Đời sống: Cô gái đòi người yêu "phải mua nhà Hà Nội rồi mới cưới, chẳng ai ở nhà ...

Mặc kệ chồng tương lai khuyên bảo hết lời, cô gái vẫn kiên quyết đòi lấy sổ đỏ ở Hà Nội bằng mọi cách rồi mới tính chuyện cưới xin.

"Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà" - đó là 3 việc lớn trong đời mà các cụ bảo người đàn ông nào cũng cần phải thực hiện được, biểu trưng cho 3 điều quan trọng nhất: sự nghiệp, gia đình, nhà riêng. Các cô gái đến tuổi cập kê cũng chỉ mong gặp được người chồng làm được 2 việc đầu là đủ, vậy là có chỗ dựa cho tương lai rồi.

Tuy nhiên, không phải cô gái nào cũng hài lòng với chàng trai mà mình lựa chọn. Nếu đó là một người phụ nữ biết suy nghĩ chu đáo, không đòi hỏi quá nhiều, thì hẳn sẽ khác cô gái trong câu chuyện dưới đây.

"Theo mọi người thì nên có nhà rồi hãy cưới hay cưới rồi đi thuê xong mới mua nhà? Em bị stress kinh khủng, chẳng muốn cưới xin gì nữa. Đúng là giờ ai mà nói chỉ cần yêu nhau là đủ thì em cũng chịu.

Người yêu em sinh năm 92, hơn em 1 tuổi, chúng em yêu nhau gần 3 năm rồi, hai gia đình bố mẹ không quá khó khăn nhưng cũng không dư dả mấy. Giờ 2 đứa đều làm ở Hà Nội, em muốn có nhà rồi cưới xin gì thì cưới, 2 đứa cố gắng cày tiền thêm vài năm nữa. Nhưng gia đình anh thì muốn cuối năm nay cưới luôn. Em nói với anh rằng 2 đứa còn trẻ, không vội, bây giờ an cư thì mới lạc nghiệp, chứ cứ đi thuê nhà mãi sao được.

Đời sống: Cô gái đòi người yêu

Câu chuyện tréo ngoe của cô gái được voi đòi tiên đang khiến dân mạng sôi sục bàn tán.

Em chẳng biết gia đình anh nói gì không, mà đợt này 2 đứa căng thẳng, suốt ngày cãi nhau. Anh còn hỏi thế giờ cứ chưa mua được nhà thì không cưới nữa chứ gì, rồi bảo hay em muốn chia tay thì nói luôn...

Em chán quá mọi người ạ, em biết là vợ chồng trẻ khó khăn, nhưng thiếu gì cách để mua chung cư. Chứ tiền thuê nhà cũng tốn kém, giờ thu nhập của 2 đứa em khoảng hơn 40 triệu/ tháng, anh ấy làm IT lương 25-30 triệu. Em mất ăn, mất ngủ cả mấy tháng nay vì nghĩ nát óc xem làm thế nào để giải quyết ổn thỏa chuyện này, chứ cứ thế này khéo 2 đứa đến bỏ nhau mất. Mọi người có cao kiến gì không, giúp em với. Em nói thật là người yêu em rất tốt, anh ấy cũng chăm chỉ, mỗi tội nghe lời bố mẹ lắm".

Mất công tự mình vác lên mạng để tâm sự với chị em, hy vọng nhận được tư vấn cho nỗi băn khoăn mua nhà trước hay làm đám cưới trước, nhưng trái với mong muốn, cô gái trẻ lại nhận được cả tấn sắt vụn lên đầu.

Ngoài một số hiếm ý kiến bênh vực cô gái, cho rằng chuyện tính toán nơi ăn chốn ở trước khi cưới là hoàn toàn bình thường, chi li ra thì tiền thuê nhà tươm tất, điện nước tính thêm cũng ngốn 5 - 6 triệu/tháng, tốn kém gang với mua chung cư trả góp, mà ăn ở không thoải mái hoàn toàn. Mua nhà, dù phải vay thì vẫn có áp lực để "cày" trả nợ, còn hơn tiền lớn tiền nhỏ đổ vào nhà thuê, rồi chẳng đâu vào đâu. Tuy nhiên, ý kiến của "phe" này rất yếu ớt. Đa phần mọi người chĩa mũi dùi "tấn công" cô gái. Nhẹ thì bị buông lời chê bai ích kỷ, còn nặng hơn thì mỉa mai không thương tiếc, bởi lẽ đa phần cư dân mạng đều cho rằng cô nàng quá yêu sách với bạn trai. Tổng kết câu chuyện, ai cũng khuyên cô gái nên bớt bớt lại cái sự suy tính thực dụng, không thì chia tay cho người ta đỡ khổ.

Đời sống: Cô gái đòi người yêu

Lý luận an cư lạc nghiệp không sai, nhưng xét toàn diện thì cô gái ấy đòi hỏi quá đáng. (Ảnh minh họa)

Đời sống: Cô gái đòi người yêu

Bởi thế nên dân tình gạch đá chủ nhân mẩu tâm sự không tiếc tay.

"Biết nhận thức là 2 nhà không giàu có, mà vẫn đòi hỏi mua nhà ở thành phố, bạn có bị điên không?"; "Thế mà cũng có nhà giục cưới, cưới cô này về chắc phải xây biệt thự kim cương, đi xe bằng vàng mới hài lòng"; "Em ích kỉ quá em ơi, đanh đá nữa, ở trọ thì có làm sao, 2 đứa thu nhập cao, chịu khó vài năm vun vén là có thể mua nhà như mong ước, quan trọng bây giờ về với nhau danh chính ngôn thuận"; "Bạn trai vừa tốt vừa làm ra tiền, lại biết suy nghĩ tính toán như thế, người ta nói đúng còn cố chấp"; "Cô này phải cho gặp mấy anh thu nhập 3-4 triệu/ tháng thì mới biết như nào là khổ"...

Đúng là vừa giận vừa thương. Có thể vì còn trẻ, suy nghĩ bồng bột nên chủ nhân đoạn tâm sự đã hỏi mọi người một câu thật thà quál. Không chỉ chị em phụ nữ, mà cả cánh mày râu cũng nhận ra vấn đề rất rõ ràng, chuyện mua nhà chưa đến mức cấp thiết. Cưới xin bây giờ quan trọng hơn, vì kết hôn mới có thể tính toán dài lâu những việc khác. Nếu cứ bướng bỉnh đòi mua nhà, chỉ sợ chưa cầm được mẩu gạch nào trong tay thì chàng trai cũng bỏ luôn, lúc ấy mất hết chẳng còn gì nữa, rồi chả ma nào thèm cưới một cô vợ hạch sách như vậy. Với tổng thu nhập 40 triệu/tháng, cặp vợ chồng trẻ dư sức thuê một căn hộ tiện nghi đẹp đẽ, nên thấy cô gái nằng nặc đòi lấy sổ đỏ thành phố bằng mọi cách, cư dân mạng cũng chỉ biết lắc đầu.

Đời sống: Cô gái đòi người yêu

Có lẽ cô ấy nên sống 1 mình nếu cứ bảo thủ như vậy.

Chồng sắp cưới của cô ấy cũng không phải tay vừa, dù bị bạn gái ấm ức tố là kẻ "nghe lời bố mẹ", nhưng xét trong tình huống này, chàng trai tỏ thái độ "cứng" là hợp lý. Lôi chuyện riêng tư ra để dân tình mổ xẻ, cô gái chẳng nhận được sự ủng hộ thông cảm nào, ngược lại, còn bị trách móc thậm tệ, gán cho cái mác tham lam. Bắt ép bố mẹ 2 bên và chồng tương lai còng lưng ra mua được căn nhà để "an cư lạc nghiệp" như lời cô ấy nói, nhưng đến lúc sở hữu được rồi, liệu họ còn tiền để sắm sửa nội thất hoặc giữ được 1 khoản dự phòng ốm đau sự cố nào không?

Dày dặn kinh nghiệm như các mẹ bỉm cũng chỉ biết nhẹ nhàng khuyên cô gái trẻ rằng: kết hôn mới là chuyện trọng đại, cưới xong rồi 2 vợ chồng chung lưng đấu cật thì mục tiêu nào cũng sẽ đạt được, huống chi 2 người đi làm lương cao, khéo vun vén thì chẳng mấy chốc cũng giàu, lại có nhà xe đầy đủ. Phải biết nhìn xa trông rộng một chút. Góp ý đến vậy rồi, chẳng biết nữ chủ nhân câu chuyện có thấm thía, rút ra bài học nào không?


06:00 13/09/2017Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm