Năm 2016, người đẹp Việt thất bại trên đấu trường nhan sắc quốc tế

Nam Em, Nguyễn Thị Loan,Trương Diệu Ngọc, Bảo Như, Phương Linh...là những gương mặt sáng giá khi tham gia tại các đấu trường nhan sắc quốc tế nhưng cuối cùng đã trắng tay.

Năm 2016 là năm được mùa của những người đẹp Việt Nam tham gia các cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Sơ sơ đếm ra cũng phải gần chục cuộc lớn nhỏ mà các người đẹp tham gia. Tuy nhiên nhìn lại kết quả thì thật đáng buồn khi đại diện Việt Nam liên tục thất bại thảm hại, kể cả chiến thắng của Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu Ngọc Duyên, cũng chỉ là cuộc thi mang tính chất “ao làng” nhiều hơn là một cuộc đấu trường sắc đẹp nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Năm 2016, người đẹp Việt thất bại trên đấu trường nhan sắc quốc tế Năm 2016, người đẹp Việt thất bại trên đấu trường nhan sắc quốc tếnam 2016, nguoi dep viet that bai tren dau truong nhan sac quoc te hinh anh 1

Người đẹp Nam Em tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2016

Nam Em – Hoa hậu Trái Đất 2016

Nam Em – Hoa khôi đồng bằng sông Cửu Long 2015, cô sở hữu nhan sắc nổi bật với số đo chuẩn, phong cách thời trang ngày càng hoàn thiện. Ngoài ra, Nam Em còn có tài năng ca hát, diễn xuất, có những hoạt động thiện nguyện lẫn các chương trình về môi trường mà đó chính là yếu tố mang tính quyết định tại cuộc thi Hoa hậu Trái đất.

Đến với cuộc thi Hoa hậu Trái Đất 2016, cô được đánh giá là một trong số ít các đại diện của Việt Nam tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế mà có sự đầu tư kỹ lưỡng về phục trang. Cô mang theo 11 va ly lớn nhỏ với số lượng trang phục, dụng cụ hơn 150 kg, trong đó Nam Em luôn mang theo 2 đến 3 bộ cho các phần thi trang phục truyền thống và trang phục dạ hội chính thức.

Cô được đánh giá là một trong những gương mặt sáng giá nhất trong những gương mặt người đẹp Việt tại cuộc thi cũng như là người đẹp có tiềm năng nhất trong số các người đẹp đã từng tham gia cuộc thi này. Tuy nhiên, tại phần thi bốc thăm từ khóa của BTC để thể hiện lên quan điểm của các thí sinh về vấn đề môi trường, Nam Em đã khá lúng túng.

Bởi tiếng Anh của cô không được lưu loát nên cô chọn trả lời bằng tiếng Việt, vì vậy đã xảy ra sự cố giữa cô và người phiên dịch không hiểu ý của nhau. Điều này cho thấy, sự thất bại của đại diện Việt Nam so với những đại diện đến từ các nước khác, họ nói tiếng Anh trôi trảy, thậm chí nhiều thí sinh nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Chính vì vậy mà Nam Em đã mất điểm khi không chuẩn bị kỹ lượng hơn nữa về phần ngôn ngữ, mặc dù, đánh giá khách quan thì từ khóa mà Nam Em bốc được khá khó.

Năm 2016, người đẹp Việt thất bại trên đấu trường nhan sắc quốc tế Năm 2016, người đẹp Việt thất bại trên đấu trường nhan sắc quốc tếnam 2016, nguoi dep viet that bai tren dau truong nhan sac quoc te hinh anh 2

Nguyễn Thị Loan trong phần thi trang phục áo tắm tại cuộc thi Hoa hậu hòa bình Quốc tế 2016

Nguyễn Thị Loan - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016

Với Nguyễn Thị Loan tham gia tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2016 cũng được khán giả và giới chuyên gia sắc đẹp hy vọng và đánh giá cao, bởi cô không chỉ sở hữu số đo vàng, mà cô là người đã tham gia nhiều đấu trường nhan sắc trước đó, nên có nhiều kinh nghiệm.

Bản thân Nguyễn Thị Loan trong đêm chung kết cô cũng khá tự tin với những sải bước trên sàn catwalk, thậm chí cô còn mạnh dạn biểu cảm gương mặt trước các thành viên ban giám khảo. Tuy nhiên hạn chế của Nguyễn Thị Loan là phần tiếng Anh của cô cũng không được lưu loát, xúc cảm như nhiều thí sinh nói tiếng Anh khác khiến cô chỉ lọt vào đến top 20. 

Năm 2016, người đẹp Việt thất bại trên đấu trường nhan sắc quốc tế Năm 2016, người đẹp Việt thất bại trên đấu trường nhan sắc quốc tếnam 2016, nguoi dep viet that bai tren dau truong nhan sac quoc te hinh anh 3

Người đẹp Bảo Như trở về nước sau cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa 2016

Bảo Như - Hoa hậu Liên lục địa 2016

Tương tự với sự thất bại giống như Nam Em và Nguyễn Thị Loan, người đẹp Bảo Như từng đạt danh hiệu Hoa khôi Kiên Giang 2014 và lọt khá sâu vào vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Người đẹp tiếp tục giành danh hiệu Á hậu 1 trong cuộc thi Hoa hậu biển Việt Nam 2016. Thế nhưng  khi đến với Hoa hậu Liên lục địa đã không thể lọt vào đến top 15, trong khi ở vị trí top này có đến 4 đại diện nhan sắc Châu Á là Thái Lan, Philippines, Trung Quốc và chủ nhà Sri Lanka. Điều khiến Bảo Như thất bại tại cuộc thi bởi khả năng ngoại ngữ của cô không tốt. Bằng chứng là trong đoạn clip giới thiệu bằng tiếng Anh, Bảo Như nói một cách gượng gạo giống như học thuộc sẵn và trả bài khiến người nghe tưởng là cô đang nói...tiếng Thái. Đấy là chưa kể cô còn ít kinh nghiệm và để mất đồ cũng như chưa thực tự tin trước phần thi của mình.

Năm 2016, người đẹp Việt thất bại trên đấu trường nhan sắc quốc tế Năm 2016, người đẹp Việt thất bại trên đấu trường nhan sắc quốc tếnam 2016, nguoi dep viet that bai tren dau truong nhan sac quoc te hinh anh 4

Trương Diệu Ngọc tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2016

Hoa khôi áo dài Trương Diệu Ngọc - Hoa hậu Thế giới 2016

Hoa khôi Áo dài 2016 Trương Thị Diệu Ngọc tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2016 cũng là một gương mặt ban đầu rất được kỳ vọng, khi video giới thiệu bản thân của cô được giới thiệu trên trang cá nhân, với phần nói tiếng Anh khá hay và lưu loát. Bên cạnh cô còn sở hữu những điều đáng hy vọng như gương mặt đậm chất Á Đông, hình thể ấn tượng với chiều cao 1m83, khả năng catwalk được trau dồi qua nhiều cuộc thi sắc đẹp.

Tuy nhiên trước khi ngày lên đường, cô đã dính lùm xùm về việc phẫu thuật chỉnh sửa gương mặt, đồng thời người đẹp cũng bị công chúng nghi ngờ về khả năng đoạt giải khi đi thi hoa hậu ở tuổi 26 - lứa tuổi khá “dừ” cho một hoa hậu. Và điều đáng tiếc cho Hoa khôi Áo dài, Trương Diệu Ngọc khi cô đã trượt top 20 và ra về tay trắng. Điều này khiến công chúng không khỏi ngỡ ngàng và thất vọng khi cô không giành được thành tích dù nhỏ nhất.

Năm 2016, người đẹp Việt thất bại trên đấu trường nhan sắc quốc tế Năm 2016, người đẹp Việt thất bại trên đấu trường nhan sắc quốc tếnam 2016, nguoi dep viet that bai tren dau truong nhan sac quoc te hinh anh 5

Người mẫu Khả Trang trong trang phục dân tộc nặng 45kg. Cô đang giành được giải trang phục dân tộc đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2016

Người mẫu Khả Trang - Hoa hậu Siêu quốc gia 2016

Khả dĩ hơn trong những đại diện Việt Nam khi chinh chiến ở đấu trường nhan sắc quốc tế là người mẫu Khả Trang, tham gia cuộc thi Hoa hậu siêu Quốc gia 2016. Cô đã giành được danh hiệu danh hiệu “Trang phục dân tộc đẹp nhất” tại cuộc thi. Tuy nhiên dù có được giải phụ thì Khả Trang cũng chỉ lọt được vào top 20 mà không thể tiến sâu hơn được nữa. Dù rằng, rất nhiều thí sinh khác được đánh giả cũng chỉ ngang ngang với nhan sắc đại diện của Việt Nam.

Năm 2016, người đẹp Việt thất bại trên đấu trường nhan sắc quốc tế Năm 2016, người đẹp Việt thất bại trên đấu trường nhan sắc quốc tếnam 2016, nguoi dep viet that bai tren dau truong nhan sac quoc te hinh anh 6

Ngọc Duyên giành giải ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu toàn cầu 2016

Ngọc Duyên -Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu 2016

Người thành công duy nhất trong năm 2016 là Ngọc Duyên, cô giành ngôi vị cao nhất, Nữ hoàng tại cuộc thi Miss Global Beauty Queen - Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu 2016 tại Seoul (Hàn Quốc). Tuy nhiên cuộc thi này, đã không được giới chuyên môn và khán giả Hàn Quốc đánh giá cao. Thậm chí với khán giả trong nước nhiều người còn không biết cuộc thi này.  Cuộc thi Nữ hoàng sắc đẹp thực chất được lập ra bởi doanh nhân Alex Liu, được tổ chức thường niên trong giai đoạn từ 2005-2009. Năm 2011, cuộc thi diễn ra lần cuối cùng trước khi tạm ngưng. Và năm 2015 cuộc thi được quay trở lại do nữ doanh nhân người Philippines Leticia Bulotano Wheeler đứng lên tổ chức. Ngoài ra các người đẹp như: Phương Linh tham gia Hoa hậu Quốc tế…cũng đã trắng tay.

Có thể nói, một trong những nguyên nhân dẫn đến sự thành - bại của những người đẹp Việt tại các đấu trường nhan sắc quốc tế chính là ngôn ngữ và sự tự tin. Nếu như các người đẹp được rèn dũa cho mình khả năng nói tiếng Anh lưu loát, đúng ngữ điệu, phát âm chuẩn, đấy sẽ là lợi thế để họ có thể chuyền tải đúng điều họ muốn, cũng như cảm xúc của mình tới các thành viên Ban giám khảo cũng như khán giả. Ngoài ra, sự tự tin sẽ giúp họ mạnh bạo, hoạt ngôn hơn khi đứng trước đám đông…những yếu tố này sẽ khiến cho các người đẹp có một phần thi ứng xử trôi chảy và tạo được ấn tượng tốt.

Theo Thảo Nguyên/Dân Việt

10:10 21/12/2016Game show

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm