Sống quá thọ, cụ ông 145 tuổi “chán sống chỉ muốn chết”

Cuộc sống kéo dài gần một 1 thế kỉ rưỡi đã khiến cụ ông người Indonesia đã không còn thiết sống trên cõi đời này. Ông cho rằng bản thân đã sẵn sàng để “từ giã cõi đời”.

Theo thống kê trước đó, danh hiệu người già nhất thế giới đang được nắm giữ bởi cụ Jeanne Calment người Pháp (122 tuổi). Tuy nhiên, mới đây các nhà chức trách Indonesia đã chính thức xác nhận cụ ông Mbah Gotho ở thành phố Sragen trên đảo Java của nước này 145 tuổi.

 
 Sống quá thọ, cụ ông 145 tuổi “chán sống chỉ muốn chết”
Đến thời điểm này, cụ ông Mbah Gotho được cho là cụ ông nhiều tuổi nhất thế giới

Giấy tờ tùy thân của cụ do chính quyền Indonesia cấp cho thấy, cụ ông Mbah Gotho sinh ngày 31/12/1970. Hiện nay, 10 anh, chị, em và 4 người vợ của cụ đã qua đời và người cuối cùng cũng qua đời cách đây 28 năm về trước. Đặc biệt là tất cả con cháu gần thế hệ của cụ cũng đã qua đời hết. Khi được phỏng vấn, trái ngược với mong muốn sống trường sinh bất tử của nhiều người thì cụ ông này lại chỉ muốn chết. Ông chia sẻ: “Nguyện vọng cuối cùng của tôi bây giờ là được chết.”
 
 Sống quá thọ, cụ ông 145 tuổi “chán sống chỉ muốn chết”
Chính quyền Indonesia xác nhận, cụ Gotho sinh ngày 31/12/1870


Khi được hỏi về bí quyết sống trường thọ của mình, cụ Gotho nói: “Sự kiên nhẫn chính là bí quyết của tôi.”
 
 Sống quá thọ, cụ ông 145 tuổi “chán sống chỉ muốn chết”
Cụ ông này cho rằng: “Thần chết đã quên ông và giờ ông đã sẵn sàng để từ giã cõi đời”

Những người thân còn lại của cụ cho hay: “Gần đây, sức khỏe của cụ đang yếu dần, cụ chỉ có thể nghe đài mà không thể xem ti vi vì mắt cụ đã quá kém”.


Thủy Phạm
Theo Vietnamnet
10:59 29/08/2016Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm