Jeongdong địa điểm du lịch lý tưởng khi đến Hàn Quốc

Con đường lát đá Deoksugung là địa điểm du lịch lý tưởng song nó cũng gắn liền với lời nguyền về tình yêu. Khi đến Hàn Quốc bạn có dám khám phá con đường thử thách tình yêu này không?

Khoảng 2 năm trở lại đây, Hàn Quốc trở thành điểm đến du lịch của giới trẻ Việt Nam. Đất nước phát triển với những địa điểm lung linh hệt như trên phim và cảnh vật biến đổi theo thời tiết 4 mùa rõ rệt, xử sở kim chi trở thành nơi khách du lịch thường xuyên khám phá.


Và một trong những địa điểm yêu thích thu hút sự quan tâm của khách du lịch Hàn Quốc chính là con đường lát đá Deoksugung (hay còn được biết đến với tên gọi đường Jeongdong).


Jeongdong địa điểm du lịch lý tưởng khi đến Hàn Quốc

Vẻ đẹp nên thơ và bình yên của con đường Deoksugung vào mùa thu


Jeongdong địa điểm du lịch lý tưởng khi đến Hàn Quốc

Kéo dài hơn 900m từ cung điện Deoksu tới nhà hát Jeongdong, con đường Deoksugung có rất nhiều di tích văn hóa và bảo tàng cho du khách ghé thăm. Đây được đánh giá là địa điểm hẹn hò lý tưởng của các cặp đôi, nhất là vào mùa thu khi lá trên cây chuyển màu vàng rực càng làm tăng thêm vẻ đẹp lãng mạn của con đường này.


Tuy nhiên, Deoksugung lại gắn với một lời nguyền chẳng hay ho gì về tình yêu được người dân Hàn Quốc truyền tai nhau rằng, các cặp tình nhân nếu cùng đi bộ trên con đường này sớm muộn cũng chia tay nhau. Dù không có bằng chứng xác thực được đưa ra nhưng không ít người ái ngại và gạch tên con đường này khỏi địa điểm hẹn hò lí tưởng.


Jeongdong địa điểm du lịch lý tưởng khi đến Hàn Quốc

Thực tế, lời nguyền này bắt nguồn từ lịch sử sau giải phóng, Tòa án tối cao bao gồm Tòa án gia đình tọa lạc phía cuối con đường lát đá và hoạt động trong suốt 70 năm. Hầu hết các cặp vợ chồng đến Tòa án đều để giải quyết vấn đề ly hôn và tất nhiên, trước khi có mặt tại cơ quan chức năng này, họ phải đi qua đường Deoksugung. Từ đó, mọi người bắt đầu rỉ tai nhau về lời nguyền chia ly của con đường này.


Jeongdong địa điểm du lịch lý tưởng khi đến Hàn Quốc

Dù vậy, đó chỉ là quan niệm và câu chuyện truyền miệng của người xa xưa. Giới trẻ Hàn Quốc ngày nay và du khách không quá đặt nặng vấn đề này. Ngoài ra, các cặp đôi có thể xem việc đi dạo trên Deoksugung là thử thách dành cho tình yêu bền chặt của mình và người ấy.


Còn đối với khách du lịch, sẽ thật phí nếu như bỏ qua con đường lát đá Deoksugung xinh đẹp, lãng mạn và còn có thể cho ra đời 1001 tấm ảnh “sống ảo” nếu có dịp ghé thăm xứ sở kim chi.


Cát Cát - Theo thethaovanhoa.vn


Mời các bạn xem clip tìm hiểu môn thể thao wiser ball không mới nhưng lạ với nhiều người10:00 09/02/2018Du lịch

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm