Nữ tình nguyện viên cấp cứu phản cảm cho nạn nhân hỏa hoạn bị cộng đồng mạng "ném đá"

Sau hành động cứu người một cách nhiệt tình ngay trên đường phố, một nữ tình nguyện viên xinh đẹp đã nhận về cả rổ “gạch đã” tứ phía cộng đồng mạng và phải đích thân lên tiếng xin lỗi.

Cứu người gặp nạn bất kể tại đâu và trong hoàn cảnh nào dường như đã trở thành “lí tưởng sống” của những tình nguyện viên trẻ tuổi. Thế nhưng vì sao cô gái trẻ người Thái Lan này là bị dân mạng chỉ trích khi thực hiện hành đồng cứu giúp nạn nhân vụ hỏa hoạn trên đường phố?


Mới đây, cộng đồng mạng Thái Lan đã nhanh chóng chia sẻ hình ảnh của một nữ tình nguyện viên xinh đẹp khi cô gái này đang trong trạng thái cứu người, nhưng không phải là khen mà để “ném đá”. Lí do là bởi "hình ảnh phản cảm” và cô nàng bị “kết tội vô duyên”. Cô ấy tên là Janny Peeraya.


 Nữ tình nguyện viên bị “ném đá dữ dội” khi cứu người

 Nữ tình nguyện viên bị “ném đá dữ dội” khi cứu người
Cô tình nguyện viên trẻ tuổi đã nhanh tay nhanh trí cứu giúp người gặp nạn trên phố.


Vụ hỏa hoạn xảy ra vào ngày 21/2 tại Băng Cốc, Thái Lan, đã khiến 12 người bị thương. Ngày hôm đó, Janny đã bắt gặp một chiếc xe cấp cứu đang gấp rút cứu những nạn nhân đang trong tình trạng hôn mê bất tỉnh.


Ngay lập tức, Janny đã trèo lên cáng giúp nạn nhân làm CPR (cấp cứu hồi sức tim phổi) với hi vọng duy trì sự sống cho người đàn ông xấu số này. Vì tình huống cấp bách, cô tình nguyện viên trẻ đã mặc nguyên chiếc váy ngắn để trèo lên người nạn nhân.


 Nữ tình nguyện viên bị “ném đá dữ dội” khi cứu người
Hình ảnh cô gái mặc váy ngắn trèo lên người nạn nhân để làm cấp cứu hồi sức CPR bị cư dân mạng "ném đá".


Hình ảnh trên ngay lập tức được những người đứng xem quay lại và chia sẻ lên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt. Những tưởng hành động ấy sẽ được mọi người ủng hộ, cảm kích thì trái lại, không ít cư dân mạng lại chỉ tập trung chú ý đến chiếc váy ngắn và tư thế "phản cảm" của cô gái.


Được biết, sau khi nạn nhân đã được đưa lên xe, Janny vẫn tiếp tục làm công tác cấp cứu và theo xe đến bệnh viện. Tuy nhiên, mặc dù đã tận tình cứu chữa nhưng nạn nhân xấu số vẫn không thể qua khỏi. Còn cô tình nguyện viên trẻ tiếp tục nhận chỉ trích nặng nề với “tư thế” bị cho là khá “vô duyên”.


 Nữ tình nguyện viên bị “ném đá dữ dội” khi cứu người
Nhiều người đã tỏ ra bất ngờ khi cư dân mạng Thái Lan liên tục chỉ trích nặng nề thay vì ca ngợi hành động dũng cảm, kịp thời của cô gái trẻ.


Đứng trước những lời lẽ đùa cợt, trêu trọc thậm chí là xúc phạm việc làm của cô, Janny đã chính thức lên tiếng… xin lỗi. Cô vốn là một tình nguyện viên tích cực với nhiều hoạt động cứu giúp người gặp nạn, và tình huống đó là ngoài ca trực của mình nên cô không có cách nào khác để “chỉnh đốn trang phục”.


Dù vậy, cô cho biết bản thân mình chỉ nghĩ đến việc cứu sống nạn nhân bởi đó mới là việc quan trọng nhất. Đó cũng là công việc mà cô đang theo đuổi và sẽ tiếp tục làm trong tương lai.


Theo Thethaovanhoa.vn


Cùng xem clip vụ cháy lớn ở Gia Lai:

09:51 27/02/2018Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm