Giấy xét nghiệm sai khiến người đàn ông sống khổ sở suốt 7 năm trời

Chính kết quả xét nghiêm sai lầm đã khiến cho người đàn ông Trung Quốc phải sống trong cô độc và sợ hãi suốt 7 năm trời.

Người đàn ông trong câu chuyện là ông Zhong Xiaowei, được chẩn đoán nhiễm HIV vào năm 2008. Tin rằng kết quả này chính là dấu chấm hết cho cuộc đời mình, người đàn ông đã chấp nhận buông tay và chờ cái chết tìm đến mình. Tuy nhiên 7 năm sau đó, ông Zhong đã bất ngờ phát hiện ra rằng, mình không hề bị nhiễm HIV như trong tờ giấy kết quả xét nghiệm năm nào ghi.


Được biết, ông Zhong Xiaowei sinh năm 1963, là con thứ tư trong một gia đình có 5 anh chị em. Năm ông lên 8 tuổi, cha ông qua đời vì căn bệnh ung thư phế quản, để lại một mình mẹ ông tần tảo nuôi cả 5 anh chị em. Vì gia đình quá nghèo và thường xuyên phải nhịn đói, người đàn ông khi đó đã phải nghỉ học từ sớm và đi làm để kiếm tiền.


Giấy xét nghiệm sai khiến người đàn ông sống khổ sở suốt 7 năm trời
Ông Zhong Xiaowei, người phát hiện ra mình không hề nhiễm HIV sau 7 năm trời sống trong sợ hãi


Ông đã làm rất nhiều công việc khác nhau, tuy nhiên vẫn liên tục gặp chuyện không may. Năm 1966, vì quá chán nản, ông đã bắt đầu sử dụng ma túy trong một khoảng thời gian dài. 10 năm sau, người đàn ông đã quyết tâm cai nghiện ma túy và làm lại cuộc đời. Ông mở một cửa hàng bán đồ ăn và tìm được một người để kết đôi trăm năm.


Người bạn gái của ông khi ấy cũng là một người đã từng nghiện ma túy, bởi vậy trước khi làm đám cưới, cả hai người đều quyết định sẽ cùng nhau đi khám sức khỏe. Sau khi kiểm tra vào tháng 12 năm 2008, ông Zhong đã nhận được kết quả rằng mình dương tính với HIV.


Ông Zhong cho biết mình đã chấp nhận tin tức khủng khiếp này mà không hề có bất cứ nghi ngờ gì, bởi ông cho rằng đó chính là kết quả mà ông phải gánh lấy sau nhiều năm trời hút ma túy cũng như tiêm thứ chất gây nghiện ấy vào tĩnh mạch của mình. Sau khi biết tin này, người bạn gái của ông đã đề nghị chia tay và gia đình ông cũng đã tuyên bố cắt đứt liên lạc với ông.


Ông chia sẻ: "Tôi không cảm thấy buồn khi bị họ đối xử như vậy. Tôi biết mình đang ở rất gần cái chết, bởi vậy mà tôi đã bỏ nhà ra đi ngay khi bố mẹ tôi nói rằng họ sẽ không nhận tôi nữa."


Giấy xét nghiệm sai khiến người đàn ông sống khổ sở suốt 7 năm trời
Tờ kết quả xét nghiệm dương tính với HIV ông Zhong nhận được vào năm 2008


Ông bắt đầu dành toàn bộ thời gian trong ngày để ở lì trong căn nhà tồi tàn của mình với những tấm mành lớn quây kín xung quanh. Ông không hề uống bất cứ một loại thuốc nào, và cứ thế chờ cho Thần Chết tìm đến mình.


Tuy nhiên, người đàn ông 55 tuổi cho biết cũng có những lúc ngồi một mình, ông lại thấy sợ hãi khi chờ đợi cái chết đến từng ngày. Trong bảy năm trời, ông không dám tiếp xúc quá thân cận với ai, cả ngày chỉ đi lại quẩn quanh trong căn hộ chật chội. Ông chỉ sống nhờ vào số tiền trợ cấp ít ỏi của Chính phủ phát cho những người bị nhiễm HIV hàng tháng.


Trong một cuộc kiểm tra sức khỏe hồi cuối tháng 12 năm 2015, ông phát hiện ra điều kì lạ. Trong lúc ngồi chờ đến lượt mình đi lấy máu để xét nghiệm, ông Zhong đã đọc một số tài liệu về HIV và thấy rằng mình không hề có triệu chứng nào giống với người nhiễm HIV cả.


Quá bất ngờ với điều này, người đàn ông sinh năm 1963 đã tới Bệnh viện Huaxi của Đại học Tứ Xuyên, Trung Quốc để làm các loại xét nghiệm máu chuyên sâu hơn. Kết quả xét nghiệm khiến cho ông không thể tin vào mắt mình, bởi ông hoàn toàn âm tính với HIV.


Giấy xét nghiệm sai khiến người đàn ông sống khổ sở suốt 7 năm trời

Cuối năm 2015, người đàn ông 55 tuổi chợt phát hiện ra mình không hề nhiễm HIV

Các nhân viên y tế cũng rất hoang mang với kết quả này. Họ đã tiến hành lấy mẫu máu của ông Zhong để kiểm tra lại một lần nữa và kết quả vẫn là âm tính. Điều này đặt ra cho tất cả mọi người rất nhiều nghi vấn, bởi nếu đã dương tính với HIV vào 7 năm trước, thì ông không thể nào tự khỏi bệnh được sau 7 năm không hề dùng bất cứ một loại thuốc gì như vậy được.


Bởi vậy, các nhân viên y tế đã đưa ra giả thuyết rằng có thể mẫu máu của ông Zhong được đem đi xét nghiệm năm 2008 có thể đã bị mất hay xảy ra vẫn đề nhầm lẫn gì đó, bởi vậy mà mới có tờ kết quả dương tính với HIV như trên.


Cuối năm 2017, ông Zhong đã quyết định đâm đơn kiện với cơ sở y tế đã thực hiện xét nghiệm cho ông vào năm 2008. Chính bởi tờ kết quả sai lầm ấy mà ông đã mất đi cả gia đình, bạn bè, vợ sắp cưới và sống trong cảnh đơn độc suốt 7 năm trời.


Theo Thethaovanhoa.vn


Cùng xem clip du khách Trung Quốc gào thét khi đi qua cầu kính:


10:08 13/02/2018Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm