Người dân tham gia "hôi của" xe tải bị cháy nói gì?

Trao đổi với phóng viên, một người dân khu vực Bãi Xếp cho biết, khi hay tin xe tải gặp sự cố, mọi người thông báo cho nhau chạy ra lấy hàng vì sợ hàng bị cháy. Tuy nhiên, khi được hỏi vì sao xe tải đã được cảnh sát PCCC dập lửa nhưng vẫn ào vào lấy tài sản thì người này không trả lời được.

Sáng 1/11, tài xế Lê Tấn Duy (SN 1991, quê Phú Yên) điều khiển xe tải mang BKS 51C 558.. nhận chở hàng hóa từ TP.Hồ Chí Minh đến giao cho các siêu thị tại TX An Nhơn, TP.Quy Nhơn (Bình Định).

Khi lưu thông trên quốc lộ 1D (thuộc phường Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn) xe tải bất ngờ bốc cháy giữa đường. Tại hiện trường, khung xe và hàng hóa trên xe gồm: nước mắm, bột giặt, mì tôm, sữa… đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Khoảng đầu giờ chiều cùng ngày, trên trang mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi cảnh hàng chục người dân lao vào "hôi của" trên xe tải chở hàng bị cháy này.

Người dân tham gia
Người dân chia sẻ vụ việc

Trao đổi với phóng viên, một người dân trong khu vực Bãi Xếp cho biết, khi hay tin mọi người đã thông báo cho nhau để ra lấy hàng vì sợ hàng bị cháy. Tuy nhiên, khi được hỏi vì sao xe tải đã được cảnh sát PCCC dập lửa nhưng vẫn ào vào lấy tài sản thì người này không trả lời được.

Người dân nơi đây cho biết thêm, lúc xảy ra sự việc có khoảng 100 người tham gia lấy hàng, trong đó có những hộ dân xã Xuân Hải (Tuy Hòa, Phú Yên) và một số người dân khu vực Bãi Xếp.

Người dân tham gia
Hiện trường còn sót lại sau vụ tai nạn khiến xe tải chở hàng bị cháy.

"Sau khi ra chỗ xe bị cháy, tôi thấy ông tài xế khóc và tôi có nói mọi người dừng lại. Tuy nhiên, lúc đó trời đổ mưa nên nhiều người lấy bỏ vào bao để mang một số đồ như xà phòng, xoong, chảo... để về sử dụng", một người dân chia sẻ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã phát loa thông báo cho mọi người trong khu vực trả lại những gì họ đã lấy, về bánh kẹo thì có người đã sử dụng nên không trả lại được.

Người dân tham gia
Người đàn ông bật khóc khi thấy mọi người "hôi của" là phụ xe.

Tài xế Lê Tấn Duy, xác nhận có xảy ra tình trạng người dân xông vào "hôi của" sau khi xe tải này bị cháy khi đang lưu thông trên QL1D (đoạn thuộc phường Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn, Bình Định).

Tuy nhiên, người đàn ông cởi trần vừa khóc, vừa van xin người dân đừng lấy hàng hóa trên xe trong đoạn clip được tung lên mạng xã hội là phụ xe, không phải tài xế.

Theo Kênh 14/ Trí Thức Trẻ

06:43 04/11/2016Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm