Nghẹn ngào trước khoảnh khắc người phụ nữ nghèo đẻ rơi con ngay ngoài cổng bệnh viện vì không có tiền vào khám

Vì không có tiền khám thai và sinh nở cũng như bị bệnh viện từ chối giúp đỡ, một người phụ nữ nghèo khó, vô gia cư đã buộc phải sinh ngay trên đường phố theo đúng nghĩa đen.

Một đoạn video đẻ rơi của một người phụ nữ khốn khổ ở Philippines đang được cộng đồng mạng nước này chia sẻ, thu hút sự chú ý của nhiều người. Nó không chỉ khiến cho người xem đồng cảm với hoàn cảnh của người phụ nữ mà còn thúc giục chính quyền nước này có những hỗ trợ nhất định cho những người vô gia cư, thất nghiệp ở nước này có một cơ hội được sống cuộc sống đầy đủ hơn.

 Nghẹn ngào trước khoảnh khắc người phụ nữ nghèo đẻ rơi con ngay ngoài cổng bệnh viện vì không có tiền vào khám

Khoảnh khắc đẻ rơi của người phụ nữ vô gia cư bên ngoài bệnh viện

Người phụ nữ vô gia cư chưa được xác định danh tính mang bầu đến ngày sinh, nhưng trong suốt khoảng thời gian bụng to, cô phải ngủ trên đường phố, gầm cầu và ăn uống đói khát. Gần đến ngày sinh, cô đã đến một bệnh viện trong thành phố cô ăn xin, đề nghị được giúp đỡ nhưng bệnh viện không đồng ý, đuổi ra ngoài.

Quá cùng quẫn, người phụ nữ đã sinh con ngay trước cổng viện, may mắn có một vài nhân viên bệnh viện và người xung quanh giúp đỡ. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bé trai được sinh ra đã ổn định, nhiều nhà hảo tâm đã quyên góp tiền, sữa và quần áo cho đứa bé.

HT/Theo Một Thế Giới


01:45 08/07/2016Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm