Lạnh người khi tần suất đòi hỏi của vợ U50 bỗng dưng cao bất thường

Thay vì đơn giản, gọn  nhẹ và thậm chí qua loa như trước, giờ nhiều khi chị nũng nịu, đòi hỏi anh phải lãng mạn, rồi cả “khúc dạo đầu, dạo cuối”...


Hết giờ làm việc, đáng ra anh sẽ dong thẳng xe về nhà, ăn bữa cơm tối rồi thì nghỉ ngơi, xem tivi hay chuyện trò với các con trước khi đi ngủ, song mấy ngày nay, giận vợ quá, nên anh quyết định “đổi lịch”, gọi cho mấy ông bạn nhậu thuở xưa.

Thực tình cũng đã chớm tới tuổi 50, sức khỏe anh giờ đã không còn thích hợp với việc la cà quán xá. Thú vui một thời ấy, giờ anh cũng chẳng mấy mặn mà nhưng anh sẽ làm như thế, để “đình công” với vợ, vì dạo này chị cứ đi suốt, hết tụ tập bạn bè, lại đến rủ nhau mua hàng giảm giá, giờ lại còn tuần 3 buổi đi học khiêu vũ.

Lạnh người khi tần suất đòi hỏi của vợ U50 bỗng dưng cao bất thường

Ảnh minh họa

“Nóng con mắt” hơn là chị cứ như thể “trêu ngươi”, thay vì mặc những thứ quần áo “kín cổng cao tường”, màu sắc nâu nâu, xám xám như trước, giờ chị đổi gu, ăn mặc theo xu hướng thời trang, màu sắc cũng cứ như cầu vồng.

Đặc biệt, cùng với những thay đổi tâm tính của chị, "chuyện chăn gối" của 2 vợ chồng dạo này cũng khác. Trông chị đúng là trẻ, đẹp hẳn ra, nhưng anh cứ thấy như là có ai vào nhà mình chứ không phải vợ. Lắm lúc anh lườm nguýt, chê bai, mỗi khi vợ thử đi thử lại chẳng được bộ quần áo đi làm nhưng chị vẫn không mếch lòng.

Thay vì đơn giản, gọn nhẹ và thậm chí qua loa như trước, giờ nhiều khi chị nũng nịu, đòi hỏi anh phải lãng mạn, rồi cả “khúc dạo đầu, dạo cuối”... khiến anh cũng “toát mồ hôi”. Rõ ràng là có sự đòi hỏi của chị, chất lượng “yêu” của anh cũng hơn hẳn, chứ không còn buồn tẻ nữa.

Thích thì anh cũng thích nhưng lại cảm thấy “hoang mang”, không biết làm sao để vợ hài lòng, vì tần suất ân ái dạo này của vợ... hơi cao!

Mông lung nghĩ mãi, cuối cùng anh cũng tìm được sự chia sẻ của một người bạn thân lớn tuổi hơn và anh mới giật mình nghĩ tới cái khái niệm “hồi xuân” mà lâu nay, loáng thoáng đâu đó anh từng nghe đến.

Theo nhiều chuyên gia tình dục, hồi xuân là một “món quà vô giá” mà tự nhiên ban tặng cho người phụ nữ. Thông thường, thời kỳ tiền mãn kinh ở phụ nữ trung bình bắt đầu từ tuổi ngoài 40 cho đến khi hết kinh vào khoảng tuổi 55. Lúc này, cơ thể chị em có nhiều thay đổi, đặc biệt, trong quá trình tiền mãn kinh có hiện tượng tăng nội tiết tố estrogen, khiến nhiều phụ nữ thấy tinh thần phấn chấn, yêu đời, tâm sinh lý tốt hơn và từ đó ham muốn cũng tăng cao hơn.

Bên cạnh đó, họ thích được chiều chuộng, âu yếm, tặng quà, thích được khen, thích chải chuốt hơn, thích được mọi người quan tâm và thậm chí thích ăn mặc đỏm dáng như khi còn trẻ...

Tuy nhiên, giai đoạn tươi đẹp này của người phụ nữ thường rất ngắn ngủi, chỉ kéo dài khoảng 1-2 năm. Sau đó, lượng estrogen sẽ suy giảm, kéo theo tuổi xuân và ham muốn tình dục của người phụ nữ cũng dần dần biến mất và không ít chị em cảm thấy mất tự tin, rơi vào trạng thái trầm cảm, lãnh cảm, sợ "gần gũi" chồng...

Vì thế, các chuyên gia khuyên rằng, khi vợ bước vào tuổi trung niên, vợ chồng cần sự chăm sóc và tạo cơ hội khơi dậy cảm xúc để cùng nhau tận hưởng cơ hội quý giá nhưng ngắn ngủi của giai đoạn này.

Đặc biệt, vợ chồng cần có chia sẻ chân thành về cảm xúc và nhu cầu tình dục để tránh dồn nén về tâm lý kéo dài hoặc sự không thỏa mãn trong yêu đương, khiến nảy sinh nhiều vấn đề sức khỏe cũng như tình cảm gia đình.


Theo Dân Việt 

Mời các bạn xem clip Lâm Khánh Chi tiết lộ cuộc sống hôn nhân với chồng trẻ 

11:00 13/03/2019 Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm