Nhiều cô gái trẻ bất ngờ biến dạng gương mặt vì tiêm chất làm đầy

Một cô gái ở TP.HCM đã bị biến dạng mặt sau khi tiêm chất làm đầy. Dù đã kêu cứu về tình trạng của mình ở hai bệnh viện lớn nhưng hiện nay gương mặt cô vẫn không thể trở lại bình thường.

Theo đó, chị Nguyễn Thị Hồng T. cho biết, tính đến thời điểm hiện tại chưa bao giờ chị thôi hối hận về quyết định tiêm chất làm đầy của mình.


Với mức phí khá lớn, khoảng 13 triệu đồng cho một lần tiêm chất làm đầy, thế nhưng chỉ sau một thời gian ngắn thực hiện thì gương mặt chị T. bắt đầu sưng đầy, hoại tử và nhiễm trùng vết tiêm.


Nhiều cô gái trẻ bất ngờ biến dạng gương mặt vì tiêm chất làm đầy
Gương mặt của chị Trinh bị biến dạng hoàn toàn sau khi tiêm chất làm đầy (Ảnh: chụp màn hình)


Trả lời với phóng viên VTC14, chị T. cho biết ngay cả bản thân chị cũng không xác định được chất làm đầy được tiêm vào trong cơ thể chị là loại chất nào. Thậm chí, theo như chị chia sẻ thì cơ sở thẩm mỹ, nơi mà chị đã thực hiện tiêm, cũng không cung cấp cho chị bất cứ thông tin nào về nguồn gốc loại chất làm đầy mà họ sử dụng.


Được biết, khi liên hệ với cơ sở thẩm mỹ trên thì họ khẳng định chất làm đầy được tiêm cho chị T. là filler Hàn Quốc và cam kết sẽ hỗ trợ mọi chi phí nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra. Thế nhưng, trái ngược với những gì tư vấn, có sở này không cung cấp bất kì khoản phí nào sau khi chị có biến chứng xảy ra.


Được biết chị T. không phải là trường hợp duy nhất bị biến chứng sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ ở cơ sở này. Sau hàng loạt những bức ảnh rùng mình về hậu quả của tiêm chất làm đầy, chúng ta tôi đã tìm đến chuyên gia để tìm hiểu thêm về nguyên nhân gây ra tình trạng này.


Trao đổi với Yan News, bác sỹ Phạm Hùng Kiên, đang công tác tại bệnh viện Đống Đa (Hà Nội) cho biết: "Nguyên nhân gây ra hậu quả trên trước hết có thể là do tay nghề của người thực hiện thẩm mỹ. Thực tế, nếu thủ thuật tiêm chất làm đầy được thực hiện không đúng thì nguy cơ tiêm vào mạch máu rất lớn, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Trong khi đó, hiện nay có nhiều cở sở thẩm mỹ, spa giao cho nhân viên không phải là bác sĩ chuyên môn thực hiện thủ thuật này.​"


Nhiều cô gái trẻ bất ngờ biến dạng gương mặt vì tiêm chất làm đầy
Hậu quả khủng khiếp do tiêm chất làm đầy không rõ nguồn gốc gây ra


Theo đó, nếu không được thực hiện bởi một bác sĩ chuyên môn thì khả năng xảy ra biến chứng sẽ có thể là do một số nguyên nhân như: một là thuốc đó không được tiêm vào dưới da, nên bản thân thuốc làm hoại tử tổ chức; hai là do kỹ thuật tiêm sai, không tiêm vào đúng tổ chức dưới da làm mất máu nuôi dưỡng vùng da đó; 3 là do vệ sinh không tốt làm nhiễm khuẩn; bốn là do lượng thuốc đưa vào quá lớn làm cơ thể không hấp thu được.


Nhiều cô gái trẻ bất ngờ biến dạng gương mặt vì tiêm chất làm đầy
Được biết chị T. không phải là trường hợp duy nhất bị biến chứng sau khi thực hiện thẩm mỹ tại cơ sở này


Bác sĩ cũng cho biết, nếu tiêm phải những chất làm đầy không đúng với tiêu chuẩn y tế cũng là một yếu tố có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như trên. Cũng theo nhận định của bác sỹ Kiên đối với trường hợp của chị T. thì việc khắc phục những biến chứng "nặng nề" đó đòi hòi rất nhiều thời gian nhưng kết quả mang lại thì chưa hẳn là tốt. Theo đó, "Phải cắt hết tổ chức hoại tử sau đó chờ cho tổ chức hạt lên rồi mới vá da.Và hậu quả là da mất tính linh hoạt và để lại sẹo trên mặt".


Theo Thethaovanhoa.vn


Cùng xem clip anh chàng lén gia đình phẫu thuật thẩm mỹ để trở thành hot boy:

09:57 21/03/2018Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm