Hoa giả tràn lan những ngày cận Tết

Tưởng rằng mua được 2 chậu hoa lan đẹp để chơi Tết nhưng không ngờ sau khi hoa héo, chị mới phát hiện ra hoa này không phải từ cành cây nở ra.

Chơi hoa ngày Tết là một thú vui rất được lòng các chị em. Ai cũng muốn căn nhà của mình được trang trí thêm các chậu hoa để thêm phần tươi tắn, đẹp đẽ hơn khi đón năm mới. Chính vì vậy mà những ngày này, các chợ hoa đã bắt đầu mua bán rất sôi nổi, kể cả những người bán hoa dạo trên xe bên đường cũng đông lên rất nhiều. Ngoài những loại hoa Tết truyền thống như hoa đào, hoa mai thì các chậu hoa cảnh hay hoa tươi cũng được mọi người mua rất nhiều.


Thế nhưng, cũng chính vì nhu cầu tăng cao trong dịp Tết mà tình trạng tăng giá, chặt chém cũng nhiều lên, đặc biệt còn có những chiêu trò lừa đảo bằng cách gài bông hoa vào cành cây để bán với giá cao.


Hoa giả tràn lan những ngày cận Tết
Người phụ nữ bức xúc tìm đến tận nơi bán 2 chậu cây này để làm cho ra nhẽ


Mới đây, một người phụ nữ đã bức xúc tìm đến tận xe bán hoa để tố cáo và làm rõ ràng khi chị mua 2 cây hoa lan với giá hơn 5 triệu nhưng hoa trên cành đều chỉ là được cắm vào chứ không phải hoa thật của cây. Sự việc được cho là xảy ra tại Lào Cai sáng ngày 6/2.


Khi chị này chở 2 cây hoa đến chỗ bán hàng, tận tay chỉ rõ ra các bông hoa trên cành đều là loại được cắm vào thì người đàn ông bán hàng một mực chối đây đẩy rằng mình không biết chuyện này và không có trách nhiệm phải chịu. Sau đó khi người phụ nữ tức giận và đòi giải quyết thì người bán hàng chỉ ậm ừ mong thông cảm vì hoa này cũng đi nhập từ người khác về bán chứ không phải do ông tự cắm vào chậu để lừa đảo khách.


Hoa giả tràn lan những ngày cận Tết
Chậu hoa này toàn bộ đều là hoa bên ngoài cắm vào chứ không phải của nguyên cây (Ảnh chụp màn hình)


Đoạn clip sau khi được đăng tải đã nhận được chia sẻ từ rất nhiều cùng những lời cảnh báo mọi người nên cẩn thận khi đi mua hoa Tết vì càng ngày những chiêu trò làm hoa giả, lừa đảo người tiêu dùng càng tinh vi hơn.


Bạn D.H bức xúc bình luận: "Mua lầm chứ bán không bao giờ lầm nhé! Ông này thừa biết thứ mình bán là gì, rõ lừa đảo rồi. Chị gái nên làm cho ra nhẽ, không đòi được tiền lại cũng phải để cho mọi người biết mà tránh xa bọn buôn bán lừa đảo như này!".


Trong khi đó, một vài cư dân mạng lại tỏ ra bình tĩnh "cam chịu" cho rằng khi mua bán là đã thuận ý cả hai bên, tiền trao cháo múc xong thì lỡ có thật hay giả thì mình đành chịu thôi. Tuy nhiên ý kiến này lại vấp khá nhiều phản đối bởi không ai chấp nhận được cách bán hàng lừa đảo ngày Tết này. Trước vụ việc này cũng từng có khá nhiều người lên mạng kêu trời vì tình cảnh mua phải cây hoa giả tương tự. Trong những ngày giáp Tết này, mọi người cần tỉnh táo khi mua sắm các mặt hàng như cây cảnh, nên chọn những nơi buôn bán uy tín, chất lượng thay vì ham rẻ mà "tiền mất tật mang".


Theo Thethaovanhoa.vn


Cùng xem clip không khí những ngày cận Tết:

10:08 08/02/2018Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm