Đời sống: Vụ mẹ giết con rồi uống thuốc tự tử: Người mẹ để lại thư tuyệt mệnh nói muốn dẫn con đi gặp bố

Trước khi mang thi thể con đặt trên hàng rào nhà bố mẹ chồng, chị P đã để lại một lá thư tuyệt mệnh với nội dung muốn đưa con đi gặp bố.

Nghi án mẹ giết con rồi uống thuốc trừ sâu tự tử

Đời sống:  Vụ mẹ giết con rồi uống thuốc tự tử: Người mẹ để lại thư tuyệt mệnh nói muốn dẫn con đi gặp bố

Chị P đã ép con cùng uống thuốc trừ sâu để tự tử (Ảnh minh họa).

Dù sự việc xảy ra cách đây 2 ngày, hai mẹ con xấu số là chị T.T.P (28 tuổi) và cháu N.V.Q (18 tháng tuổi, ngụ xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) đã được hai bên gia đình tổ chức an táng theo phong tục của địa phương. Thế nhưng, người dân vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại vụ án mạng đau lòng.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 4h ngày 29/8, sau khi ép con trai cùng uống thuốc trừ sâu, chị P đã đưa thi thể cháu Q đặt trên hàng rào nhà bố mẹ chồng rồi đi về. Đi được một đoạn thì thuốc trong người phát tác khiến chị P ngã quỵ xuống đống rơm bên đường, người quằn quại, miệng sùi bọt.

Dù được người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng chị P đã tử vong vào tối cùng ngày. Thi thể chị P sau đó được gia đình đưa sang Hà Tĩnh hỏa thiêu.

Riêng cháu Q, chiều ngày 29/8 đã được cơ quan chức năng bàn giao thi thể, tổ chức mai táng theo phong tục của địa phương.

Đời sống:  Vụ mẹ giết con rồi uống thuốc tự tử: Người mẹ để lại thư tuyệt mệnh nói muốn dẫn con đi gặp bố

Căn nhà của ông N, nơi chị P đã đặt thi thể con trai.

"Xót xa lắm cô ạ. Buổi chiều đưa tang thằng bé, chẳng ai cầm nổi nước mắt vì thương cho số phận ngắn ngủi của bé thì tối đến lại nghe tin người mẹ qua đời. Một ngày hai mạng người, chẳng còn nỗi đau nào bằng", một người hàng xóm thở dài chia sẻ.

Người hàng xóm này cũng cho biết: "Cách đây nửa năm mẹ con chị P vừa mới chịu tang chồng. Bố chị P cũng vừa qua đời chưa đầy 50 ngày. Giờ lại tang mẹ lẫn con, không biết diễn tả thế nào cho hết đau thương, mất mát".

Để lại thư tuyệt mệnh nói muốn dẫn con đi gặp bố

Được biết, vợ chồng chị P là người cùng thôn, nhà cách nhau có vài chục bước chân. Sau khi cưới, vì kinh tế gia đình nên cả hai vợ chồng quyết định dắt díu nhau vào Đồng Nai làm công nhân. Nhờ tích góp, họ đã mua đất, xây nhà và sống hạnh phúc bên hai con trai (lớn 7 tuổi, nhỏ 18 tháng tuổi).

Đời sống:  Vụ mẹ giết con rồi uống thuốc tự tử: Người mẹ để lại thư tuyệt mệnh nói muốn dẫn con đi gặp bố

Một người hàng xóm của chị P kể lại sự việc đau lòng.

Cuối năm 2016, chồng chị P đột ngột qua đời vì tai nạn giao thông. Buồn đau, chị ôm hai đứa con về quê chung sống cùng bố mẹ đẻ.

Hàng ngày, chị P ở nhà đưa đón hai đứa con đi học và phụ giúp việc đồng áng. Bố chị P qua đời cách đây chưa đầy 50 ngày vì căn bệnh ung thư.

"Chồng qua đời đột ngột, một tay nuôi hai đứa con thơ khiến chị P cũng thay đổi tâm tính, ít nói chứ không còn được vui vẻ như trước đây. Cộng thêm chuyện bố đẻ vừa mới qua đời nên chị ấy buồn phiền. Chắc cũng vì vậy mà chị sinh chứng trầm cảm mới xảy ra chuyện đau lòng như vậy", một hàng xóm chia sẻ.

Về mối quan hệ với nhà chồng, được biết, dù sống với bố mẹ đẻ nhưng hàng ngày, mẹ con chị P vẫn thường lui tới nhà bố mẹ chồng. Giữa chị P và gia đình chồng không hề xảy ra mâu thuẫn. Chị P được biết đến là một người con dâu ngoan, hiếu thảo với gia đình chồng, sống hòa đồng với bà con lối xóm.

Người thân của chị P kể lại, trước khi sự việc xảy ra, con trai lớn của chị P là cháu N.V.T (7 tuổi) đang nằm ngủ thì thức giấc không thấy mẹ và em trai đâu nên nói với bà ngoại. Linh tính có chuyện chẳng lành nên mẹ chị P đã điện thoại thông báo cho người thân, họ hàng nhờ chia ra tìm kiếm và phát hiện chị P nằm gục bên đường. Khi đưa chị P đi cấp cứu tại bệnh viện, người nhà lục tìm giấy tờ thì phát hiện bức thư tuyệt mệnh của chị P để lại. Trong bức thư, chị P mong muốn đưa hai con trai đi gặp bố.

Trao đổi với PV, ông Cao Lê Thanh, Trưởng Công an xã Diễn Hoa cho biết, sau khi chồng mất, mẹ con chị P chuyển về sống chung với bố mẹ ở xóm 7. Sự việc đau lòng xảy ra, phía gia đình và người thân cùng bà con lối xóm đã tổ chức an táng cho hai mẹ con chị P về nơi an nghỉ cuối cùng. Còn nguyên nhân của vụ việc như thế nào thì phải chờ kết luận của cơ quan chức năng.

11:26 30/08/2017Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm