Những thầy cô giáo gây chú ý nhất "Ai là triệu phú"

3 phần thi được đặc biệt quan tâm thuộc về các thầy cô giáo có nhiều năm kinh nghiệm.

Cô hiệu trưởng trường tiểu học gây tranh cãi giành 10 triệu

Chương trình Ai là triệu phú phát sóng tối 14.6.2016 vừa qua gây nhiều tranh cãi quanh phần thi của cô Nguyễn Thị Kim Liên. Năm nay cô 38 tuổi, là hiệu trưởng trường Tiểu học Phù Ninh, Phú Thọ.

Những thầy cô giáo gây chú ý nhất  Những thầy cô giáo gây chú ý nhất nhung thay co giao gay chu y nhat "ai la trieu phu" hinh anh 1

Cô hiệu trưởng Kim Liên trở thành chủ điểm bình luận sau Ai là triệu phú

Cô chia sẻ bản thân có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giáo dục, từng tham gia vào nhiều cuộc thi. Trong Ai là triệu phú, cô Liên trả lời 8 câu hỏi và sử dụng 4 quyền trợ giúp. Nhiều câu trong số đó là các kiến thức về âm nhạc, văn học, lịch sử.

Cô hiệu trưởng Kim Liên chia sẻ trước phần thi Ai là triệu phú

Chia sẻ sau cuộc thi, cô Liên cho hay tâm lý trên trường quay rất run khiến cô mất bình tĩnh. Về việc dùng 4 quyền trợ giúp, cô giải thích vì muốn chắc chắn hơn với đáp án mình lựa chọn. Cô cũng cho hay dù khóc rất nhiều và tâm lý buồn bã, chán chường sau cuộc thi nhưng cô đã vượt qua được những ngày tháng này.

"Cho đến giờ tâm trạng tôi vẫn rất buồn. Những ngày đầu tôi khóc rất nhiều. Nhưng giờ thì cũng đã tạm nguôi ngoai. Mình cũng phải tiếp tục làm việc chứ không thể cứ sống trong nỗi buồn đó được" - cô Liên chia sẻ.

Cô giáo giúp học trò thắng 80 triệu

Những thầy cô giáo gây chú ý nhất  Những thầy cô giáo gây chú ý nhất nhung thay co giao gay chu y nhat "ai la trieu phu" hinh anh 2

Cô giáo Hà Thanh và học trò Hồng Vũ xuất sắc vượt qua 14/15 câu hỏi

Trong chương trình đặc biệt kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.2008, hai cô trò Bùi Thị Hà Thanh và Đào Hồng Vũ đến từ Hà Giang suýt lập kỷ lục trở thành triệu phú. Hai người chơi chỉ chịu dừng lại ở câu hỏi thứ 15.

Anh Đào Hồng Vũ là giáo viên trường THCS Yên Biên, tỉnh Hà Giang. Với sự trợ giúp của người đồng nghiệp, cũng chính là cô giáo của mình – cô Hà Thanh, anh đã trở thành chủ nhân của giải thưởng 80 triệu. Anh đã vượt qua 14/15 câu hỏi.

Thầy giáo về hưu Đặng Thiêm 78 tuổi thắng 30 triệu

Những thầy cô giáo gây chú ý nhất  Những thầy cô giáo gây chú ý nhất nhung thay co giao gay chu y nhat "ai la trieu phu" hinh anh 3

Ông Đặng Thiêm 78 tuổi là một nhà giáo về hưu

Cụ ông Đặng Thiêm từng gây chú ý trong chương trình Ai là triệu phú vào tháng 10.2013. Ở tuổi 78, ông vẫn vượt qua 11/15 câu hỏi với phần thưởng 30 triệu đồng. Không chỉ minh mẫn và am hiểu nhiều kiến thức, ông còn rất vui vẻ và trò chuyện hóm hỉnh với MC Lại Văn Sâm. Ông cũng được chọn là nhân vật Ấn tượng VTV năm đó.

Cụ ông Đặng Thiêm tạo ấn tượng vì khiếu văn chương và cách nói chuyện có duyên trong Ai là triệu phú

Ít ai biết rằng ông cũng là một giáo viên về hưu.  Tháng 11.2014, cộng đồng mạng truyền tay nhau bài văn tả người ông gây sốt của một học sinh lớp 6. Lúc đó người ta mới biết nhân vật được cô cháu gái miêu tả là ông Đặng Thiêm. Anh Đặng Hải Đăng là con trai ông, có chia sẻ bố anh là một giáo viên dạy Văn có tiếng ở miền Bắc. “Ông luôn tìm cách khơi gợi và gây hứng thú để học trò tự phát huy khả năng và sự chủ động của mình. Tôn chỉ ấy đã theo ông trong suốt những năm tháng trên bục giảng và đến tận bây giờ vẫn áp dụng cho con cháu”.

Thời gian còn giảng dạy, ông là một giáo viên mẫu mực và hết lòng vì học trò. Vì thế ở tuổi gần 80, ông vẫn được học trò đến thăm, không riêng dịp Lễ tết.

Hỏi ông vì sao không giới thiệu mình là một giáo viên về hưu trong Ai là triệu phú, mà lại nhận mình là một người nông dân, ông đáp: “Giáo viên chính là người nông dân trên cánh đồng chữ”.

Theo Dân Việt

08:55 25/06/2016Game show

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm