Lần đầu tham gia, Việt Nam giành 1 Huy chương bạc Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý thiên văn

Được biết, đây là kỳ thi Olympic quan trọng nhất trong lĩnh vực thiên văn học và vật lý thiên văn dành cho lứa tuổi THPT với hơn 50 đội tuyển trên khắp thế giới. Cả 5 thí sinh của Việt Nam đều là học sinh lớp 11 của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Cụ thể, đoàn Việt Nam đã giành được 1 Huy chương Bạc và 4 giải khuyến khích tại kỳ thi vừa được tổ chức tại Bhubaneswar, Ấn Độ này. Cả 5 thí sinh tham gia đội tuyển đều là học sinh lớp 11 của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Tất cả đã cùng cố gắng hết sức, cùng với đó là sự hỗ trợ rất tích cực của các thầy cô giáo, nên dù chỉ ôn luyện trong vòng 3 tháng nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn giành được thành tích rất đáng khen ngợi. Cụ thể, đoàn Việt Nam đã giành được 1 Huy chương Bạc và 4 giải khuyến khích tại kỳ thi vừa được tổ chức tại Bhubaneswar, Ấn Độ này. Cả 5 thí sinh tham gia đội tuyển đều là học sinh lớp 11 của Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Tất cả đã cùng cố gắng hết sức, cùng với đó là sự hỗ trợ rất tích cực của các thầy cô giáo, nên dù chỉ ôn luyện trong vòng 3 tháng nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn giành được thành tích rất đáng khen ngợi. 

Vốn dĩ, trong chương trình học ở các trường phổ thông hiện nay, kiến thức thiên văn chỉ được đề cập sơ lược ở một số mốn như vật lý hoặc địa lý. Hi vọng rằng thành tích tại kỳ thi Olympic quốc tế vừa rồi sẽ giúp môn thiên văn học nhận được sự quan tâm hơn nữa của các bạn học sinh cũng như trong chương trình dạy và học.


Theo Định Nguyễn/ Tri thức trẻ

09:18 20/12/2016Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm