Sau chia tay, con gái sẽ làm gì?

Con gái sau khi chia tay người yêu đều trải qua chung một loạt cảm xúc và những hành động, việc làm để bước qua khủng hoảng.

Con gái khi yêu rất chân thành và hết mình, thậm chí con gái còn xem tình yêu gần như là tất cả trong cuộc sống của mình. Thế nhưng cuộc sống không phải màu hồng, duyên thì có nhưng nợ có lẽ vẫn chưa tới nên mối quan hệ yêu đương với một người tưởng chừng là kéo dài mãi mãi cuối cùng cũng có ngày kết thúc, người ta đi đường người ta, mình đi đường mình. Dù bất kì lý do gì thì chia tay cũng đều mang lại cảm giác không vui vẻ gì. Nhất là đối với con gái – những con người mong manh, dễ vỡ thì sau chia tay đúng là khoảng thời gian khủng hoảng. Thậm chí mọi cô gái đều phải trải qua một loạt cảm xúc và những hành động, việc làm để giải tỏa cảm xúc, bước qua đau khổ.


1. Thay đổi kiểu tóc mới cho khác lạ hơn


Sau chia tay, con gái sẽ làm gì?


Khi một cô gái đột nhiên thay đổi kiểu tóc, khác hẳn so với lúc trước đây thì không hẳn là cô ấy nhàm chán bản thân thôi đâu mà còn có khi là vì cô ấy vừa mới chia tay người yêu. Có thể trước đây anh chàng người yêu của cô ấy rất thích tóc dài, nên sau một thời gian nuôi tóc dài để chiều lòng người yêu vậy mà rồi cũng chia tay thì cô ấy chỉ muốn cắt phăng mái tóc đó đi. Hành động đó ý chỉ cô ấy không còn muốn là con người cũ mà anh ấy từng yêu thương nữa. Đối với các cô gái thì cắt tóc cũng giống như cắt đi nỗi buồn, thay đổi để trông vui vẻ hơn. Chia tay rồi, các nàng cũng chẳng còn muốn gắn chặt với nỗi buồn và những chuyện xưa cũ.


2. Gặp gỡ bạn bè để giải toả tâm trạng


Sau chia tay, con gái sẽ làm gì?


Mọi cô gái đều luôn có một hội những ngươi bạn thân thiết, bên cạnh cô ấy mỗi khi có khó khăn, chuyện buồn. Đối với con gái thì người yêu có thể không có, nhưng bạn thân nhất định phải có một người. Thế nên sau chia tay, bất kì cô gái nào cũng muốn lên lịch vui chơi cùng hội cạ cứng của mình để giải tỏa tâm trạng. Chỉ cần một ngày được la cà cùng đám bạn ăn uống, ca hát,…thậm chí là còn có thể tâm sự, khóc lóc. Chỉ cần nghe những lời an ủi, động viên của những người bạn thân thì bất kì cô gái nào cũng bớt đi nỗi buồn, thấy phấn chấn hơn và không còn cảm thấy cô đơn nữa vì lúc nào cũng có bạn bè cạnh bên, yêu thương.


3. Mua sắm, thay đổi phong cách để xinh đẹp hơn


Sau chia tay, con gái sẽ làm gì?


Con gái luôn quan niệm rằng sau khi chia tay người yêu, nhất định phải trở nên xinh đẹp hơn để người yêu cũ nhìn thấy và sẽ nghĩ là không có anh ta, con gái vẫn luôn sống vui vẻ cũng như anh ta sẽ cảm thấy hối tiếc vì con gái còn xinh hơn lúc trước rất nhiều. Chính vì thế mà mọi cô gái sau khi chia tay đều muốn lao vào mua sắm, thay đổi phong cách cho mới mẻ hơn. Đôi khi việc được mua những thứ mình thích cũng là việc để con gái cảm thấy vui, giải tỏa nỗi buồn và thay đổi phong cách là để bỏ đi con người cũ đã từng ủ rũ vì tình yêu, để trở nên khác biệt, mới lạ hơn.


4. Gom hết tất cả những kỉ vật đem cất đi


Sau chia tay, con gái sẽ làm gì?


Sau mỗi cuộc tình qua đi đều để lại rất nhiều những kỉ vật nằm yên vị ở những nơi quan trọng trong phòng của con gái. Nếu cứ để chúng ở yên đó, con gái nhìn đâu cũng thấy kỉ niệm của cả hai rồi đau buồn và nhớ người yêu cũ. Thế nên câu chia tay đã thốt ra rồi, hai người đã bước đi hai hướng khác nhau, con gái cũng lặng lẽ gom hết tất cả những món quà người yêu cũ đã tặng, những chiếc đồ đôi giờ đã lẻ, cả những hình ảnh cả hai từng chụp chung,…vào trong một chiếc thùng giấy nhỏ và cất vào trong kho. Ngay cả lúc gom chúng cất, con gái cũng đã chìm vào dòng kỉ niệm và trong lòng ngập tràn nỗi đau rồi. Vì thế chẳng cô gái nào mạnh mẽ để nguyên những món đồ kỉ niệm đó.


5. Tập trung hoàn toàn vào công việc để bận rộn hơn

Sau chia tay, con gái sẽ làm gì?


Chia tay rồi, con gái cũng chỉ muốn tập trung hết sức vào công việc của bản thân. Chẳng cô gái nào muốn mình có thời gian rãnh rỗi để nghĩ về người yêu cũ, mà chỉ muốn công việc lấn át nỗi nhớ của mình thôi. Chính bản thân mỗi cô gái, cũng tự nhủ rằng mình phải mạnh mẽ, tập trung làm việc, tạo nên thành công cho bản thân để khẳng định với người yêu cũ rằng con gái cũng độc lập, trưởng thành mà không cần có anh ta hay bất kì chàng trai nào thế chỗ hay ở bên cạnh. Con gái cũng xem rằng việc đó giúp con gái tập trung lo cho bản thân mình sau bao ngày chỉ biết quan tâm , lo lắng cho người yêu.


6. Ăn thật nhiều món mình thích để giải sầuSau chia tay, con gái sẽ làm gì?


Người ta nói ăn nhiều có thể giải sầu vì việc hạnh phúc nhất trên đời là được ăn. Thế nên rất nhiều cô gái sau khi chia tay người yêu lại thường xuyên dành thời gian cho việc ăn uống và ăn hầu hết toàn là những món ngon, những món con gái cực kì yêu thích. Đối với con gái thì việc làm đó giống như một cách nuông chiều bản thân, tự yêu thương bản thân sau bao ngày buồn bã vì tình yêu mà cuối cùng lại chia tay rồi đau đớn. Chính vì suy nghĩ đó mà khi con gái tự yêu chiều bản thân nhiều hơn một chút lại tự khắc bớt buồn, tự khắc vượt qua được nỗi đau.


7. Dành một ngày để khóc và bình tâm


Sau chia tay, con gái sẽ làm gì?


Con gái cảm động là khóc, buồn là khóc,…chính vì thế mà nước mắt chính là vũ khí giúp con gái bộc lộ và giải tỏa được cảm xúc. Con gái vốn yếu mềm, thế nên chia tay đau đến thế nào thì con gái khóc nhiều thế nấy. Còn khóc được có nghĩa là con gái còn nhanh chóng vượt qua được nỗi đau này, còn đã không thể khóc thì càng mất nhiều thời gian hơn. Thế nên sau chia tay, hầu hết con gái đều dành hẳn một ngày để khóc cho hết nước mắt rồi hôm sau sẽ bình tâm đi tiếp, vui vẻ trở lại mà không muốn cứ dằn vặt nỗi buồn thêm nhiều thời gian nữa.


8. Làm bạn với những bài tình ca buồnSau chia tay, con gái sẽ làm gì?


Âm nhạc là một liều thuốc cho tâm hồn thế nên các nhạc sĩ cho ra đời rất nhiều những bản tình ca buồn, thể hiện sự đồng cảm với những trái tim tan vỡ. Con gái sau chia tay cũng mang một trái tim tan vỡ đầy tổn thương vậy nên chỉ biết nghe nhạc, dùng âm nhạc để đồng cảm với bản thân. Mỗi khi những giai điệu quen thuộc vang lên hay một bài tình ca thật giống với tâm trạng của con gái chắc chắn con gái sẽ bật khóc, thậm chí cứ nghe đi nghe lại những ca khúc đó. Làm bạn với những bài hát sầu não đó mãi rồi con gái cũng sẽ ổn thôi, sẽ vượt qua được những mất mát vì âm nhạc đã xoa dịu đi ít nhiều những tổn thương trong lòng của con gái rồi.


9. Lâu lâu vẫn ghé thăm Facebook của người cũ

Sau chia tay, con gái sẽ làm gì?


Con gái tuy thế nào thì vẫn có một phần yếu mềm trong bản thân. Dù ít nhiều đã thôi không còn khóc, không còn đau nữa nhưng tình cảm, nỗi nhớ thì cũng chưa hẳn sẽ hết ngay. Chính vì thế mà dù đã chia tay lâu hay mau, vẫn sẽ có mấy khi con gái ghé thăm Facebook của người yêu cũ. Thật ra con gái cũng chỉ muốn xem người ta chia tay mình rồi sẽ sống thế nào, có tốt không, đã yêu ai rồi,… Dù thế nào thì con gái cũng chỉ muốn thật tâm chúc phúc người ta và tìm kiếm chút động lực để nhất định phải sống tốt, phải quên đi tình yêu này khi người ta cũng đã quên mình mất rồi.


10. Thường hay thức đêm vì luẩn quẩn nhớ kĩ niệm cũ

Hình ảnh có liên quan


Con gái mạnh mẽ cũng nhiều nhưng con gái cực kì yếu đuối và cực kì đau khổ vì tan vỡ trong tình yêu cũng không ít. Đối với những cô gái yếu mềm như vậy thì việc thức đêm vì lẩn quẩn nhớ kỉ niệm cũ là chuyện hiển nhiên sẽ kéo dài một thời gian. Thậm chí những cô nàng mạnh mẽ thời gian đầu cũng vì kỉ niệm quẩn quanh mà mất ngủ. Vốn dĩ chia tay rồi đâu thể nói quên là có thể quên ngay vì còn thương còn nhớ thì kỉ niệm cứ thế mà hiện về giữa thực tại hai người đã chẳng còn là của nhau nữa. Chính cảm giác đó mà bất kì cô gái nào một khi đã nói chia tay cũng đều tiếc nuối kỉ niệm đẹp giữa hai người khi còn bên nhau cả. Con gái rất cần thời gian để tập quên.


Một khi đã chia tay, dù vì bất cứ lý do gì thì con gái cũng chịu nhiều tổn thương cả. Không ai nói chia tay rồi sẽ cảm thấy vui vẻ, thậm chí còn gái còn phải trải qua hàng loạt những cảm xúc buồn bã rồi tìm cách vượt qua nỗi đau. Đến khi đã bình tâm, không khóc, không tổn thương nữa thì phải tập quên, tập buông bỏ. Biết là cực khổ như vậy nhưng con gái vẫn luôn yêu chân thành và hết mình lần này đến lần khác. Nhưng sau bao đau khổ tình cảm, con gái rồi sẽ gặp một người xứng đáng, một người yêu hết lòng. Thậm chí qua những chuyện tình không trọn vẹn, con gái sẽ học được cách mạnh mẽ hơn, học được cách yêu một người tốt hơn.


Theo Thethaovanhoa.vn


Cùng xem clip những mẹo làm đẹp cho con gái:

10:27 08/01/2018Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm