Ngã gãy chân khi đi thi, nữ sinh nén đau làm bài rồi mới đi viện

Được mẹ chở đi nhưng bị ngã trên đường đến trường dự thi, Huyền vẫn cố nén nỗi đau vào phòng thi làm bài rồi mới đến bệnh viện để xử lý vết thương do gãy chân.

 Ngã gãy chân khi đi thi, nữ sinh nén đau làm bài rồi mới đi viện

Trong buổi thi đầu tiên vào sáng 1/7, thí sinh Ngô Thị Quỳnh Huyền được mẹ chở đi đến điểm thi trường CĐ Sư phạm Nghệ An (cơ sở 2) để dự thi môn Toán – môn đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

Trên đường đến gần cổng trường, do bất cẩn nên xe máy của 2 mẹ con Huyền bị ngã. Cú ngã mạnh khiến Huyền bị gãy ở bàn chân phải, xây xát mặt, chân. Mẹ Huyền cũng bị xây xát nhiều nơi trên cơ thể.

 Ngã gãy chân khi đi thi, nữ sinh nén đau làm bài rồi mới đi viện

Dù bị ngã gãy chân trên đường đi thi nhưng Huyền vẫn quyết tâm nén nỗi đau vào để hoàn thành môn thi của mình.

Dù được mẹ khuyên nên đến bệnh viện kiểm tra vết thương nhưng Huyền vẫn nén đau bảo mẹ không sao và quyết tâm vào trường dự thi. Được các sinh viên tình nguyện cõng vào phòng thi, Huyền với vẻ mặt đau đớn nhưng vẫn quyết tâm để không bỏ lỡ kỳ thi quan trọng này.

Trưa 1/7, sau khi kết thúc môn Toán, Huyền cùng mẹ đến bệnh viện kiểm tra. Do bị thương cả phần mềm nên Huyền được các bác sĩ nẹp cố định xương, sát trùng để tiếp tục kỳ thi rồi điều trị sau.

Lúc đó chở con đến gần cổng trường, tôi ngoái lại dặn con làm bài thi cho cẩn thận, nhớ đọc kỹ đề thì mất lái, không kịp nhìn đường nên bị ngã.

Lúc đó đã gần đến giờ vào làm bài rồi. Nhìn con được cõng vào phòng thi, mặt, môi vẫn còn rớm máu, chân tay bầm tím mà tôi không kìm được nước mắt thương con. Nó đau nhưng vẫn quyết tâm vào phòng thi mà không khóc“, mẹ Huyền chia sẻ.

Được biết, Huyền là con đầu trong gia đình có 3 chị em, sau Huyền còn có 2 em. Huyền là học sinh lớp 12A2, trường THPT Nghi Lộc 3. Trong suốt 12 năm học, em luôn là học sinh chăm ngoan, học khá, đặc biệt là các môn tự nhiên: Toán, Lý Hóa.

 Ngã gãy chân khi đi thi, nữ sinh nén đau làm bài rồi mới đi viện

Vào phòng thi, Huyền luôn nhận được sự giúp đỡ của các anh chị tình nguyện viên.

Lúc bị ngã em chưa thấy đau, có lẽ bất ngờ quá. Lúc đó em chỉ nghĩ phải vào phòng thi nhanh kẻo không kịp giờ. Vào phòng thi rồi mới thấy đau, và vẫn bị chảy máu ở vết thương, nhưng em cố chịu và quên đi để làm cho xong bài.

Được các anh chị sinh viên tình nguyện giúp đỡ em xác động lắm. Cũng may mà vết thương không nghiêm trọng lắm không thì em phải bỏ lỡ kỳ thi rồi“, Huyền chia sẻ.

Kết thúc môn thi Văn sáng 2/7, Huyền khá vui vẻ khi làm bài thi khá tốt. Trống hết giờ làm bài, Huyền được hai bạn sinh viên tình nguyện khác vội chạy vào phòng thi cõng em ra trường.

Huyền cho biết, em học khối A, nên các môn Toán, Lý, Hóa rất quan trọng với em. Ngoài ra, 3 môn thi đầu tiên là 3 môn bắt buộc để lấy kết quả xét tốt nghiệp, vì thế dù bị gãy chân nhưng Huyền vẫn cố nén đau để vào làm bài thi.

 Ngã gãy chân khi đi thi, nữ sinh nén đau làm bài rồi mới đi viện

Kết thúc mỗi buổi thi, Huyền lại được các chị tình nguyện viên cõng ra xe để về nhà.

Hôm nay thì tôi không dám chở con đi xe máy nữa, mà bắt taxi đi. Cũng may con làm bài thi được không mà bỏ lỡ kỳ thi thì tôi ân hận lắm“, mẹ Huyền tâm sự .

Được biết, mong muốn của Huyền là thi vào trường HV Tài chính hoặc Ngân hàng. Huyền cho biết sẽ quyết tâm làm bài thật tốt để hoàn thành kỳ thi rồi mới đi bệnh viện tiếp để bó bột và xử lý vết thương ở chân.

Phát ngôn “sốc” của một lãnh đạo đường sắt và thực trạng dự án xe buýt nhanh HN.

Theo Trí Thức Trẻ

01:29 03/07/2016Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm