f

NHỮNG MÓN BÁNH TRÁNG MIỆNG NỔI TIẾNG NHẬT-HÀN-ĐÀI

Những món tráng miệng của Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn vượt ra khỏi biên giới. Ngoài việc khám phá những địa điểm đặc sắc, đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức những món ngon này khi du lịch Nhật Hàn Đài nhé!


Đài Loan

NHỮNG MÓN BÁNH TRÁNG MIỆNG NỔI TIẾNG NHẬT-HÀN-ĐÀI

NHỮNG MÓN BÁNH TRÁNG MIỆNG NỔI TIẾNG NHẬT-HÀN-ĐÀI

Bánh bông lan chính là loại bánh tráng miệng nổi tiếng của Đài Loan. Còn có tên gọi khác là bánh Castella, chiếc bánh bông lan này mang trong mình câu chuyện về một món ngon Bồ Đào Nha theo phong cách Đài Loan với lịch sử thú vị khi theo thương nhân đến Nhật Bản từ thế kỷ 18. Castella ban đầu có nguồn gốc từ tiếng Bồ Đào Nha là “Pao de Castela”, có nghĩa là “bánh mì từ Castile”, có vị ngon hơn nhiều so với bánh mì thông thường và là món tráng miệng không thể thiếu trong dịp lễ hội. 

NHỮNG MÓN BÁNH TRÁNG MIỆNG NỔI TIẾNG NHẬT-HÀN-ĐÀI

NHỮNG MÓN BÁNH TRÁNG MIỆNG NỔI TIẾNG NHẬT-HÀN-ĐÀI

Năm 1917, Castella được đưa đến Đài Loan khi đất nước này nằm dưới sự cai trị của Nhật Bản. Ban đầu, nó không được sản xuất phổ biến do các nguyên liệu đắt tiền, dần dần những đầu bếp tài ba đã tìm được nguyên liệu địa phương thay thế, bánh được thay đổi công thức theo khẩu vị người châu Á và vẫn giữ nguyên kết cấu dai và mịn như trước đây. Sau đó, bánh dần trở nên phổ biến khi một tiệm bánh Nanbanto của Nhật Bản mở cửa hàng đầu tiên ở Đài LoanThương hiệu này đã thay đổi công thức Castella truyền thống để phù hợp hơn với khẩu vị của người Đài Loan. Kết quả là Đài Loan có món bánh vang danh khắp vùng, được biết đến với nhiều tên trong khu vực như bánh xốp Đài Loan, bánh pho mát Đài Loan hoặc bánh truyền thống Đài Loan. Bánh cực kỳ mềm, xốp nhẹ, ẩm, thơm lừng, đậm vị trứng với cách làm rất đơn giản. Đặc trưng của bánh là bề mặt rất mịn, không có tì vết. Bánh ngon nhất khi mới ra lò, vì vậy khi du lịch Đài Loan bạn hãy ăn lúc còn ấm nóng để thưởng thức kết cấu xốp bông và hương vị tuyệt vời. Ngoài vị cổ điển, bánh còn có phiên bản vị phô mai béo ngậy.

NHỮNG MÓN BÁNH TRÁNG MIỆNG NỔI TIẾNG NHẬT-HÀN-ĐÀI

Nhật Bản

NHỮNG MÓN BÁNH TRÁNG MIỆNG NỔI TIẾNG NHẬT-HÀN-ĐÀI

NHỮNG MÓN BÁNH TRÁNG MIỆNG NỔI TIẾNG NHẬT-HÀN-ĐÀI

NHỮNG MÓN BÁNH TRÁNG MIỆNG NỔI TIẾNG NHẬT-HÀN-ĐÀI

Ngay cả trước khi có sự xuất hiện của đường, người dân Nhật Bản đã làm món tráng miệng với tất cả nguyên liệu bản địa có sẵn, từ gạo, nhựa cây ngọt tự nhiên, mật hoa, các loại hạt, trái cây, anko (bột đậu azuki ngọt) và mochi (bánh nếp). Các món tráng miệng truyền thống của Nhật Bản, được gọi là wagashi, được thưởng thức vào cuối bữa ăn và dùng với trà xanh để cân bằng vị. 

NHỮNG MÓN BÁNH TRÁNG MIỆNG NỔI TIẾNG NHẬT-HÀN-ĐÀI

Một vài món tráng miệng nổi tiếng có thể kể đến Anmitsu – món bánh kiểu parfait gồm bột đậu đỏ ngọt, khối thạch nhỏ, và trái cây tươi phủ trên cùng với xi-rô đường đen Kuromitsu. Hoặc món bánh Daifuku với kích thước nhỏ xinh, bên ngoài là mocha, còn bên trong gồm những loại nhân khác nhau như dâu tây, mứt mơ, caramel… Dango là một wagashi được làm từ mochiko, một loại bột gạo tương tự như mocha, được nặn thành hình tròn và đặt 3 bánh trên một xiên. 

Và chắc chắn bạn không thể bỏ qua bánh Taiyaki khi du lịch Nhật Bản. Bánh có hình dạng như một con cá hồng, được cho là dấu hiệu của sự may mắn ở xứ sở mặt trời mọc. Bột bánh pancake truyền thống đổ vào khuôn cá bao gồm bột đậu đỏ ngọt, sữa trứng, sô cô la, khoai lang, trái cây và nhiều loại nguyên liệu khác.

NHỮNG MÓN BÁNH TRÁNG MIỆNG NỔI TIẾNG NHẬT-HÀN-ĐÀI


Hàn Quốc

NHỮNG MÓN BÁNH TRÁNG MIỆNG NỔI TIẾNG NHẬT-HÀN-ĐÀI

NHỮNG MÓN BÁNH TRÁNG MIỆNG NỔI TIẾNG NHẬT-HÀN-ĐÀI

NHỮNG MÓN BÁNH TRÁNG MIỆNG NỔI TIẾNG NHẬT-HÀN-ĐÀI

Thường được dùng với trà nóng, món tráng miệng truyền thống của Hàn Quốc rất hấp dẫn với màu sắc và vẻ ngoài đáng yêu như bánh gạo Hàn Quốc, kem, bánh ngọt, bánh quy, bánh kếp... Hơn nữa, chúng là những món ăn nhẹ tốt cho sức khỏe được làm bằng các thành phần dinh dưỡng như đậu, bột gạo, các loại hạt theo mùa ... Cùng với kim chi, kimbap, các món nướng, món tráng miệng của Hàn Quốc cũng đã trở nên phổ biến đối với khách du lịch quốc tế.

Hình ảnh có liên quan

Du lịch Hàn Quốc mà chưa nếm thử các món tráng miệng này thì thật là phí! Đến đảo Jeju, bạn hãy tìm ăn món bánh gạo Omegi-tteok đặc biệt chỉ duy nhất có tại đây. Bánh được làm từ hạt kê vo tròn, luộc lên sau đó đập ra và lăn qua bột đậu đỏ nghiền tạo thành vị mềm dai và dẻo thơm bùi. Bungeo-ppang là tên gọi của bánh ngọt truyền thống hình con cá với nhân đậu đỏ.

NHỮNG MÓN BÁNH TRÁNG MIỆNG NỔI TIẾNG NHẬT-HÀN-ĐÀI

Bánh Dasik với nhiều hình dạng, màu sắc và kích cỡ khác nhau, là những loại bánh quy thường được dùng với trà hoặc cà phê, và thường được làm từ các thành phần như bột gạo, đậu nành, hạt dẻ, vừng đen và phấn hoa thông. Chúng rất giòn với hương vị đặc trưng của hạt vừng nướng, bột và hạt dẻ. 

NHỮNG MÓN BÁNH TRÁNG MIỆNG NỔI TIẾNG NHẬT-HÀN-ĐÀI

NHỮNG MÓN BÁNH TRÁNG MIỆNG NỔI TIẾNG NHẬT-HÀN-ĐÀI

Bánh Songpyeon là loại bánh gạo truyền thống hình trăng khuyết được làm và ăn trong Chuseok – ngày Lễ Tạ ơn của Hàn Quốc và lễ hội thu hoạch mùa thu, là món ăn đại diện của văn hóa truyền thống Hàn Quốc. Bánh có vỏ làm từ bột gạo và nhân ngọt làm từ hạt vừng, mật ong, bột đậu đỏ ngọt hoặc bột hạt dẻ chắc chắn sẽ khiến bạn say mê thích thú.Ngoài ra còn có các loại bánh khác như bánh hấp Yaksik, bánh lúa mạch Yeot, …

Công ty Du lịch TransViet

Địa chỉ: 170-172 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6 Quận 3, TP. HCM

Điện thoại: (028) 7305 7939

Website: www.transviet.com.vn

03:26 04/04/2019 Du lịch

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm