Mưa lớn kéo dài gây sạt lở đường ở Kon Tum

Mới đầu mùa mưa nhưng tuyến đường Măng Ri - Ngọc Linh đã xảy ra sạt lở đất nghiêm trọng. Nhiều điểm đất đá tràn ra mặt đường gây khó khăn trong việc lưu thông và nguy hiểm cho người đi đường.

Theo người dân ở xã Măng Ri và vùng lân cận phản ánh, khoảng 2 tuần nay, trên tuyến đường Măng Ri – Ngọc Linh (nối huyện Tu Mơ Rông với huyện Đắk Glei) xuất hiện nhiều điểm bị sạt lở nghiêm trọng, gây khó khăn cho việc lưu thông và nguy hiểm cho người đi đường.


Hiện vẫn chưa có đơn vị, ngành chức năng nào khắc phục các điểm sạt lở trên. Thậm chí, có đoạn bị sạt lở cách đây nhiều tháng vẫn chưa được khắc phục.


kon tum: mua lon keo dai gay sat lo duong ngoc linh hinh anh 1

Mưa lớn khiến đất đá tràn ra mặt đường.


Được biết, nguyên nhân gây sạt lở đường là do mưa lớn kéo dài khiến các vách núi và những đoạn dốc ta luy đất đá đổ xuống đường.


Trên đoạn đường này hiện có rất nhiều điểm bị hư hại. Có điểm có đến hàng chục khối đất đá bị sạt tràn ra giữa đường. Sự việc không những gây khó khăn cho việc lưu thông mà còn gây nguy hiểm cho người đi đường. Theo người dân tại đây, khi trời mưa gió, không ai dám đi qua các đoạn bị sạt lở này vì đất đá có thể đổ ập xuống bất cứ lúc nào.


kon tum: mua lon keo dai gay sat lo duong ngoc linh hinh anh 2

Hàng chục khối đất đá đổ xuống đường.


Tuyến đường Măng Ri – Ngọc Linh có chiều dài 21km, giá trị xây lắp gần 500 tỷ đồng, đoạn đường này đã hết thời hạn bảo hành từ tháng 9.2017. Đơn vị thi công tuyến đường gồm nhiều nhà thầu, trong đó có Công ty TNHH Tuấn Dũng và Công ty cổ phần Cầu đường New Sun. Đây là tuyến đường hứa hẹn kết nối và giúp phát triển kinh tế-xã hội ở các huyện phía Đông Bắc Kon Tum như: Đắk Glei, Tu Mơ Rông và Kon Plong.


kon tum: mua lon keo dai gay sat lo duong ngoc linh hinh anh 3

Một điểm sạt lở đã nhiều tháng nhưng chưa được khắc phục.


Xe máy đấu đầu xe khách, 3 người nhập viện


Vào khoảng 8h ngày 16.6, trên Quốc lộ 4H thuộc xã Quảng Lâm, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe máy mang biển số 27B1-590.08 và xe khách mang biển số 27B-001.03 khiến 3 người ngồi trên xe máy bị thương nặng.


Vụ tai nạn xảy ra trên Quốc lộ 4H gần cây xăng thuộc xã Quảng Lâm.


Nguyên nhân xảy ra tai nạn được xác định là do trời mưa làm đường trơn trượt, khúc cua gấp, tầm nhìn bị hạn chế, khiến chiếc xe máy chở 3 người lấn làn, chiếm hết làn đi của xe khách đi ngược chiều.


3 người ngồi trên xe máy đều là người dân tộc thiểu số. Sau vụ tai nạn, 3 người này đã được bà con đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Mường Nhé.


xe may dau dau xe khach, 3 nguoi nhap vien hinh anh 1

 Hiện trường vụ tai nạn khiến 3 người nhập viện thuộc xã Quảng Lâm, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.


Mưa lớn kéo dài gây sạt lở đường ở Kon Tum

 Do trời mưa làm đường trơn trượt, lại cua gấp khúc khiến tầm nhìn người đi xe bị che khuất nên dẫn đến vụ tai nạn trên.


Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng CSGT và các lực lượng chức năng huyện Mường Nhé đã có mặt tại hiện trường, phân luồng điều tiết giao thông, điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ tai nạn trên.


Theo Lê Kiến/ Danviet.vn


Cùng xem clip tin tức xe chở voi không đảm bảo an toàn:

07:30 17/06/2018Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm