Trung Quốc cấp phép 6 chuyến bay chở CĐV sang cổ vũ U23 Việt Nam

6 chuyến bay của Việt Nam đã được Trung Quốc cấp phép, đưa cổ động viên sang thành phố Thường Châu để cổ vũ đội U23 Việt Nam.

Đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội hôm nay cho biết Trung Quốc hôm qua đã cấp phép cho 5 chuyến bay của Việt Nam đưa cổ động viên Việt Nam tới thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tô, để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết giải U23 Châu Á. Một chuyến bay nữa trong sáng nay 25.1 đã sắp xếp xong.


trung quoc cap phep 6 chuyen bay de fan viet sang co vu doi u23 hinh anh 1

Cổ động viên Việt Nam ăn mừng đội tuyển U23 giành vé vào chung kết giải U23 châu Á ngày 23/1.


Phòng Lãnh sự tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội từ hôm qua mở thêm cửa chuyên tiếp nhận hồ sơ xin thị thực của người Việt Nam đến Thường Châu. Thời gian tiếp nhận hồ sơ kéo dài đến ngày 26.1, buổi sáng từ 8h30 đến 11h30, buổi chiều từ 15h đến 16h30. Thông thường, sứ quán tiếp nhận hồ sơ thị thực vào buổi sáng.


Thời gian chờ nhận thị thực thông thường là 4 ngày làm việc. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam, đại sứ quán Trung Quốc rút ngắn thời gian chỉ còn 2 - 3 ngày. Chi phí cấp thị thực nhanh là 80 USD, cao hơn 20 USD so với phí xin thị thực thông thường. Đây là chi phí theo quy định tại Đại sứ quán Trung Quốc.


 trung quoc cap phep 6 chuyen bay de fan viet sang co vu doi u23 hinh anh 2

Cửa làm thủ tục visa sáng nay tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội.


Đại diện Đại sứ quán Trung Quốc cho biết người xin thị thực không phải xếp hàng dài chờ đợi, đồng thời khuyến cáo người nộp hồ sơ nên làm trực tiếp, không cần thiết phải qua trung gian, do thủ tục khá đơn giản.


Trận chung kết giữa Việt Nam và Uzbekistan sẽ diễn ra lúc 15h (giờ Hà Nội) ngày 27.1, trên sân Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.


Lãnh đạo cục Hàng không Việt Nam cho biết, các hãng Hàng không sơn màu gì lên máy bay của hãng là quyền của họ, miễn sao trên thân máy bay phải sơn rõ Quốc huy của Quốc gia.


Được biết, hãng Hàng không Vietjet đã làm xong thủ tục và "đã mua sơn" để sẵn sàng sơn hình huấn luyện viên Park Hang-Seo và đội tuyển U23 Việt Nam lên máy bay.


Trao đổi với PV, lãnh đạo cục Hàng không Việt Nam khẳng định, các hãng Hàng không sơn màu gì lên máy bay của hãng là quyền của họ, miễn sao trên thân máy bay phải sơn rõ Quốc huy của Quốc gia.


 cuc hang khong cho phep son hinh doi tuyen u23 len than may bay hinh anh 1

Cục Hàng không cho phép sơn hình đội tuyển U23 Việt Nam lên thân máy bay.


Đồng thời, các hình ảnh trên thân máy bay không phải là hình phản cảm, phải thể hiện thương hiệu, logo của hãng Hàng không đó. Nhiều hãng đã sơn những hình ảnh quảng cáo và vẫn được Cục đồng ý, bởi các hình ảnh đó không phản cảm.


Lãnh đạo cục Hàng không cũng cho hay, trước khi thay đổi màu sơn, hay sơn hình ảnh lên thân máy bay, các hãng phải có văn bản xin ý kiến của cục Hàng không, khi được phép mới được thực hiện.


Nói về việc Vietjet sẽ sơn hình HLV và các cầu thủ U23 Việt Nam, lãnh đạo cục Hàng Không đã sẵn sàng đồng ý. Nhưng ông nhận định, việc sơn hình các cầu thủ lên máy bay sẽ mất khoảng thời gian vài tháng nên các hãng Hàng không phải bỏ chi phí khá lớn.


Trước đó, ông Lưu Đức Khánh, Giám đốc điều hành hãng hàng không Vietjet đã thông báo trên Facebook cá nhân rằng: "Không có ở nhà. Xin Lỗi. Đang đi mua sơn".


Sở dĩ có thông báo này là vì trước đó, ông Lưu Đức Khánh đã cam kết "sẽ cho sơn hình HLV Park và toàn bộ đội tuyển U23 Việt Nam trên thân tàu bay nếu các bạn vô địch lần này".


Chia sẻ với các cơ quan báo chí, ông Khánh nói rằng, hãng đã làm xong thủ tục giữa các bên liên quan và "đã mua sơn" để sẵn sàng sơn hình huấn luyện viên Park Hang-Seo và đội tuyển U23 Việt Nam lên máy bay của hãng. Chi phí sơn hình ảnh cả đội tuyển trên máy bay là 5 tỷ đồng với thời hạn 5 năm.


Ngoài ra, ông Khánh cho biết ngay trong tối 23/1, hãng này đã liên hệ làm việc với cơ quan hàng không Trung Quốc để xin phép 2 chuyến bay charter (máy bay bao chuyến) nhằm đáp ứng nhu cầu của các cổ động viên đội tuyển U23 Việt Nam sang Trung Quốc xem trận chung kết lịch sử giữa U23 Việt Nam - U23 Uzbekistan tối 27/1.


Theo Như Tâm/ Danviet.vn


Cùng xem clip anh cảnh sát giao thông ăn mừng cùng các CĐV:10:43 25/01/2018Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm