f

Ảo thuật siêu phàm -Mang Iron Man cao 3,5m lên sân khấu, thí sinh khiến Lý Nhã Kỳ chưa ...

Lý Nhã Kỳ chê rằng tiết mục này thiếu chất liệu ảo thuật, còn Palmas Nguyễn lại chỉ ra việc sử dụng công nghệ ở đây lại chính là ảo thuật.


Đêm thi thứ 2 vòng Chung kết gameshow "Ảo thuật siêu phàm" đã chính thức lên sóng trên kênh VTV3 vào tối 15/7/2018 với phần tranh tài của Lư Phong và Duy Anh – 2 trong 4 ảo thuật gia xuất sắc lọt vào vòng thi cuối cùng. Với chủ đề "Free style", các thí sinh bước vào vòng Chung kết được tự do thể hiện tư duy sáng tạo của mình với môn ảo thuật.

Ảo thuật siêu phàm -Mang Iron Man cao 3,5m lên sân khấu, thí sinh khiến Lý Nhã Kỳ chưa ...

Bộ 3 giám khảo Petey Majik - Lý Nhã Kỳ - Palmas


Ảo thuật gia Duy Anh đã cho khán giả được mãn nhãn thực sự khi mang lên sân khấu hẳn một Iron Man hay còn gọi là HulkBuster khổng lồ có chiều cao tới 3,5m, chiều ngang 2,8m và dày 1,5m. Không chỉ kể một câu chuyện rất hấp dẫn với giới trẻ, anh còn áp dụng nhiều công nghệ hiện đại vào ảo thuật, mang đến màn trình diễn ấn tượng. Duy Anh đã mạo hiểm chọn một bài diễn khó chưa ai từng thử ở Việt Nam khi trình diễn tương tác với màn hình tivi.


Tuy nhiên, tiết mục của Duy Anh cũng đã khiến bộ ba giám khảo đã có màn tranh luận khá căng quanh vấn đề nó mang nhiều yếu tố ảo thuật hay là biểu diễn. Nếu như giám khảo Lý Nhã Kỳ cho rằng nó không có nhiều chất liệu ảo thuật thì giám khảo Palmas lại nhận định rằng ảo thuật ở đây nằm ở sự tương tác giữa công nghệ và màn hình. Bên cạnh đó, các vị giám khảo đều cho rằng, họ trông đợi nhiều hơn ở khả năng biến hóa trên sân khấu của Iron Man khổng lồ.


Con robot này được thiết kế bằng khung sắt, bên ngoài là nhựa, foam và nhiều vật liệu khác. Tuy đồ sộ nhưng nó được tối ưu thiết kế bên trong, chỉ nặng khoảng 20kg và như một con lốt khổng lồ, bất kỳ ai cũng có thể điều khiển nó để đi lại, nhảy nhót, cử động tay và toàn thân. Duy Anh còn "độ" thêm các chi tiết nhỏ khác như mắt laser có cảm biến và nhấp nháy theo âm thanh, trái tim có hệ thống led đổi màu từ trắng thành đỏ, tay trái có thêm pháo bắn ra tia lửa, hệ thống khớp sắt bên trong có sự hỗ trợ lực từ những modul thiết kế riêng biệt để tạo sự di chuyển vận động thuận lợi cho người điều khiển…


Duy Anh thực lòng chia sẻ, bản thân anh cũng đã cân nhắc rất kỹ khi chọn tiết mục này vì 2 lý do: Trước hết là tốn kém với kinh phí ngót 80 triệu đồng, điều quan trọng hơn cả là rất mạo hiểm, có thể sẽ khó được đón nhận bằng các tiết mục truyền thống. Ảo thuật gia Duy Anh sinh năm 1991 ở Hà Nội. Hơn 10 năm theo đuổi ảo thuật, giờ đây anh có thể trình diễn đa năng từ ảo thuật sân khấu, ảo thuật đường phố, ảo thuật hài, ảo thuật thuyết trình... Ngoài trình diễn ảo thuật, anh từng là giảng viên dạy ảo thuật của trường Xiếc Việt Nam và nhiều trung tâm ảo thuật khác. Duy Anh hiện là một trong những thành viên trẻ tuổi nhất của Việt Nam được Hiệp hội Ảo thuật gia Quốc tế IBM công nhận.


Ảo thuật siêu phàm -Mang Iron Man cao 3,5m lên sân khấu, thí sinh khiến Lý Nhã Kỳ chưa ...


Theo Trí Thức Trẻ09:55 16/07/2018 Gameshow

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm