Việc trình diễn bikini trên chuyên cơ đón U23 Việt Nam tiếp tục được xử lý

Tại cuộc họp báo Thường kỳ Chính phủ, báo chí đã đặt câu hỏi xung quanh vấn đề tiền thưởng cho đội tuyển bóng đá U23 và vấn đề xử lý việc ăn mặc phản cảm khi đón đội bóng trên chuyến bay.

Báo chí đã đặt vấn đề: Thời gian qua sau khi đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam thi đấu ấn tượng (dành ngôi Á quân) trở về có nhiều doanh nghiệp đã hứa thưởng tiền cho đội tuyển nhưng đến nay số tiền nhận được thực tế chưa nhiều. Điều này nhiều người dân cũng bày tỏ nghi ngại việc hứa tặng tiền thưởng chỉ là một chiêu PR, đánh bóng tên tuổi. Nếu như thế sẽ làm giảm niềm tin trong xã hội.


Về câu hỏi này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, người chủ trì cuộc họp báo đã đề nghị Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy trả lời.


 se tiep tuc xu ly viec trinh dien bikini khi don u23 cua vietjet air hinh anh 1

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy.


Bà Trịnh Thị Thủy cho biết, lãnh đạo Bộ thấy rằng việc hứa thưởng, chi thưởng cho đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam hoàn toàn là việc tự nguyện, chủ động của các doanh nghiệp và cá nhân.


"Việc chi thưởng tùy thuộc vào khả năng kinh phí, điều kiện thực tế hiện nay của các cá nhân, doanh nghiệp. Tôi cho rằng, chúng ta không nên quá sốt ruột bởi hiện nay là chưa chi thưởng chứ không phải đã có tuyên bố là không chi thưởng. Vì vậy, trong quá trình này thì thời gian đang vẫn còn là rất mới nên tôi cho rằng, chúng ta không vội sốt ruột mà cứ đợi kết quả chính thức từ phía các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã hứa. Khi chúng tôi có thông tin chính thức về số tiền thưởng so với thực tế đã hứa thưởng chúng tôi sẽ có thông báo chính thức tới các cơ quan báo chí theo quy định", Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cho biết.


 vietjet xin loi lai thanh huong vu dien bikini hinh anh 1

Màn biểu diễn phản cảm khi đón đội bóng đá U23 đã khiến dư luận bức xúc.


Liên quan đến việc biểu diễn, trình diễn phản cảm trên chuyến bay đón các cầu thủ U23 Việt Nam của hãng hàng không Vietjet Air gây bất bình dư luận, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cho biết: Người phát ngôn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chính thức thông tin cho các cơ quan báo chí.


"Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch đã có cuộc gặp trực tiếp với đơn vị Vietjet Air. Liên quan đến sai phạm biểu diễn trên chuyến bay, chúng tôi đã có phối hợp với Cục hàng không Việt Nam xử lý theo quy định của pháp luật.


Đối với việc tổ chức, biểu diễn nghệ thuật không đúng với thuần phong, mỹ tục, phản cảm, Bộ sẽ tiếp tục phối hợp để xử lý theo đúng quy định của pháp luật", Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy cho biết.


Chiều tối 1-2, người mẫu Lại Thanh Hương đã đưa lên trang cá nhân của mình thông tin cô đã nhận được lời xin lỗi từ hãng hàng không VietJet trong cuộc họp tại hãng này vào sáng 1-2.


Nguyên văn status của Lại Thanh Hương như sau: “Sáng lên VJ họp và nhận lời xin lỗi từ VJ, đồng thời nhận được nhiều chữ ký ủng hộ bé gái nhỏ đồng hương. Hi vọng sẽ nhận được thêm tia hi vọng cho em”.


Trong ngày 2-2, trao đổi với báo chí, Lại Thanh Hương đã xác nhận vào sáng 1-2 cô đã được mời tham gia trong một buổi họp tại văn phòng Vietjet. Tại đây, đại diện hãng hàng không VietJet đã xin lỗi cô vì những thông tin gây hiểu lầm trước đó.


Lại Thanh Hương cho biết cô chấp nhận lời xin lỗi, cô cho đây là một bài học kinh nghiệm cho mình để nhận show diễn cẩn trọng, phù hợp hơn. Lại Thanh Hương cho biết trong tương lai vẫn muốn hợp tác với VietJet nếu có công việc cụ thể. Nhưng cô sẽ làm việc cẩn thận, kỹ lưỡng hơn, không chủ quan.


Được biết ngày 28-1, trên mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh người mẫu Lại Thanh Hương và nhóm người mẫu của cô mặc bikini trình diễn chụp ảnh phản cảm với các cầu thủ trên chuyến máy bay của hãng hàng không VietJet chở các cầu thủ U23 Việt Nam về nước sau khi trở thành á quân giải U23 châu Á tại Trung Quốc. Những bức ảnh này đã tạo nên làn sóng chỉ trích dữ dội…


Một ngày sau đó, hãng VietJet đã đưa ra lời xin lỗi công chúng và nói rằng sự việc do một cô người mẫu tự ý chụp ảnh phản cảm với cầu thủ. Lời xin lỗi này đã khiến cộng đồng mạng nổi giận thêm nữa.


Ngay sau đó, người mẫu Lại Thanh Hương đã trần tình trên Facebook của mình là cô đã được VietJet đặt hàng thực hiện show diễn bikini trên máy bay nói trên. Bản thân cô được yêu cầu có hành động thân thiết với cầu thủ để khuấy động không khí sôi nổi lên... Sau đó Lại Thanh Hương đã gửi lời xin lỗi công chúng qua Facebook của mình...


Bộ VH-TT&DL cũng đã yêu cầu thanh tra, kiểm tra việc tổ chức biểu diễn bikini trên máy bay của VietJet. Ngày 30-1, Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định xử phạt VietJet 40 triệu đồng...


Theo Lương Kết/ Danviet.vn


Cùng xem clip trình diễn bikini của Vietjet:

10:05 04/02/2018Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm