Đời sống: Sau tai nạn, cô ngây ngô như đứa trẻ, anh vẫn cưới về chăm sóc và cái kết xúc động sau 5 năm

Bằng sự tận tụy và tình yêu chân thành của mình dành cho người vợ “mãi không chịu lớn”, anh chồng tuyệt vời này đã thu phục được trái tim của hàng triệu người trên thế giới.

Cặp vợ chồng đó chính là anh Lu Lei, năm nay 31 tuổi, hiện là quân nhân đang phục vụ đơn vị tại tỉnh Triết Giang, Trung Quốc và chị Pan Xiaoxia, người vợ với trí lực chỉ như trẻ lên 3 sau một vụ tai nạn nghiêm trọng trước ngày cưới.

Bi kịch xảy ra trong một lần Xiaoxia tới thăm chồng sắp cưới ở Thượng Nhiêu, Giang Tây năm 2010. Sau khi dùng bữa, cặp đôi dắt tay nhau đi dạo thì bất ngờ bị một chiếc xe tải mất lái đâm trúng khiến cả hai cùng bị hôn mê.

Đời sống:  Sau tai nạn, cô ngây ngô như đứa trẻ, anh vẫn cưới về chăm sóc và cái kết xúc động sau 5 năm

Hình ảnh 2 vợ chồng anh Lu Lei bên nhau trước khi bị tai nạn.

Trong khi Lu Lei tỉnh dậy ngay sau đó 1 ngày và hồi phục khá nhanh thì Pan Xiaoxia vẫn bất tỉnh vì vết thương ở đầu quá nặng. Các bác sĩ chẩn đoán cô bị tụ máu não, phải phẫu thuật gấp nhưng nguy cơ thất bại là rất cao.

Gia đinh Xiaoxia vốn chẳng khá giả gì nên Lu Lei phải chạy vạy khắp nơi để lo trả viện phí cho vợ chưa cưới. Anh thậm chí còn xin nghỉ phép 3 tháng để có thể túc trực chăm sóc Xiaoxia.

Sau khi phẫu thuật, Xiaoxia vẫn hôn mê sâu trên giường bệnh.

Lo lắng cho vợ chưa cưới nếu nằm lâu một chỗ sẽ dễ bị hoại tử, cứ 1 giờ, Lu Lei lại giúp cô lật người một lần, giúp cô vệ sinh thân thể và xoa bóp toàn thân cho cô mỗi ngày xong mới yên tâm nghỉ ngơi.

Tấm lòng của Lu Lei cuối cùng đã được đến đáp khi người con gái anh định cưới làm vợ đã có thể mở mắt sau 20 ngày kể từ khi xảy ra tai nạn.

Đời sống:  Sau tai nạn, cô ngây ngô như đứa trẻ, anh vẫn cưới về chăm sóc và cái kết xúc động sau 5 năm

Đời sống:  Sau tai nạn, cô ngây ngô như đứa trẻ, anh vẫn cưới về chăm sóc và cái kết xúc động sau 5 năm

Nhờ sự chăm sóc của anh Lu Lei, chị Xiaoxia đã mở mắt sau 20 ngày hôn mê.

Tưởng đâu sóng gió đã qua nhưng ông trời lại tiếp tục thử thách đôi uyên ương. Dù đã tỉnh dậy nhưng Xiaoxia giờ đây đã mất đi toàn bộ ký ức và trí lực chỉ như đứa trẻ lên 3 do não trái bị tổn thương nặng nề.

Không giống như thói thường tưởng tượng, không bỏ rơi bạn gái giờ đây chẳng khác nào một em bé, Lu Lei vẫn kiên trì kể cho cô nghe về những kỷ niệm tình yêu của hai người, cho cô xem những kỷ vật chung những mong sẽ có ngày cô nhớ lại.

Đáng khâm phục hơn, anh vẫn quyết định tiến hành lễ cưới 1 tháng sau đó, theo đúng như dự định của hai người.

Không những không nhớ ra bản thân mình là ai, Xiaoxia còn quên luôn cả những kỹ năng cơ bản nhất như ăn, nói và đi lại.

Ấy vậy mà, Lu Lei vẫn không mất lòng tin. Năm 2012, Lu Lei đưa mẹ và Xiaoxia đến ở luôn trong doanh trại để anh tiện giúp cô tập đi lại, tự xúc cơm.

Xiaoxia chỉ bước được chân trái (do tổn thương não) nên Lu Lei phải dùng dây buộc một đầu vào chân phải của cô, một đầu vào cổ tay mình để giúp cô lấy thăng bằng.

Nỗ lực của 2 vợ chồng thành công ngoài sức tưởng tượng khi đến nay Xiaoxia đã đi lại được bình thường.

Đời sống:  Sau tai nạn, cô ngây ngô như đứa trẻ, anh vẫn cưới về chăm sóc và cái kết xúc động sau 5 năm

Anh chồng kiên nhẫn chăm sóc vợ từng li từng tí.

Đời sống:  Sau tai nạn, cô ngây ngô như đứa trẻ, anh vẫn cưới về chăm sóc và cái kết xúc động sau 5 năm

Xiaoxi đã dần hồi phục nhờ vào tình yêu và sự chăm sóc của chồng.

Đến năm 2015, chị Xiaoxia đã có thể tự chăm sóc bản thân và hồi phục trí lực bằng đứa trẻ 5, 6 tuổi bên người chồng luôn kiên trì ở bên "đợi cô ấy lớn lên".

Giữa hai vợ chồng luôn có một số "mật mã" riêng mà chỉ có 2 người hiểu.

Khi họ trò chuyện với nhau, khi cô nói "a" hoặc "tốt" là anh biết mình đã hiểu đúng ý cô, còn nếu cô xả một tràng "tiếng nước ngoài" thì lúc đó, anh tự biết mình hiểu chưa đúng.

Khi anh đi xa nhà gọi điện về, nếu Xiaoxia nói 3 từ "ừ" liên tục có nghĩa là cô đang nhớ anh.

Tình cảm ấm áp và sự trân trọng mà anh Lu Lei dành cho vợ quả đáng ngưỡng mộ. Mong rằng trên đoạn đường đời còn rất dài phía trước, hai vợ chồng họ vẫn giữ được tấm chân tình này.

Theo Mỹ Duyên/ Trí thức trẻ

02:23 02/08/2017Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm