Vụ cháy 13 người chết: Thiếu phụ khóc ngất vào nhận mặt chồng

Ngồi bên ngoài nhà tang lễ Cầu Giấy, người phụ nữ chừng ngoài 30 tuổi gục trên vai người thân khóc khi hay tin chồng tử vong trong vụ cháy quán karaoke kinh hoàng.

Vụ cháy 13 người chết: Thiếu phụ khóc ngất vào nhận mặt chồng - 1

Thân nhân những người thiệt mạng trong vụ cháy quán karaoke ở đường Trần Thái Tông túc trực trước cổng nhà tang lễ Cầu Giấy để nhận diện và đưa người xấu số về quê mai táng. (Ảnh: Hồng Phú) 

Khoảng 13h15 chiều 1.11, tại số nhà 68,70,72,74 đường Trần Thái Tông (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội) xảy ra vụ cháy lớn. 

Sau nhiều nỗ lực, đến 20h cùng ngày, các cơ quan chức năng TP.Hà Nội đã cơ bản được khống chế được đám cháy. Hậu quả, vụ hỏa hoạn đã làm cơ sở karaoke số 68 bị cháy hoàn toàn, biển hiệu ,biển quảng cáo của 3 tòa nhà bên cạnh đều bị cháy. Đặc biệt, thống kê sơ bộ, đã có 13 người tử vong trong vụ cháy kinh hoàng. 

Ngay trong tối 1.11, nhiều nạn nhân tử vong được xe cứu thương đưa từ hiện trường về nhà tang lễ quận Cầu Giấy (đường Trần Vĩ, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy) để cơ quan chức năng khám nghiệm. 

Khoảng 21h cùng ngày, rất đông người dân đã tới nhà tang lễ Cầu Giấy để tìm người thân gặp nạn trong vụ hỏa hoạn. Một số thanh niên ở Hưng Yên gặp lực lượng cảnh sát trình bày, có người thân tử vong trong vụ hỏa hoạn và đề nghị cho vào bên trong nhận diện. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát đã từ chối và động viện người thân các nạn nhân kiên nhẫn chờ cơ quan pháp y khám nghiệm xong sẽ mời vào nhận diện. 

Vụ cháy 13 người chết: Thiếu phụ khóc ngất vào nhận mặt chồng - 2

Nhiều phụ nữ khóc ngất bên ngoài nhà tang lễ Cầu Giấy chờ vào nhận diện người thân thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn. (Ảnh: Hồng Phú) 

Không kìm được xúc động, một số thanh niên có người thân tử vong trong vụ hỏa hoạn ôm nhau khóc nức nở trước cổng nhà tang lễ Cầu Giấy.

Đến 0h30 ngày 2.11, nhiều xe ô tô mang biển số Hải Phòng, Nam Định, Hưng Yên, Hòa Bình… chở theo hàng chục người thân các nạn nhân thiệt mạng đã về nhà tang lễ Cầu Giấy.

Sau nhiều giờ chờ đợi bên ngoài nhà tang lễ, người phụ nữ khoảng 30 tuổi gục trên vai người thân khóc nghẹn khi hay tin chồng tử vong trong vụ cháy quán karaoke kinh hoàng.

Nhiều người cố động viên nhưng nước mắt người phụ nữ bất hạnh vẫn cứ trực trào. Những tiếng khóc nấc của chị khiến chúng tôi và những người xung quanh cảm thấy xót xa. Nỗi đau quá lớn khi mất đi điểm tựa trong cuộc sống khiến người phụ nữ ngoài 30 suy sụp hoàn toàn, chị suýt ngã khụy trên đường vào nhà tang lễ Cầu Giấy nhận diện chồng.

Khoảng 1h ngày 2.11, thân nhân một số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tiếp tục được cảnh sát gọi vào bên trong nhận diện. 

Vụ cháy 13 người chết: Thiếu phụ khóc ngất vào nhận mặt chồng - 3

 Khoảng 2h sáng 2.11, thi thể nhiều nạn nhân trong vụ hỏa hoạn đã được người thân đưa về quê để mai táng. (Ảnh: Hồng Phú)

Chia sẻ với PV, anh K. (người thân của nạn nhân H. quê ở Nghệ An) cho biết, khi vào nhận dạng anh H, anh rất đau lòng vì những người thiệt mạng còn khá trẻ, có cả phụ nữ. Riêng anh H., do gương mặt và thi thể nguyên vẹn, quần áo không bị cháy nên vẫn nhận dạng được.

“Thương chú ấy quá! H. là người vui vẻ, chụp ảnh rất đẹp. Chú ấy có vợ và một cô con gái rồi. Vợ đang mang bầu cháu thứ 2 thì không may gặp nạn”, anh K. chia sẻ.

Anh K. cho biết, anh H. từ Nghệ An ra Hà Nội học được khoảng 2 tháng. Chiều cùng 1.11, sau khi nghe thông tin về vụ hỏa hoạn ở đường Trần Thái Tông, gia đình gọi điện cho anh H. nhưng không liên lạc được. Sợ có chuyện chẳng lành, gia đình đi tìm hiểu thì được biết, chiều cùng ngày anh H. cùng bạn đi hát ở quán karaoke số 68 đường Trần Thái Tông.

Đến khoảng 20h cùng ngày, do vẫn không liên lạc được với anh H. nên gia đình đến nhà tang lễ Cầu Giấy tìm thì nhận được tin anh H. đã tử nạn.

Theo anh K., nhận được tin xấu, gia đình anh H. ở Nghệ An đã lên xe ra Hà Nội ngay trong đêm để đưa anh về quê mai táng.

Ghi nhận của PV, khoảng 2h rạng sáng 2.11, thi thể nhiều nạn nhân tử vong trong vụ cháy kinh hoàng ở Trần Thái Tông đã được người thân đón về quê lo hậu sự.


Theo Hồng Phú/Dân Việt

12:45 02/11/2016Đời sống

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm