Trầm mình trong một Hà Giang cổ, nơi có Nhà của Pao, để thấy "thời gian ngưng đọng" là thế nào

Nếu bạn đã quá mệt mỏi và cần khoảng thời gian yên tĩnh để nghỉ ngơi và suy ngẫm về mọi thứ... bạn sắp già rồi đấy, thế nên đừng lăn tăn nhiều nữa, hãy tạm gác lại công việc, nhấc mông lên và đến đây đi.

Sau thời gian dài miệt mài với đam mê và guồng sống tấp nập nơi thành thị thì dần rồi người ta lại cảm thấy bản thân cần chút gì đó tĩnh lặng, để sống khác đi hay đơn giản chỉ là để thở mà thôi... và rồi người ta muốn kiếm tìm riêng cho mình những nơi để thỏa niềm khao khát đó.

Nếu Miền Trung có Đà Lạt thơ mộng, trữ tình, hiền dịu... thì miền Bắc có Hà Giang, một khi đã đi là chẳng muốn về.

@hachi

Hà Giang là một tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc Việt Nam, phía Đông giáp Cao Bằng, phía tây giáp Yên Bái và Lào Cai, phía Nam giáp Tuyên Quang. Bạn thấy đó, nếu lần nào đó trong đời muốn nếm thử mùi vị hai chữ "phượt thủ" thì đừng ngại ngần làm một chuyến xuyên các tỉnh lân cận nữa nhé, và bạn biết đấy, nơi đâu trên dải đất hình chữ S này cũng đều trất đầy những điều thú vị đang chờ bạn khám phá.

Hãy tạm gác lại công việc và nhấc mông lên đi.

@anistagraam

Đừng ngại nữa, đi đi... đi khi cảm thấy bản thân cần hơn hết sự mới mẻ, đi nhân lúc sức trẻ vẫn còn hừng hực nơi lồng ngực, đi để ngã vì trượt chân khi đi qua những khu rừng rậm rạp, đi để được "bẩn thỉu" như hồi còn bé khi lăn lộn trên những cánh đồng lúa mạch trắng muốt như tuyết phủ, đi để ghi lại những khoảng khắc đẹp đẽ nhất trong cuộc đời với những cánh đồng hoa cải trải dài vàng, óng ả.

We25 bật mí nhỏ cho bạn nè: "Có một ngôi làng tựa Hàn Quốc thu nhỏ ngay lòng Hà Giang cổ".

@9iang

Địa điểm mà We25 muốn tiết lộ cho bạn đó chính là Phó Bảng, Đồng Văn. Người dân ở Phó Bảng chủ yếu là người gốc Hoa và người Mông sinh sống. Trên đường đến Phó Bảng, bạn còn có thể dừng chân tại ngã ba Sủng Là - nơi tọa lạc của ngôi nhà được đạo diễn Ngô Quang Khải tìm đến làm bối cảnh cho phim "Chuyện của Pao".

Nhà của Pao là một địa điểm tham quan nổi tiếng Đồng Văn. @vhlinh

@tanpupu

Đường vào Phó Bảng, Sủng Là khá khó đi. Vào những ngày trời mù sương thì đúng là rẽ mây mà đi, rẽ đá mà đến, nhưng bạn sẽ sớm được nở nụ cười mãn nguyện nếu nhìn thấy cảnh đẹp nơi đây.

Nhưng đến đây rồi, bạn sẽ bị tiếc nuối đấy, biết sao không? Hãy tưởng tượng, bạn đang sung sướng bước đi vì hít hà được dòng không khí thoáng đãng thì đã phải dừng chân vì hết đường.

@nishechi

@hieu_tong

Vì thế, nếu đến Phó Bảng, hãy bước thật chậm, thật chậm thôi nhé... bởi những con đường nơi đây ngắn lắm.

Hà Giang khắc nghiệt là vậy, thoạt đầu nhìn vào cứ nghĩ "chắc người nơi đây khó sống lắm nhỉ?!" và rồi khi nhìn thấy những hình ảnh bình dị này, ta lại thấy "thôi, bình yên thôi là đủ rồi!".

@nguyenduc2507

@kogmeng

@vietanh_va

Nhưng cũng có lẻ, chả mấy chốc nữa mà nơi đây bị cuộc sống hiện đại chen lấp. Bởi thế, nhân lúc còn trẻ, nhân lúc nơi đây còn hoang sơ, mộc mạc... hãy đến và trầm mình vào khoảng không gian chậm chạp này của thời gian nhé!

Theo We25

01:30 07/12/2017Du lịch

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm