Nhà hàng 2 tầng ở Nghệ An bất ngờ nổ lớn giữa đêm

Khoảng 0h30 khuya 20-3, nhiều hộ dân cạnh tòa nhà 2 tầng là quán nướng trên đường Trần Phú (cũng là quốc lộ 1), TP Vinh, Nghệ An nghe một tiếng nổ kinh hoàng.

Nhà hàng 2 tầng ở Nghệ An bất ngờ nổ lớn giữa đêm

Tòa nhà hai tầng bị nổ


0h30 ngày 20/3, một vụ nổ lớn phát ra từ nhà hàng kinh doanh Karaoke, lẩu nướng, đèn trang trí nội thất ở số 5 đường Trần Phú, thành phố Vinh (Nghệ An).


Người dân túa ra xem thì thấy một khung cảnh tan hoang, tòa nhà hai tầng ở Nghệ An bị nổ tung hệ thống cửa kính.


Tại hiện trường, một dãy nhà bị ảnh hưởng nặng bởi vụ nổ, các tấm quảng cáo bị thổi tung, mảnh kính vỡ tung tóe và bắn xa vài trăm mét; gian nhà chứa các bình gas phía sau đổ sập. Thời điểm xảy ra vụ nổ lớn ở Nghệ An được xác định vào nửa đêm, chỉ có 2 nhân viên bảo vệ ngồi phía ngoài nên không có thiệt hại về người.


Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Nghệ An đã điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ tiếp cận hiện trường. Qua xác minh ban đầu, gian nhà phía sau nhà hàng chứa 16 bình gas, chủ yếu là loại 72 kg, trong đó có 4 bình đang đấu nối để phục vụ cho việc kinh doanh lẩu nướng.


Do gian nhà chứa gas đã đổ sập, các bình gas lớn bị đè phía dưới liên tục xì gas tạo ra các ngọn lửa lớn nên lực lượng chữa cháy khó tiếp cận phía trong để phun bọt, phun nước làm mát, di chuyển các bình gas từ trong đống đổ nát ra khu vực an toàn.


Ghi nhận tại hiện trường, gần 1h30 sáng, hàng trăm người dân vẫn còn đứng quanh khu vực này theo dõi sự việc, có những mảnh kính vỡ từ tòa nhà bay xa 50 - 100m.


Tòa nhà hai tầng là quán nướng SURA BBQ Vinh, đã hoạt động hơn hai năm. Do đêm khuya, các nhân viên không còn trong quán.


Những người dân sống gần quán cho hay thường sau giờ làm việc cả nhân viên và chủ quán nướng đều không ở lại quán.Đến 1h45 tại hiện trường vụ nổ có mưa lớn khiến công tác khắc phục, dọn dẹp gặp khó khăn.


Nhà hàng 2 tầng ở Nghệ An bất ngờ nổ lớn giữa đêm

Người dân theo dõi sự việc


Nhà hàng 2 tầng ở Nghệ An bất ngờ nổ lớn giữa đêm

Các bình gas công nghiệp được đưa ra khỏi hiện trường. Ảnh chụp lúc 2h30 sáng


Nhà hàng 2 tầng ở Nghệ An bất ngờ nổ lớn giữa đêm

Xe cứu hỏa đến hiện trường


Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - giám đốc Công an tỉnh Nghệ An - cho biết hiện chưa xác định được số người thương vong.


Anh Tự Thành, sống cách hiện trường 150m, cho biết lúc 0h gia đình đang chuẩn bị ngủ thì nghe tiếng nổ như bom, anh mở cửa ra thấy một số xe khách phải dừng lại do sức ép của vụ nổ.


Toàn bộ kính tòa nhà nổ tung, kính văng rất xa. Báo cáo ban đầu có thể do nổ bình gas công nghiệp.


Nhà hàng 2 tầng ở Nghệ An bất ngờ nổ lớn giữa đêm


Nhà hàng 2 tầng ở Nghệ An bất ngờ nổ lớn giữa đêm

Đến 1h45 tại hiện trường vụ nổ có mưa lớn khiến công tác khắc phục, dọn dẹp gặp nhiều khó khăn


Đến khoảng 4h lực lượng chức năng đã khống chế được ngọn lửa tại hiện trường. Công an thành phố Vinh đang điều tra vụ việc.


Theo Doãn Hòa/ Tuoitre.vn


Cùng xem clip vụ cháy lớn ở Gia Lai:

09:52 20/03/2018Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm