Du khách ngước ngoài chia sẻ trải nghiệm du lịch kinh hoàng tại Vịnh Hạ Long

Mới đây, du khách Lynne Ryan đến từ Úc đã có bài chia sẻ trên facebook cá nhân của mình kể về chuyến du lịch tham quan Vịnh Hạ Long tại Việt Nam.

Tuy nhiên, những gì mà cô được hưởng từ hành trình này khác hoàn toàn với những gì so với quảng cáo. Lynne đã rất kinh hoàng bởi những gì cô và các bạn cô đã thấy và được trải nghiệm trên tàu H.P (biển khiểm soát HP46**). Đầu tiên là điều hòa hỏng, khi được chuyển sang phòng khác thì toilet cũng hỏng, lại nhiều gián và phân chuột. Bữa sáng hôm sau thì được phục vụ bánh mì mốc.


Lynne Ryan viết: "Một chuyến đi kinh dị, vịnh Hạ Long. Phòng đầu tiên của chúng tôi có hai giường, cách nhau 20cm. Cứng như đá. Còn phòng tắm khi rửa tay nước sẽ chảy vào chân vì ống nước bị lỏng. Đã thế phòng ngủ thì có chuột và gián, máy lạnh không hoạt động, nhà vệ sinh thì bị tắc nghẽn"


Du khách ngước ngoài chia sẻ trải nghiệm du lịch kinh hoàng tại Vịnh Hạ Long
Hình ảnh nhà vệ sinh bị tắc nghẽn do Lynne chụp lại. (Ảnh: news.com.au)


Du khách ngước ngoài chia sẻ trải nghiệm du lịch kinh hoàng tại Vịnh Hạ Long
Chiếc điều hòa không hoạt động trong khách sạn (Ảnh: news.com.au)


Lynne chia sẻ trên trang news.com.au: “Chúng tôi không trả nhiều tiền nhưng sẽ trả nhiều tiền hơn nếu không bị nói dối. Bây giờ, có vẻ buồn cười sau một tuần, nhưng vào thời điểm đó nó là một cơn ác mộng”. Bài viết của Lynne kèm theo những hình ảnh rất xuống cấp của tàu HP 46**.


Du khách ngước ngoài chia sẻ trải nghiệm du lịch kinh hoàng tại Vịnh Hạ Long
Bài viết được chia sẻ trên trang cá nhân của Lynne Ryan (Ảnh chụp màn hình)


Bài báo trên new.com.au kể về chuyến đi của Lynne Ryan đã được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Một số tờ báo nước ngoài khác cũng dẫn lại bài viết trên. Có rất nhiều ý kiến thất vọng về chất lượng của tàu HP 46** và mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc vì hình ảnh du lịch Việt Nam đã trở lên xấu xí trong mắt du khách nước ngoài.


Ngay sau khi một tờ báo trong nước lược dịch đăng lại bài viết, lãnh đạo UBND TP.Hạ Long đã cho rà soát lại con tàu trên và vị trí hoạt động. Ông Hồ Quang Huy, Phó chủ tịch UBND Hạ Long trả lời trên Thanh niên cho biết, chiếc tàu kể trên không hoạt động trên vịnh Hạ Long. Tháng 9.2017, chủ tàu H.P 16 (khi đó mang biển kiểm soát là QN 20**) là Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch H.P (Quảng Ninh) đã chuyển nhượng tàu này cho một công ty ở Hải Phòng. Chủ mới đã đăng ký lại biển kiểm soát của tàu là HP 46**, nhưng vẫn để tên tàu như cũ, là H.P 16.


Chiều 20.5, đại diện Đồn biên phòng Cát Bà, đơn vị có chức năng theo dõi, quản lý phương tiện trên vùng biển huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, cho biết đã nắm được sự việc và đã gọi điện cho chủ tàu để nhắc nhở, rút kinh nghiệm. Theo vị đại diện này, Đồn biên phòng Cát Bà chỉ quản lý con người, phương tiện về mặt an toàn, giấy tờ, còn vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm, chất lượng dịch vụ thuộc quản lý của cơ quan khác. Cũng trong ngày 20.5, ông Phạm Quang Hiển, Chủ tịch UBND huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng cho biết sẽ cho kiểm tra sự việc mà du khách phản ánh.


Theo Thethaovanhoa.vn


Cùng xem clip du lịch khám phá quần đảo Hải Tặc - Kiên Giang:

11:29 22/05/2018Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm