Tiến hành thắt chặt an ninh, tăng cường kiểm tra các cửa hàng photocopy trước mùa thi THPT quốc gia 2018

Công an TP Hà Nội sẽ phối hợp tăng cường kiểm tra các cửa hàng bán thiết bị điện tử, photocopy trước mùa thi THPT quốc gia 2018.

Để chuẩn bị cho kì thi, Sở GD-ĐT Hà Nội đã điều động 7.775 cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia làm công tác coi thi và 1.230 cán bộ, nhân viên phục vụ, đảm bảo an ninh cho các điểm thi. Trong số này, có 3.900 cán bộ, giảng viên các trường Đại học và Học viện phối hợp tổ chức kỳ thi. Bộ GD-ĐT đã phân công Sở GD-ĐT Hà Nội chủ trì, phối hợp với 10 trường Đại học và Học viện tổ chức Kỳ thi. Gồm có các trường Đại học: Quốc gia Hà Nội, Hà Nội, Bách Khoa Hà Nội, Công nghiệp Việt – Hưng, Lâm Nghiệp, Y Hà Nội, Công nghiệp Hà Nội, Công nghiệp Dệt May; các Học viện: Y dược cổ truyền Việt Nam, Kỹ thuật Quân sự.


Tiến hành thắt chặt an ninh, tăng cường kiểm tra các cửa hàng photocopy trước mùa thi THPT quốc gia 2018

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia thành phố phát biểu tại cuộc họp


“Chúng tôi sẽ cho rà soát tất cả điểm photocopy ở nơi diễn ra điểm thi và yêu cầu các cửa hàng này phải đóng cửa trong suốt quá trình thi. PA83 cùng phòng công nghệ cao sẽ phát hiện những đối tượng dùng công nghệ cao để gian lận thi cử.


Thí sinh xem lại bài sau kỳ thi THPT quốc gia 2017. Ảnh: A.T.

Thí sinh xem lại bài sau kỳ thi THPT quốc gia 2017.


Cách đây khoảng một tuần, trong kỳ thi đánh giá năng lực, chúng tôi phát hiện một đối tượng mua bán khoảng 38 thiết bị tai nghe siêu nhỏ như năm ngoái. Trong một vài ngày tới, chúng tôi sẽ tuyên truyền để chống gian lận trong thi cử”, trung tá Nguyễn Quốc Hùng nói.


Liên quan kỳ thi sắp tới, ông Phạm Văn Đại, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết kỳ thi THPT quốc gia năm nay, toàn thành phố có trên 79.600 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí ở 123 điểm thi.


Tiến hành thắt chặt an ninh, tăng cường kiểm tra các cửa hàng photocopy trước mùa thi THPT quốc gia 2018
ảnh minh họa


Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp 10 trường đại học trên địa bàn thành phố huy động trên 9.000 người tham gia coi thi. Trong đó, 3.900 cán bộ, giảng viên các trường đại học.


Để chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi THPT quốc gia diễn ra từ ngày 25 đến 27/6 tới, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức kiểm tra các điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn của điểm thi; kiểm tra hồ sơ đăng ký dự thi đảm bảo theo quy chế thi, hoàn thiện hồ sơ thi, văn phòng phẩm cho các điểm thi hợp đồng in sao đề thi.


Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý cũng đề nghị các trường Đại học phối hợp trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở GD-ĐT để bảo đảm thực hiện kế hoạch theo đúng quy định, bảo đảm chất lượng kỳ thi. Đồng thời, đề nghị các trường tạo điều kiện về cơ sở vật chất, hỗ trợ cán bộ coi thi của đơn vị, đặc biệt là cán bộ coi thi tại các điểm trông thi xa.


Với các quận huyện, trên cơ sở kế hoạch Thành phố, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu ngay sau buổi họp, các quận, huyện, thị xã thành lập Ban chỉ đạo thi tại địa phương trước 30.5. Các đơn vị phối hợp với Sở GD-ĐT và các trường Đại học được cử đến địa bàn trong suốt quá trình tổ chức thi THPT quốc gia năm 2018 để đảm bảo một kỳ thi an toàn nhất.


Theo Vov.vn


Cùng xem clip tin tức học sinh THPT chuẩn bị cho kì thi quốc gia:

09:51 25/05/2018Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm