Thông tin Hàn Quốc không tiếp nhận du học sinh Việt Nam từ năm 2018 là bịa đặt

Sau khi tìm hiểu, thông tin trên trang web kia được xác nhận là hoàn toàn sai sự thật, gây nhiễu loạn thông tin và gây hoang mang dư luận, nhất là với những bạn đang có dự định du học tại xứ sở kim chi.

Cùng với sự phát triển của thời buổi công nghệ hiện đại như hiện nay, bất cứ tin tức gì cũng dễ dàng được lan truyền rộng rãi, thậm chí đôi lúc là những thông tin sai chưa được kiểm chứng. Với những người dùng mạng, việc đọc có chọn lọc những thông tin xung quanh là một điều hết sức quan trọng để không khiến bản thân rơi vào những "cái bẫy" của kẻ xấu hay trở thành người lan truyền những thông tin sai gây hại đến người khác.


Mới đây, trên mạng xã hội lại lan truyền một thông tin gây hoang mang dư luận về việc: "Hàn Quốc chính thức ngưng nhận du học sinh Việt Nam từ năm 2018". Thông tin này xuất phát từ một trang "web thông tin" và được chia sẻ bởi một vài tài khoản facebook rồi sau đó được lan truyền với tốc độ chóng mặt.


Với việc phát triển của làn sóng Hallyu - Văn hóa Hàn trên toàn thế giới và nhất là ở Việt Nam, thông tin này hoàn toàn gây sốc cho các bạn đang có dự định du học tại Hàn Quốc cũng như khiến cho nhiều người không rõ vấn đề cảm thấy khó hiểu vì không biết nguyên nhân do đâu lại có thông đó.


Thông tin Hàn Quốc không tiếp nhận du học sinh Việt Nam từ năm 2018 là bịa đặt
Mới đây, trên mạng xã hội lại lan truyền một thông tin gây hoang mang dư luận về việc: "Hàn Quốc chính thức ngưng nhận du học sinh Việt Nam từ năm 2018".


Sau khi tìm hiểu thông tin, xác nhận tin tức trên hoàn toàn là sai sự thật và chủ yếu nhằm mục đích câu view. Dưới đây là những bằng chứng:


1. Web đăng thông tin là "website rác"


Truy cập vào trang web, người dùng mạng chắc chắn sẽ còn "hoang mang" hơn nữa vì những thông tin trên trang web này đều có nội dung tiêu cực, "đánh" chủ yếu vào các du học sinh nước ngoài.


Thông tin Hàn Quốc không tiếp nhận du học sinh Việt Nam từ năm 2018 là bịa đặt
Mặc dù "đội lốt" dưới dạng những bài báo với thông tin đưa ra có vẻ rất rõ ràng nhưng những thông tin trên trang web này hoàn toàn là tin bịa đặt, không được kiểm chứng hay không có nguồn dẫn chứng xác thực.


Mặc dù "đội lốt" dưới dạng những bài báo với thông tin đưa ra có vẻ rất rõ ràng nhưng những thông tin trên trang web này hoàn toàn là tin bịa đặt, không được kiểm chứng hay không có nguồn dẫn chứng xác thực. Chưa kể nhiều bài chủ yếu được "giật tít" nhằm "câu" view, còn nội dung bên trong hoàn toàn khác.


2. Tiêu đề "gây sốc" nhằm câu view nhưng thông tin trong bài thì không rõ ràng


Mặc dù tiêu đề là "Ngừng tiếp nhận visa du học sinh Việt Nam từ năm 2018" khiến cho mọi người tin rằng "học sinh Việt Nam sẽ không thể sang Hàn Quốc du học nữa kể từ năm 2018" nhưng thực chất trong bài chỉ đề cập đến việc các trường hợp "dễ dàng bị từ chối COE" như: học sinh từng vi phạm pháp luật, có tiền án tiền sự, hạnh kiểm yếu, các công ty du học đã từng phạm luật..vv..


Thông tin Hàn Quốc không tiếp nhận du học sinh Việt Nam từ năm 2018 là bịa đặt
Tiêu đề "gây sốc" nhằm câu view nhưng thông tin trong bài thì không rõ ràng.


3. Các thông tin du học vẫn được cập nhật trên website chính thức của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam


Truy cập vào trang website chính thức của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, trang chính thống nhất về những thông tin có liên quan đến Hàn Quốc, cấp học bổng du học Hàn Quốc hay xin visa thì tuyệt nhiên không hề có bất kì thông tin nào liên quan đến thông tin trên. Trên trang web vẫn đăng tải các thông tin du học Hàn Quốc bình thường.


Ngoài ra tìm kiếm trên các trang web uy tín khác liên quan đến các thông tin du học hay cục hợp tác quốc tế, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng không xuất hiện bất cứ thông tin nào về việc Hàn Quốc không cấp visa du học cho sinh viên/học sinh Việt Nam.


Thông tin Hàn Quốc không tiếp nhận du học sinh Việt Nam từ năm 2018 là bịa đặt
Thông tin Chương trình học bổng chính phủ Hàn Quốc năm 2018 vẫn được đăng tải trên các trang tin chính thống, khác hoàn toàn với thông tin "Ngừng tiếp nhận du học sinh tại Hàn Quốc kể từ năm 2018"


Như vậy, có thể thấy rằng, những thông tin được đăng tải trên trang web trên là hoàn toàn sai sự thật. Những thông tin này nếu được lan truyền rộng rãi không chỉ gây hoang mang mà còn để lại những hậu quả hết sức nghiêm trọng.


Theo Thethaovanhoa.vn


Cùng xem clip ca sĩ Hàn Quốc hát Hello Việt Nam cực hay:

10:41 12/01/2018Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm