Trước khi cưới con gái nhất định phải hỏi chồng tương lai những câu này nhé

Cô gái nào cũng háo hức được bắt đầu một cuộc sống mới với người mình yêu thương. Thế nhưng, không phải đám cưới nào cũng hạnh phúc như bạn nghĩ.


Trước khi cưới con gái nhất định phải hỏi chồng tương lai những câu này nhé

Ảnh sưu tầm trên Internet

Cô gái nào cũng háo hức được bắt đầu một cuộc sống mới với người mình yêu thương. Thế nhưng, không phải đám cưới nào cũng đẹp đẽ và hạnh phúc như bạn từng tưởng tượng. Liệu trước khi tiến tới hôn nhân, các bạn đã bao giờ đặt ra cho đối tác của mình những câu hỏi về tương lai hay cuộc sống sau này chưa?

Anh mong muốn một cuộc hôn nhân như thế nào?

Khi được hỏi, chắc hẳn ai cũng mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc trong tương lai. Thế nhưng cách mà anh ấy nói về tương lai phần nào đó cũng sẽ thể hiện những mong muốn đó ở bạn. Nếu anh ấy nói về hình mẫu của những người vợ chứng tỏ anh ấy đang rất kỳ vọng một người vợ hoàn hảo, áp lực dành cho bạn sẽ nhiều hơn đấy. Thế nhưng nếu anh ấy nói về các mối quan hệ gia đình, nói về bản thân, điều này cho thấy anh ấy thực sự quan tâm đến bạn, muốn được xây dựng hạnh phúc có sự san sẻ với bạn.

Chỉ khi cùng nhau chia sẻ những dự định, các bạn mới phần nào hiểu được vai trò của chồng và vợ trong tương lai. Tình yêu khác với hôn nhân. Con người anh ấy hay cả chính bạn có thể thay đổi khi bước vào cuộc sống mới nên không có gì là mãi mãi quan trọng là có chấp nhận nhau hay không mà thôi.

Anh thực sự cần em hay để muốn hoàn thành trách nhiệm?

Đàn ông thường bị gánh nặng về trách nhiệm, họ muốn ổn định để thực hiện những dự định lớn lao. Nhưng với con gái thì khác, tình cảm rất quan trọng, họ yêu sẽ cưới, họ mong muốn tình cảm sau hôn nhân cũng vậy. Vì vậy nếu đã xác định hôn nhân, hãy thành thật với nhau, hãy cho anh ấy một cơ hội được nói. Nếu chưa sẵn sàng, đừng bao giờ gượng ép bản thân. Anh ấy cần thời gian để làm những điều lớn lao hơn thế trước khi nghĩ đến hôn nhân.

Anh có đảm bảo tình cảm vẫn vững bền hôn nhân không?

Nếu muốn có một cuộc hôn nhân có sự cởi mở giữa hai bên, cả hai có thể thử những kế hoạch mới “kiểm tra” nhỏ để đảm bảo rằng mối quan hệ của bạn vẫn tốt đẹp như trước và cả hai đều cảm thấy ổn với quyết định của mình.

Có rất nhiều cách để đôi bên có thể kiểm tra tình cảm của chính mình thay vì ở bên nhau chỉ vì đó là thói quen. Hạnh phúc của bạn rất quan trọng, nếu bạn bước vào cuộc hôn nhân mới, bạn lại cảm thấy cuộc sống nhàm chán, cần có sự mới mẻ lúc đó quá muộn rồi. Ngay từ bây giờ hãy cùng nhau thử thách như tạo ra khoảng cách một thời gian, sống với những khoảng trời riêng. Nếu đến lúc này bạn chợt thấy anh ấy có hay không không quan trọng thì nguy cơ tan vỡ tình cảm sẽ rất cao. Áp lực của hôn nhân sẽ khiến cho các bạn ngày càng xa cách mà thôi.

Anh thấy hôn nhân có cần thiết hay không?

Đừng coi thường câu hỏi này. Nếu người đàn ông của bạn cho rằng sống hạnh phúc bên nhau là đủ, không ràng buộc gì thì chứng tỏ anh ấy chưa chắc đã nghiêm túc trong chuyện gia đình. Nhưng nếu anh ấy nghĩ cần có hôn nhân để hai bên sống có trách nhiệm hơn, anh ấy muốn lo toan cho bạn, điều này cho thấy anh ấy thực sự đang cần bạn và muốn được sống với bạn một cách đúng nghĩa.

Bạn đang còn trẻ và bạn chưa bước vào hôn nhân, bạn có rất nhiều lựa chọn, vì vậy trước khi xác định đến đám cưới, bạn cũng cần những giai đoạn thử thách bản thân và cả đối phương nữa. Không nên quá đa nghi nhưng cũng đừng quá dễ dãi, nếu không chỉ cần ngay sau khi kết hôn, bạn sẽ cảm thấy vỡ mộng vì tất cả mà thôi.


Theo Infonet


Mời các bạn xem clip Quý Cô Hoàn Hảo - Cô gái xinh đẹp sẽ xử lý tình huống 'Làm gì khi bạn trai có bạn gái thân' ra sao?


06:10 08/08/2018Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm