nào đó đã chụp hình lại căn phòng không mấy xinh đẹp và ngăn nắp của ba cô bạn của mình, rồi đăng đàn chia sẻ trong một hội nhóm có rất đông thành viên trên mạng xã hội, khiến ai nấy đều có một phen hốt hoảng.

Đời sống: Chàng trai up hình bêu riếu phòng của 3 cô gái lên Facebook và sự thật gây ức chế

Câu chuyện về căn phòng bừa bộn của ba cô gái được một chàng trai nào đó đăng đàn lên mạng xã hội để "nói xấu".

Nội dung ngắn gọn, súc tích anh chàng viết như sau: "Phòng 3 đứa bạn tôi các ông ạ. Chúng nó là con gái, con gái, là con gái đấy!".

Vâng, trong những tấm hình đang khiến dân tình xôn xao mà cho rằng "con gái mà còn ở bẩn hơn con trai", "hội tụ" đầy đủ yếu tố của một căn phòng đáng lên án với quạt máy, sách vở, mền gối, máy tính, bằng khen… vứt lung tung, la liệt khắp mọi ngóc ngách. Thậm chí ngay cả chỗ ngủ, khoảng sàn trống để đi qua đi lại cũng bị vây kín bởi những vật dụng lỉnh kỉnh, túi bóng thì chỗ có chỗ không, quần áo cũng chất thành đống, dây điện "bò" ra, quấn khắp sàn nhà, gấu bông xỉn màu rụng lông lòi bông cũng nằm sấp, nằm ngửa khắp nơi.

Đời sống: Chàng trai up hình bêu riếu phòng của 3 cô gái lên Facebook và sự thật gây ức chế

Vâng, đồ đạc bừa bộn chắn cả lối đi.

Đúng là không thể nào tin được, ba người con gái ở với nhau mà lại khiến căn phòng "nhàu nhĩ" hết cả. Trong khi, con gái nói chung, luôn được mọi người coi là hình mẫu của sự ngăn nắp tươm tất, sạch sẽ từ vẻ bề ngoài cho tới không gian sống, thậm chí các cô gái còn chính là người hay lên án cái chuyện lười biếng bày bừa của những chàng trai mà nay, nhìn hình ảnh này, biết bao nhiêu người thất vọng.

Đời sống: Chàng trai up hình bêu riếu phòng của 3 cô gái lên Facebook và sự thật gây ức chế

Không thể nào tin được đây là căn phòng của 3 cô gái!

Cũng chính cái sự "ngược đời" như trên đã khiến bài viết vừa đăng tải không bao lâu, đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng xã hội. Và lạ hơn cái nữa là, sự vụ này đã gây lên một cuộc tranh cãi nho nhỏ xoay quanh vấn đề sự tế nhị của con trai và tính lười biếng của con gái. Những người bình luận chia thành hai phe, một phe chỉ trích những cô gái ở bẩn, một phe thì chỉ trích chàng trai vô duyên, thiếu sự tôn trọng bạn mình.

Đời sống: Chàng trai up hình bêu riếu phòng của 3 cô gái lên Facebook và sự thật gây ức chế

Thật không thể tin nổi đây là phòng con gái.

Cô nàng Nguyễn Thị Vân Anh bình luận: "Đến bước chân còn không biết bước chỗ nào. Con gái lười thế này thì sau này ai dám lấy hả mọi người?".

Anh bạn Lâm Ka cũng chen vô mà bĩu môi cho rằng: "Trong tư tưởng của mình về phòng con gái: luôn gọn gàng ngăn nắp, đươc trang trí nhẹ nhàng, đồ đạc dễ thương, có mùi thơm. Chứ như này thì sụp đổ hết luôn rồi. Ôi nhìn kinh thế không biết, rồi ăn ngủ làm sao. Mà phòng có 3 đứa con gái chẳng lẽ cả 3 đều lười thì thôi rồi nhỉ?".

Tuy nhiên, trái lại với hai luồng ý kiến trên, cô nàng Nguyễn Thị Hồng Hạnh thì nhảy vào nói anh chàng chụp ảnh phòng bạn mang đi bêu riếu chẳng có tí tôn trọng nào: "Động tí cái gì cũng mang ra bêu được, chẳng đáng mặt đàn ông. Nghĩ sao chui vào phòng con gái chụp ảnh còn mang ra bỡn cợt trên này, bất lịch sự thế không biết".

Cũng có nhiều ý kiến khác lại cho rằng, quả thật căn phòng mới nhìn vào thì có vẻ như bừa và bẩn đấy nhưng khi nhìn kỹ thật sự thì nó chỉ bừa bộn chứ không hề bẩn một tí nào. Anh chàng Khương Duy nói: "Lộn xộn chứ không bẩn nhé, mình thấy chả làm sao cả với lại nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy mấy người bừa bộn có đầu óc tư duy sáng tạo hơn".

Một ý kiến khác nữa thì cho rằng bản thân phải lâm vào tình cảnh 3 cô gái ở chung một phòng mới biết, bản thân con gái đã nhiều đồ, mà phòng lại bé tí thế thì khi có cả 3 nó sẽ lộn xộn cả lên: "Tớ thì thấy phòng bé tí lại chẳng có tủ để đồ, 3 đứa ở nên có vẻ rất nhiều thứ phải xếp vào túi xung quanh phòng, còn lại giữa phòng là chăn gối sách vở kiểu như vừa dùng xong chưa kịp dọn, không gọn gàng lắm nhưng cũng chả có gì ghê gớm cả".

Đời sống: Chàng trai up hình bêu riếu phòng của 3 cô gái lên Facebook và sự thật gây ức chế

Những bình luận trái chiều của cộng đồng mạng.

Cuối cùng, từ một vài tấm hình kèm tiêu đề hết sức ngắn gọn để nói về việc 3 cô gái lười biếng không ngăn nắp gọn gàng đã nổ ra một cuộc tranh cãi nho nhỏ. Sau tất cả "gạch đá", anh chàng đã đăng tải những hình ảnh trên đành "khai nhận" là những bức ảnh trên không hoàn toàn là sự thật. Anh ta đã mượn thêm đồ đạc ở các phòng trọ bên cạnh về... bày thêm và chụp ảnh tung lên Facebook để khảo sát ý kiến dân mạng. Nhưng vấp phải phản ứng quá dữ dội, anh ta đành âm thầm xóa bài đăng đi. Đấy nhé, chỉ người trong cuộc mới biết rõ sự tình, nên đừng vì một vài bức ảnh và lời dẫn dắt của ai đó mà vội vàng kết luận điều gì.

(Ảnh: Facebook)

02:56 20/09/2017Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm