Đời sống: Con gái sợ hãi kể lại giây phút bố cầm dao truy sát cả nhà

Khi đang ngủ cùng mẹ và em gái, cháu T. sợ hãi khi thấy bố cầm dao vào trong phòng đâm cả 3 mẹ con trọng thương.
Đời sống: Con gái sợ hãi kể lại giây phút bố cầm dao truy sát cả nhà
Căn phòng xảy ra sự việc.

Tính đến thời điểm chiều 10/4, tình trạng sức khỏe của 3 nạn nhân là bà Nguyễn Thị M. (64 tuổi), chị Nguyễn Thị G. (SN 1985), cháu Vũ Thanh T. (9 tuổi) đã qua cơn nguy kịch và đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Theo thông tin từ một số người thân trong gia đình, sau khi cháu Vũ Kim N. (5 tuổi) bị bố đẻ là Vũ Xuân Điệp (SN 1983, trú tại phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn) chém tử vong, gia đình chị G. đã xin đưa thi thể cháu về quê ngoại để lo các thủ tục mai táng.

Thoát chết sau lưỡi dao của bố vào phần cổ và mặt nhưng cháu T. vẫn còn rất sợ hãi. Chiều 10/4, T. đang nằm điều trị tại Khoa tai mũi họng. 

Điều khiến nhiều người trong gia đình cháu T. cảm thấy rất lo lắng đó là tương lai phía trước của T., khi cháu bị một vết thương lớn và phải khâu nhiều mũi ở phần mặt. Không chỉ thế, thời điểm xảy ra vụ việc, cháu T. cũng là người chứng kiến từ đầu.

Đời sống: Con gái sợ hãi kể lại giây phút bố cầm dao truy sát cả nhà

Cháu T. được các bác sỹ kiểm tra sức khỏe.

Khi PV có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Ninh chiều 10/4 cũng là lúc cháu T. vừa mới ngủ dậy và đang được người thân cho ăn, uống.

Nằm trên giường bệnh, khuôn mặt của cháu T. tỏ rõ sự hoảng loạn, sợ hãi. Theo chia sẻ của cháu T. tối 9/10 bố Điệp ăn cơm ở nhà, sau đó ngồi xem phim rồi đi uống bia.

Khi cả 3 mẹ con đã đi ngủ thì bố cháu T. mới về nhà và lớn tiếng chửi mẹ.

"Cháu và mẹ, em N. đang ngủ thì bố cháu đi uống về, lớn tiếng chửi mẹ. Sau đó, bố vào phòng 3 mẹ con đang ngủ rồi cầm dao đâm.

Lúc đấy, cháu đang nằm ở trong cùng (sát tường nhà) thì thấy trong tay bố cầm con dao đâm vào người em N. Mẹ cháu giơ tay cố che chắn cho hai chị em thì bị bố đâm vào lưng.

Khi đấy, mẹ cháu hét lên kêu cứu rồi bế em N. chạy ra ngoài hành lang kêu cứu nhà chú T. Mẹ cháu vừa chạy ra ngoài thì bà nội cũng chạy lên đến nơi.

Vừa nhìn thấy bà, bố cháu đã cầm dao đâm bà rồi đâm cả cháu", T. sợ hãi nhớ lại sự việc.

Cháu T. cũng cho biết, trên tầng 2 của gia đình mình có 2 phòng ngủ, một phòng 3 mẹ con ngủ, một phòng mình Điệp ngủ.

Trước khi xảy sự việc vào đêm 9/4, bố mẹ thường xuyên cãi nhau: "Có lần bố đánh mẹ và cả mẹ cũng đánh bố nữa".

Không chỉ thế, bố cháu T. còn thường xuyên đi uống rượu, bia. Mỗi lần uống rượu say về đều kiếm cớ chửi bới 3 mẹ con.

Thời gian trước, Điệp cũng nhiều lần dẫn bạn về nhà uống rượu nhưng do hay bị vợ chửi nên đã không rủ nữa.

Đến thời điểm chiều 10/4, sau khi ngủ dậy, cháu T. hay hỏi về tình trạng sức khỏe của em gái nhưng người nhà giấu không dám nói cho em biết chuyện em gái đã tử vong.

Đời sống: Con gái sợ hãi kể lại giây phút bố cầm dao truy sát cả nhà

Bà M. đang điều trị tại viện.

Mặc dù đã ở cái tuổi gần đất, xa trời, dù có nằm mơ bà Nguyễn Thị M. (mẹ Điệp) cũng không thể nào ngờ tới cảnh mình phải nằm viện do con trai gây ra.

Bà M. đau đớn kể cho chúng tôi biết, khoảng hơn 1h ngày 10/4, thấy con gái kêu cứu thất thanh ở tầng 2, bà liền lên xem chuyện gì xảy ra.

Vừa lên đến nơi, bà rất sợ hãi khi thấy con trai mình đã cầm dao đâm vợ và con gái út (cháu Vũ Kim N.), vết máu vương khắp nhà.

Bà chưa kịp hỏi con chuyện gì thì bị con trai bịt miệng rồi cầm dao đâm một nhát vào cổ khiến bà gục ngã xuống đất. Sau đó, mọi người kịp đến đưa bà, con dâu và cháu gái đi cấp cứu.

Theo bà M., trước khi xảy ra sự việc 4, 5 ngày, hai vợ chồng con trai đã xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Bản tính con trai bà M. vốn hiền lành, ưa nịnh nhưng vợ thi thoảng lớn tiếng quát chồng nên rất có thể Điệp hậm hực trong người rồi xảy ra sự việc.

Hoàng Hải/ theo Trí Thức Trẻ

08:56 12/04/2017Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm