Đời sống: Cô sinh viên xinh đẹp sau 1 năm bị tạt axit: "Sau tai nạn, bạn trai còn yêu em nhiều hơn"

Nhiều đêm nhớ lại cảnh hai thanh niên tạt can axit thẳng vào người mình, cô gái giật mình tỉnh giấc, thầm ước ngày đó chỉ như giấc mộng.

Hơn 1 năm sau cái ngày nghiệt ngã, Hoàng Tăng Thị Thu Hương (22 tuổi, quê Đắc Lắc, cô gái bị tạt axit vào mặt ngày 30-3-2016 trên đường cùng bạn đi học về) đã thay đổi rất nhiều. Tưởng chừng số phận có thể đánh gục nữ sinh viên xinh đẹp nhưng nhờ nghị lực phi thường cùng sự giúp đỡ của mọi người, khuôn mặt của Hương đang dần được "hồi sinh".

Đời sống: Cô sinh viên xinh đẹp sau 1 năm bị tạt axit:

Hương trước khi biến cố đau lòng xảy ra.

Buổi trưa định mệnh

Chúng tôi gặp Hương khi cô đang ngồi thu lu trong căn trọ nhỏ. Cô hiện là sinh viên tại một trường cao đẳng ở quận Gò Vấp (TP HCM). Kể từ ngày khuôn mặt biến dạng, Hương không còn vui vẻ như trước, thường ép mình trong phòng, không muốn tiếp xúc với người bên ngoài, kể cả bạn bè. Thứ mà cô dùng để khuây khỏa là những quyển sách hay, những bài nhạc buồn. Hoặc đơn giản, là soi gương xem mặt mình đã đỡ hơn tí nào chưa.

Đời sống: Cô sinh viên xinh đẹp sau 1 năm bị tạt axit:

Hương thường xúc động khi nhớ lại sự việc.

"Bây giờ nhìn em cũng đỡ lắm rồi, chứ lúc trước thì... nhìn sợ lắm" - Hương ngập ngừng. Không sợ sao được, khi cô bị kẻ xấu lạnh lùng tạt thẳng can axit đặc vào mặt.

Đời sống: Cô sinh viên xinh đẹp sau 1 năm bị tạt axit:

Axit hủy hoại nặng nề gương mặt của cô gái. (Ảnh: BVCC) "

Hôm đó là ngày 30-3, em cùng Duyên đang chạy từ đường Quang Trung về quận 12 sau giờ học. Bỗng đâu phía sau có chiếc xe mấy rồ tới, ép sát trước mặt rồi hất thẳng vào mặt em. Rồi em loạng choạng, ngã xuống..." - Hương kể.  Hung thủ gây ra vụ án là Trương Thị Kiều Quyên (21 tuổi) từng là bạn cùng phòng của Hương. Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, mà Quyên sẵn sàng tạt axit vào bạn.

Hậu quả là khuôn mặt xinh đẹp của cô sinh viên Điều Dưỡng biến dạng nặng. Axit đã làm Hương bỏng đến 75% khuôn mặt, mù mắt trái, méo xệch miệng, mất một phần mũi. 

Đời sống: Cô sinh viên xinh đẹp sau 1 năm bị tạt axit:

Một năm vừa qua, cô gái phải chống chịu với biết bao lần điều trị trong đau đớn.

Được phẫu thuật ghép da tại BV Chợ Rẫy nhưng những vết sẹo vẫn đầy rẫy trên mặt Hương. Những ngày đầu tiên, Hương suy sụp hoàn toàn, khóc hết nước mắt khi nghĩ đến tương lai vô định của mình, đắng cay vì nhan sắc đã từng được bao người ngưỡng mộ đã bị hủy hoại.

Đời sống: Cô sinh viên xinh đẹp sau 1 năm bị tạt axit:

Nhưng Hương vẫn còn tương lai. Cô cố gắng tìm quên bằng cách xin xuất viện sớm để vùi đầu vào việc học. Sợ ánh mắt dè bỉu, soi xét của bạn bè thầy cô, Hương luôn tìm cách che kín khuôn mặt những khi vào lớp. Chưa kịp lấy lại tinh thần thì vết thương bị nhiễm trùng, lở loét vì Hương không kiêng cử tốt.

Ước gì chỉ như một cơn ác mộng

Đúng lúc cuộc đời của cô gái tưởng chừng đã đóng sập, thì vẫn còn những cơ duyên may mắn xoa dịu phần nào nỗi đau của cô. Sau khi biết được hoàn cảnh đáng thương của cô gái, một bệnh viện đã quyết định hỗ trợ đến 300 triệu đồng chí phí sang Thái Lan phẫu thuật tạo hình gương mặt cho cô gái. Hương được điều trị bằng phương pháp tiên tiến nhất hiện có - tiêm tế bào gốc tái tạo da, song song với việc tạo hình bằng phẫu thuật các bộ phận bị hủy hoại trên cơ thể.

Sau 2 lần điều trị tế bào gốc tái tạo da, phẫu thuật hốc mắt, mũi, các tế bào gốc trên mặt Hương phục hồi rất tốt. Giờ đây mỗi lần cảm giác ngứa là Hương sung sướng, bởi dó là dấu hiệu của việc kéo da non, lớp da hi vọng cho việc nhan sắc ngày xưa sẽ trở lại. Theo lời cô gái, Hương sẽ còn một lần tiêm tế bào gốc nữa phục hồi 80% gương mặt khi xưa, nếu thành công.

Đời sống: Cô sinh viên xinh đẹp sau 1 năm bị tạt axit:

Hương trong lần sang Thái Lan phẫu thuật. (Ảnh: BVCC)

 Đến đây cô gái đã bắt đầu lấy lại được niềm vui trên gương mặt vốn đã chịu quá nhiều nỗi đau. Cô kể, để có thể đủ sức níu kéo mọi thứ đến giờ này, gia đình, bạn bè nguồn động lực to lớn. Đặc biệt hơn, là sự chăm sóc của bạn trai, người đã không vì nhan sắc phai tàn mà luôn bên cạnh cô bằng trái tim chân thành nhất... "Sau tai nạn, anh ấy còn yêu em hơn" - Hương tự hào.

Đời sống: Cô sinh viên xinh đẹp sau 1 năm bị tạt axit:

Bạn trai, người luôn đồng hành cùng cô gái trong mọi hoàn cảnh.

 Nghị lực của cô gái là điều không phải bàn cãi, khi cô đã vượt qua những giọt axit đau đớn, mặc cảm xấu xí một cách thần kỳ lẫn những mũi tiêm tế bào gốc thấm sâu vào từng mô mặt. Để giờ đây, hi vọng về một cô Điều Dưỡng viên xinh đẹp đã trở lại. Và dù không thể trở lại hoàn toàn như trước, cô đã đẹp hơn trong mắt của bao người vì nghị lực của mình.

Tuy vậy, khi hỏi về cảm giác của mình trong những ngày đã qua, cô gái bỗng trầm xuống. Hương kể rằng cô thường xuyên gặp ác mộng, nhất là cái khoảnh khắc hai gã thanh niên hất axit thẳng vào mặt. "Những lúc ấy, em cứ nhắm mắt là giật mình dậy liền. Ước gì nó chỉ như một giấc mộng" - Hương thủ thỉ.

Đời sống: Cô sinh viên xinh đẹp sau 1 năm bị tạt axit:

Nụ cười đã trở lại trên môi cô gái bất hạnh.

 Có lẽ với Hương thì hiện tại, việc cô lấy lại khuôn mặt xinh đẹp để tự tin cùng người yêu xây đắp tương lai mới là điều quan trọng nhất. Hi vọng lần tiêm tế bào gốc tiếp theo của cô gái nhỏ được thành công mỹ mãn, để cô chứng minh được rằng, nghị lực mãnh liệt và tình yêu sẽ hóa giải mọi đớn đau, để kết quả cuối cùng luôn là cái kết có hậu.

Theo Trí thức trẻ


07:02 13/04/2017Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm