f

Đời sống: Vợ nấu canh đậu đỏ, thuê ship đến cho chồng, shipper ăn vụng còn "tè" vào cho ...

Vụ việc dở khóc dở cười liên quan đến shipper đang được chia sẻ rần rần khiến cho cư dân mạng không ngừng xôn xao về độ tin tưởng của dịch vụ này.

Theo tờ Shanghaiist, vào ngày Thất Tịch hay còn được coi là ngày Lễ Tình yêu của người Trung Quốc (tức ngày 7/7 âm lịch - 28/8 dương lịch) vừa qua, do bất ngờ phải tăng ca đến tối muộn, không kịp về ăn cơm với vợ nên anh Đàm, hiện đang sống ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên đã gọi điện về nhà thông báo.

Chị Đàm thương chồng vất vả nên đã "lăn vào bếp" hì hục làm món canh đậu đỏ đong đầy yêu thương rồi thuê shipper mang tới công ty cho anh như một món quà nhỏ bất ngờ và lãng mạn nhân ngày lễ tình yêu. Được biết, chị Đàm đã phải trả 52 tệ (tương đương 182 nghìn đồng) cho dịch vụ vận chuyển tận nơi này.

Khoảng hơn 5 giờ chiều, shipper đã có mặt ở trước cổng công ty giao cho anh Đàm "món quà tình yêu" gồm một cặp lồng giữ nhiệt đựng canh, 1 hộp hoa quả và 1 lọ đường. Lúc nhận đồ, anh Đàm cũng nhận thấy lọ đường có vẻ vơi vơi nhưng không hề nghĩ là bị chính shipper rút bớt.

Mang cặp lồng canh vào văn phòng mở ra, quả thực anh cảm thấy bất ngờ ngoài sức tưởng tượng. Từ cặp lồng giữ nhiệt tỏa ra mùi... khai giống hệt mùi nước tiểu, chứ không phải mùi thơm của canh đậu đỏ ngon lành vợ anh vẫn nấu.

Đời sống: Vợ nấu canh đậu đỏ, thuê ship đến cho chồng, shipper ăn vụng còn

Cặp lồng canh đậu đỏ đã bị shipper "đánh tráo" theo cách xưa nay hiếm.

Anh Đàm tức tốc gọi điện về hỏi vợ xem canh nấu từ bao giờ mà có mùi khó chịu như vậy, nhưng chị một mực khẳng định canh vừa nấu xong tức thì nên không thể hỏng được. Chắc chắn lỗi không phải từ phía mình, anh Đàm liền nhấc điện thoại gọi cho bên vận chuyển đồ để thắc mắc.

Nhận được điện thoại của anh Đàm, người đàn ông kia ấp úng chối bay chối biến nhưng rồi cuối cùng cũng phải thừa nhận chính mình đã lén mở cặp lồng canh ra ăn vụng. Tuy nhiên, lời thú tội sau đó mới thực sự khiến anh Đàm rụng rời cả tay chân. Hóa ra, sau khi ăn vụng khiến cặp lồng canh bị vơi đi không ít, anh ta bèn nghĩ ra cách "chữa cháy" là... đi tiểu vào đó để bù vào phần đã ăn.

Mặc dù shipper này đã ra sức xin lỗi vì hành động "không tỉnh táo" của mình nhưng anh Đàm nhất quyết không tha thứ. Anh đã trực tiếp gọi điện tới công ty của anh ta để khiếu nại. Trước tình huống xưa nay chưa từng có, công ty vận chuyển vô cùng hoang mang và đề nghị bồi thường cho vợ chồng anh Đàm 500 tệ (tương đương 1,7 triệu đồng), đồng thời sa thải nhân viên kia.

Thế nhưng, anh Đàm vẫn không đồng tình mà đang muốn nhờ pháp luật can thiệp. Vụ việc éo le này đang được dân mạng Trung Quốc bàn tán rôm rả.

Theo Shanghaiist

 Đan Vy / Theo Trí Thức Trẻ
05:58 13/09/2017 Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm