Sốc: Giáo viên mầm non ngược đãi học sinh khuyết tật

Cô giáo kéo lê, liên tục đạp và chửi rủa một em học sinh khuyết tật khiến nhiều người bức xúc.

Ngày 12/1, một người dân ở tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã cung cấp cho phóng viên một đoạn clip dài hơn 1 phút với những hình ảnh khiến người xem không khỏi bàng hoàng: Người phụ nữ kéo lê một đứa trẻ trên nền nhà, giơ tay đánh bé vài cái, rồi liên tục đạp vào người bé, vừa đạp vừa chửi rủa. Những đứa trẻ bên cạnh chỉ biết sợ sệt nhìn bạn mình khóc lăn trên mặt đất.

Được biết, sự việc trong clip xảy ra vào lúc 12h38p ngày 27/9/2016 tại một lớp học ở trường mầm non Haitun (Cá heo) thuộc thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Phóng viên cũng tiết lộ, người trong clip là cô giáo Trương, cô nói: "Cô Trương hơn 30 tuổi, bản thân cũng là một người mẹ. Làm sao cô ta có thể đối xử với một đứa trẻ tàn nhẫn như vậy chứ?"

Người quay clip nói thêm: "Đứa bé bị đánh thuộc diện học sinh nội trú, không thể gặp bố mẹ thường xuyên được. Việc ăn, ngủ, học, chơi của bé đều nhờ cả vào cô giáo. Nếu như không phải được chứng kiến tận mắt thì phụ huynh cũng chẳng bao giờ tin được con mình lại bị đánh chửi đến mức này".

Khoảng 14h ngày 12/1/2017, phóng viên tìm đến trường mầm non Haitun. Cồng trường bị khóa, một người nhân viên nhà bếp của trường cho biết: "Hiệu trưởng đi công tác rồi, không biết hôm nay đã về chưa. 2 hôm nay cũng không có nhiều giáo viên đến trường đâu. Cô giáo Trương 2 hôm nay cũng không đi làm". 

Sốc: Giáo viên mầm non ngược đãi học sinh khuyết tật

Nữ giáo viên hành xử thô bạo với học sinh.

Sốc: Giáo viên mầm non ngược đãi học sinh khuyết tật

Em học sinh bị cô giáo hành hạ dã man.

Hiện ở trường chỉ còn lại 2 em học sinh, mọi chuyện vẫn cần đợi sự có mặt của hiệu trưởng mới có thể tiếp tục tìm hiểu. Tuy nhiên, sau ngày mai nhà trường sẽ bắt đầu đợt nghỉ lễ nên học sinh cũng sẽ về hết, chẳng còn ai ở lại trường.

Sau một hồi thuyết phục, nhóm phóng viên cũng được phép vào trong và có thể khẳng định hình ảnh trong clip với khung cảnh lớp học thực tế hoàn toàn khớp nhau. Hỏi về chuyện "Cô giáo Trương đánh học sinh", nhân viên nhà bếp nói rằng chị không biết gì: "Hiệu trưởng và giáo viên vắng mặt, tôi chỉ tạm thời thay họ trông trẻ thôi chứ bình thường tôi không biết gì cả".

Trường mầm non này chủ yếu tiếp nhận trẻ em khuyết tật, nhân viên nhà bếp cho biết: "Bọn trẻ phần lớn đều không nghe thấy gì cả nên rất nghịch, không nghe giáo viên".

Người đã quay clip này cho biết: "Tôi cũng từng là giáo viên của trường mầm non này. Hiệu trưởng từng vừa gõ bút vào đầu vừa chửi tôi là ăn nói quá bẩn thỉu, nên học cách ngậm miệng lại khiến tôi rất tổn thương. Phần lớn giáo viên tại đây không làm được lâu vì hay bị phạt tiền. Giáo viên có cả nhiềm vụ tuyển sinh, tuyển sinh được thì được thưởng mà không thì bị phạt. Học sinh của trường thì càng ngày càng ít".

Ngày hôm qua, đại diện phía nhà trường đã lên tiếng thừa nhận sự việc trong clip đúng là có xảy ra, giáo viên Trương cũng đã bị sa thải.

Trên trang mạng tuyển dụng cũng từng có một bài đăng của trường mầm non Haitun, cụ thể: "Đó là nơi chủ yếu dạy dỗ và giúp đỡ các em nhỏ câm điếc hồi phục sức khỏe. Trong nhiều năm, trường đã giúp đỡ nhiều em gặp khó khăn về nghe nói có thể giao tiếp bình thường với mọi người, giúp các em phát triển trí tuệ và hòa nhập với cuộc sống". 

Liệu với những lời lẽ quảng cáo như vậy, có ai ngờ rằng con mình ở đó lại bị cô giáo đánh đập và chửi rủa đến mức đấy không?

Nguồn: Henan.china.com

 Theo Khánh Chi / Trí Thức Trẻ

08:45 13/01/2017Đời

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm