Mẹ chồng cờ bạc, đổ đốn đến tiền con dâu đi đẻ cũng không tha

Cứ nhắc đến mẹ chồng là Nga thấy uất ức, vì đã không biết bao nhiêu lần bà mượn tiền nhưng không muốn trả.


Trước khi về làm vợ Minh, Nga cũng đã được anh kể trước về hoàn cảnh gia đình, cũng như tính cách của mẹ chồng tương lai. Theo đó, Nga được biết, bà goá chồng, một mình nuôi 4 anh em Minh nên người, tính tính có phần hơi so đo, xét nét.

Nhưng vì yêu Minh, Nga bất chấp và sẵn sàng chuẩn bị tâm lý 'đối diện' với mẹ chồng. Song khác với những gì Minh nói, Nga cảm nhận mẹ chồng là người khá thoáng tính, những ngày đầu làm dâu cô thường xuyên được bà quan tâm, chăm sóc chỉ bảo.

Bà còn thường xuyên quan tâm đến sức khoẻ Nga, luôn miệng nhắc cô phải tẩm bổ để có sức sinh cháu. Nga chẳng chê mẹ chồng ở điểm gì, chỉ có điều cô thấy không thoải mái khi bà hết lần này đến lần khác, viện cớ ốm đau, đi khám để mượn tiền con dâu rồi quên bẵng.

Mẹ chồng cờ bạc, đổ đốn đến tiền con dâu đi đẻ cũng không tha

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Thấy mẹ chồng tuổi cũng đã cao, lại không có lương hưu, từng có công sinh thành chồng, Nga chẳng tiếc tiền mua sữa tốt và các loại thuốc bổ cho bà uống. Được vài hôm, bà bỗng tỏ vẻ ngại ngần, khuyên Nga không cần mua sữa mà đưa thẳng tiền, để bà mua thuốc đau đầu.

Sợ làm phật ý mẹ chồng, cũng thấy điều bà nói hợp lý, Nga đưa thẳng 2 triệu mỗi tháng cho bà. Cầm tiền, vẻ mặt bà rạng rỡ hẳn, còn không quên nói câu 'mẹ mượn thôi nhé". Cười trừ cho bà vui chứ Nga thừa biết bà lấy tiền đâu để trả.

Tuy nhiên, điều ngạc nhiên là vài tháng sau đó, tiền Nga vẫn đưa đều nhưng trong nhà chẳng có hộp thuốc đau đầu nào cả. Một thời gian sau, mẹ chồng không còn ngại ngần mà hỏi thẳng Nga:

- Cuối tuần, chi Hội phụ nữ tổ chức đi tham quan, con cho mẹ mượn 5 triệu để đóng nhé.

Số tiền không nhỏ, nhưng cũng muốn mẹ chồng được đi đây đó mở mày mở mặt, Nga lại miễn cưỡng đi rút tiền đưa bà. Tất nhiên, mọi số tiền mẹ chồng mượn cô cũng chẳng bao giờ hi vọng được hoàn trả.

Mọi chuyện tưởng chừng chỉ dừng lại ở đó, ai ngờ tình trạng mượn tiền không trả của mẹ chồng vẫn liên hồi tiếp diễn khiến Nga không thể tiếp tục đáp ứng. Thời gian gần nhất, bà đã mượn cô với số tiền lên đến 30 triệu.

Đây đồng thời là số tiền Nga tích cóp được để trả chi phí cho việc sinh con. Tất nhiên, sau những lần hứa trả rồi mất hút, Nga không muốn liều lĩnh cho mẹ chồng mượn số tiền ấy, phòng khi trở dạ có cái chi trả.

Nhưng với vẻ mặt thành khẩn, cùng lời cam kết chắc đe sẽ trả kịp trước thời gian Nga sinh đẻ với sự làm chứng của Minh, Nga đã tặc lưỡi đồng ý nhưng trong lòng thì vẫn canh cánh nỗi lo.

Mẹ chồng cờ bạc, đổ đốn đến tiền con dâu đi đẻ cũng không tha

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Một thời gian sau, thấy trong người khó chịu ục ịch, sắp đến ngày sinh nở, Nga liền hỏi mẹ trả lại số tiền đã mượn. Nhưng cô như chết lặng trước câu đáp tỉnh bơ của mẹ chồng: "Mẹ tưởng đó là số tiền hai đứa biếu mẹ?"

Kìm nén cơn tức giận, Nga lần lượt giải trình lại sự việc cho mẹ chồng thì bỗng bà khóc lóc, ăn vạ kêu trời, hiện không biết lấy đâu ra số tiền ấy. Nga như phát điên lên khi ngày sinh nở chỉ còn đếm trên đầu ngón tay, quá tức tối cô bỏ đi không muốn nhìn mặt mẹ chồng. Điều Nga băn khoăn chính là không hiểu tại sao bà có thể tiêu số tiền lớn đến vậy.

Cuối cùng, mọi chuyện cũng được phơi bày khi sáng hôm sau, một nhóm người xã hội đen đến nhà tìm bà, kêu ầm ĩ. Hoá ra, mẹ chồng Nga chơi lô đề bị thua, nên đã vay nóng với lãi suất cao.

Nga không hiểu nổi, tại sao đã chừng ấy tuổi, đáng nhẽ bà nên an hưởng tuổi già bên con cháu, thì lại "đổ đốn", lao vào đề đóm, cờ bạc khiến con cháu mang tiếng. Chuyện đã vỡ nhẽ, cô chỉ mong muốn từ nay bà hay tu tâm dưỡng tính, tích cóp tiền trả nợ con dâu và chấm dứt những thói hư tật xấu của mình.


Theo Infonet

Mời các bạn xem clip Quý Cô Hoàn Hảo - Cô gái xinh đẹp sẽ xử lý tình huống 'Làm gì khi bạn trai có bạn gái thân' ra sao?

07:30 15/08/2018Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm