Zaanse Schans Village - Ngôi làng của cối xay gió và Socola nổi tiếng nhất Hà Lan

Với đường bờ biển dài cùng những khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp, làng quê thơ mộng và trù phú … Zaanse Schans làng cói xoay gió hiện là điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Hà lan


Hà Lan là địa điểm du lịch Châu Âu được yêu thích nhờ vào đường bờ biển dài cùng những khung cảnh thiên nhiên, làng quê thơ mộng và trù phú trong đó làng cối xay gió này là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Hà lan.Ngôi làng Zaanse Schans nằm cách thủ đô Amsterdam khoảng 18 km là một ngôi làng nổi tiếng với những chiếc cối xay gió lâu đời.

Ngôi làng này như là một bảo tàng ngoài trời, với một cộng đồng sinh hoạt và làm việc độc đáo, nơi tập hợp các cối xay gió, nhà gỗ, nhà kho và cửa hàng từ thế kỷ 18, làng có tổng cộng 13 chiếc cối xay gió trong đó có 6 chiếc cối xay gió cổ nằm dọc theo bờ sông Zaanse thơ mộng. Ngoài việc giúp điều hòa dòng nước, người ta còn tận dụng bên trong cối xay gió để làm nhà ở hoặc sản xuất mọi thứ: lúa mạch, gạo, giấy, gỗ, dầu ăn thậm chí là cả thuốc lá.
Ngôi làng tuy nhỏ nhưng sự đang dạng ngành nghề ở đây thì không đùa được. Người dân đây vẫn sống chủ yếu vào việc tự cung tự cấp và đã trở nên giàu có nhờ vào việc buôn bán. Trong hơn 1000 cối xay gió rải rác bên bờ sông, chỉ còn lại 13 chiếc nguyên vẹn, trong đó có 6 chiếc còn hoạt động: một nhà máy mù tạt, 2 xưởng gỗ, 2 nhà máy dầu và xưởng nhuộm. Zaanse Schans sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm đặc trưng nhất về đất nước Hà Lan trong tour châu Âu.