Mục sở thị nồi lẩu 2 triệu đang khiến dân mạng điên đảo rủ nhau đi ăn thử

Theo quản lý nhà hàng, bức ảnh nồi lẩu "ngập mặt" đầy ắp hải sản đắt tiền mà cư dân mạng đang truyền tay nhau thực chất chỉ để dùng minh họa cho nồi "tổ bố" 4 triệu. Nồi lẩu 2 triệu nhỏ xinh hơn nhưng theo kinh nghiệm "test thử" của chúng tôi thì suất ăn này vẫn xứng danh "niêu Thạch Sanh", đủ hạ gục 6-8 người.

Dân mạng hò nhau đi ăn thử nồi lẩu hải sản "ngập mặt"

Có lẽ chẳng cần là một tín đồ ăn uống đâu, mấy hôm nay, chỉ cần chăm chỉ ra vào diễn đàn, hội nhóm trên Facebook kiểu gì bạn cũng sẽ bắt gặp hình ảnh của nồi lẩu hải sản to khổng lồ này. Sau khi được một thực khách đăng tải lên với dòng mô tả là nồi lẩu mà "500 anh em" kéo đến "oanh tạc" cũng không hết - món ăn ngay lập tức trở nên hot vô cùng! Bức ảnh người này chia sẻ nhanh chóng nhận được cả chục ngàn lượt thích, chia sẻ ở khắp nơi.

Với mức giá 2 triệu đồng, nồi lẩu đầy ăm ắp các loại tôm cua, sò, bề bề ngon lành, đặc biệt là chú tôm hùm "khủng" được xếp chính giữa nổi bật. Cơn sốt lẩu 2 triệu đang rần rần khắp Hà thành. Trên mạng và ngoài đời, người ta ầm ầm rủ nhau đi "xâm chiếm" quán ăn làm ra nồi lẩu "kếch xù", xưa nay hiếm gặp. 

Với dân nghiền hải sản, hẳn ai cũng hiểu, một bữa ăn trị giá 2 triệu chẳng có gì đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, chuyện một nồi lẩu ở quán bình dân tại Hà Nội có giá 2 triệu vẫn khiến nhiều người phải thắc mắc, nghi ngờ không biết có chuyện "chặt chém"?

Cư dân mạng - nhiều người háo hức nhưng cũng không ít người tỏ ra hoài nghi. Họ cho rằng với mức giá 2 triệu đồng thì không thể có nồi lẩu "ngập mặt" như thế được. "Cua, sò và nhất là tôm, bề bề khá đắt. Ăn được nồi lẩu 2 triệu mà nhiều như thế nếu có chắc cũng chỉ là hải sản dỏm", nickname T.H chia sẻ. Tương tự, một người dùng mạng khác cũng cho rằng: "Chắc có khi hình ảnh chỉ minh họa thôi chứ nếu có, chắc quán này cũng chả mấy sập tiệm vì thua lỗ".

Mục sở thị nồi lẩu 2 triệu đang khiến dân mạng điên đảo rủ nhau đi ăn thử

Bên cạnh thái độ trầm trồ, nồi lẩu được facebooker nọ quảng cáo với giá chỉ 2 triệu cũng khiến nhiều người không khỏi nghi ngờ.

Clip Chủ quán lẩu hải sản hot nhất trên mạng nói gì về nồi lẩu bị gọi là treo đầu dê bán thịt chó?

Nồi lẩu 2 triệu đủ cho 6 - 8 người ăn

Để tìm hiểu về nồi lẩu "siêu khủng" khiến nhiều người tò mò này, nhóm PV chúng tôi đã nhanh chóng có mặt để "test thử". Nồi lẩu 2 triệu tuy không hoành tráng như bức hình Facebooker nọ chia sẻ, nhưng cũng đủ khiến 5 anh em thanh niên chúng tôi "lư đừ", phải chào thua vì không thể ăn hết.

Trao đổi với chúng tôi, anh Nguyễn Thái (1986), quản lý và đồng sở hữu quán ăn này cho hay, nhà hàng của anh vừa ra mắt sản phẩm mới là các nồi lẩu siêu khủng. Theo đó, nồi 2 triệu chưa phải là bự nhất. Ở đây có 3 mức giá cho khách lựa chọn là nồi khủng 2 triệu, nồi đại khủng 3 triệu, nồi tổ bố 4 triệu đồng.

Mục sở thị nồi lẩu 2 triệu đang khiến dân mạng điên đảo rủ nhau đi ăn thử

Mục sở thị nồi lẩu 2 triệu đang khiến dân mạng điên đảo rủ nhau đi ăn thử

Theo đó, nồi lẩu mà dân mạng đang truyền tay nhau là nồi lẩu tổ bố có mức giá 4 triệu đồng. Trên fanpage của nhà hàng cũng đã có video review rõ ràng về nồi lẩu 2 triệu sẽ như thế nào. Bức ảnh nồi lẩu 4 triệu này chỉ được đăng để minh hoạ cho cả 3 phần ăn "siêu bự" ở đây.

Mục sở thị nồi lẩu 2 triệu đang khiến dân mạng điên đảo rủ nhau đi ăn thử

Mục sở thị nồi lẩu 2 triệu đang khiến dân mạng điên đảo rủ nhau đi ăn thử

Tuy không giống như ảnh trên mạng nhưng nồi lẩu 2 triệu cũng rất "xứng đồng tiền bát gạo".

Dù không đến mức to "tổ bổ" như trên mạng nhưng nồi lẩu 2 triệu cũng ngập đầy hải sản, nào tôm, mực, cua, sò, tu hài, hàu... Với khay đồ ăn như thế, thông thường phải 6 đến 8 người ăn mới hết. Hải sản ở đây khá tươi ngon, đa dạng chủng loại nhưng ốc, ngao vẫn nhiều hơn là tôm, mực.

Nước lẩu tuy thiếu chua so với vị Thái chuẩn, nhưng bù lại, bạn đã có nước chấm "siêu cay" độc nhất của nhà hàng này ở ngay bên. Cũng vì nồi lẩu to quá nên... hơi lâu sôi, muốn ăn phải chịu khó chờ đợi. Một lưu ý là hãy nhớ xin nhà hàng thêm nhiều nước lẩu nhé! Có một điểm trừ là quán ăn cũng khá chật, ồn ào theo kiểu quán nhậu.

Ngoài ra, dù với suất ăn 4 triệu, khách cũng chỉ được thưởng thức tôm hùm đất Việt Nam. Theo quảng cáo từ nhà hàng, nếu "mix" thêm tôm hùm như trong ảnh, khách phải chi thêm 1,5 triệu đồng nữa.

Được biết, những suất ăn hoành tráng này vừa mới được nhà hàng tung ra hôm 3/7. Anh Thái cũng cho biết, quán đã mở cửa kinh doanh được 6 tháng nay, có doanh thu ổn và nhiều khách hàng quen thuộc.

Theo Thu Hường / Trí Thức Trẻ
08:40 07/07/2016Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm