Thương lắm miền Trung sau cơn bão số 10 lịch sử

Mỗi trận bão quét qua là hoang tàn, là đổ nát, là thiệt hại, là mất mát, là chia ly, là gánh nặng cộng dồn, là nghèo lại càng nghèo, là đau lại càng đau.

Cứ mỗi năm lại sống chung cùng bão

Vẫn cái nghèo cả một đời dựng tạo

Bão lũ về cuốn cào hết... xót đau!?

                                         

Bão số 10(Doksuri) đổ bộ vào miền Trung ngày 15/9 đã gây thiệt hại nặng nề. Những ngày này, cả nước hướng về miền Trung ruột thịt, biết trước việc dự báo về thiên tai sắp đến nhưng hoàn toàn bất lực. Ai cũng lo lắng, ai cũng sợ hãi trước sức tàn phá của siêu bão có sức tàn phá lớn nhất lịch sử nhân loại, đều cảm thấy bàng hoàng. Sau hai tuần, có rất nhiều nhà hảo tâm đã chung tay chia sẻ khó khăn cùng đồng bào cũng đã khắc phục được phần nào thiệt hại. Tuy nhiên đến giờ người dân tại thôn Quý Huệ vẫn chưa có điện để sử dụng.


Ngày 24-9,  với tinh thần tương thân tương ái (lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm là rách nhiều), đại diện nhân viên các công ty: Công ty TNHH thương mại và truyền thông Biển Đông ; Công ty TNHH truyền thông Nam Châu; Công ty TNHH truyền thông Sức mạnh Việt Nam,  phối hợp với bộ đội biên phòng đồn 176 và lãnh đạo thôn Quý Huệ - xã Kỳ Nam, thị xã Kỳ Anh đã trao số quà từ thiện cho bà con trong thôn.


Cụ thể, đoàn đã trao trực tiếp 130 suất quà cho người dân trong thôn Quý Huệ- xã Kỳ Nam. Mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng( gồm gạo ,mỳ tôm và quần áo). Giá trị quà tuy không lớn nhưng là tấm lòng củacá nhân và tập thể nhân viên hướng tới đồng bào vùng bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 10 gây ra