11 năm đi lên ngoạn mục của 1 phụ nữ đẹp tuổi 28 đã 'lỡ 1 lần đò'

Làm mẹ ở tuổi 17, trải qua 4 năm hôn nhân trong vất vả và ngày hạnh phúc ít ỏi, cuộc sống có lúc khiến người phụ nữ này gục ngã chìm trong men rượu nhưng rồi chị vẫn mạnh mẽ vươn lên làm lại từ đầu.

Đó là câu chuyện đầy những thăng trầm của người phụ nữ trẻ xinh đẹp Trần Thu Trà, SN 1988 - Bà chủ nhà hàng Chả Cá Kinh Kỳ. Hiện bà mẹ 2 con này đang sống cùng các con yêu tại số nhà 108 Từ Hoa, Tây Hồ, Hà Nội.

Cùng nghe những trải lòng thành thật của Thu Trà kể về hành trình "lột xác" đi lên ngoạn mục của bản thân với PV báo Người Đưa Tin.

  11 năm đi lên ngoạn mục của 1 phụ nữ đẹp tuổi 28 đã 'lỡ 1 lần đò'

  11 năm đi lên ngoạn mục của 1 phụ nữ đẹp tuổi 28 đã 'lỡ 1 lần đò'

Bà mẹ 2 con xinh đẹp Trần Thu Trà, SN 1988.

Được biết Thu Trà là một phụ nữ đã từng trải qua một lần đò nhưng vẫn luôn nỗ lực vươn lên để có cuộc sống ổn định nhất. Vậy nếu nhìn lại chặng đường đã qua của mình, Trà thấy được và mất những gì?

Là phụ nữ đã qua một lần đò, đồng nghĩa với việc lấy một đời chồng mà chẳng có hạnh phúc, vậy mới chia tay, mới tan nát, tổn thương và niềm tin bị chơi vơi. Nhìn lại chặng đường đã qua, trông vào đứa con trai út năm nay đã 7 tuổi tức là 7 năm đã trôi qua có lẽ với Trà là mất mát không ít.

Và với Trà, mất nhiều nhất là Trà đã lấy đi niềm vui của bố mẹ. Đi lấy chồng bố mẹ chỉ mong muốn con mình được vui vẻ hạnh phúc, có vậy thôi mà Trà đã không làm được.

Nghĩ về tuổi trẻ, Trà cũng tiếc lắm, ở cái tuổi bạn bè vô tư với thanh xuân thì Trà bịn rịn con cái, đồng tiền bát gạo. Thế nhưng suy cho cùng đến giờ phút này, Trà vẫn thấy được nhiều hơn mất.

Mọi khó khăn, đổ vỡ trong cuộc sống này phải chăng chỉ là một thông điệp giúp cho mình sống tốt hơn. Trà còn được hai anh con trai rất yêu thương mẹ. Trà có được Trà ở hiện tại và có cơ hội hoàn thiện hơn bản thân.

Xin lỗi vì đã tò mò, nhưng Thu Trà có thể chia sẻ lý do tại sao cuộc hôn nhân ấy lại tan vỡ?

Con trai lớn của Trà năm nay đã 11 tuổi. Ở tuổi 17 Trà đã sinh con rồi. Trà theo chồng từ cái buổi ngây thơ và bồng bột lắm. Anh ấy hơn Trà 6 tuổi, gặp nhau được 1 tháng 20 ngày thì Trà có bầu. Dù anh không lành lặn nhưng Trà yêu và vẫn đồng ý lấy dù cho gia đình Trà có ngăn cản.

Phải nói đó là cái thời yêu cuồng dại và bất chấp hết mọi thứ. Đám cưới xong, gia đình cho chồng Trà đi học tiếp vì anh ấy đang dở dang chương trình cử nhân bên Nga. Về phần Trà vì lấy chồng nên việc học hành ngưng lại.

Trà ở nhà chồng, bố mẹ chồng tốt và tử tế, họ thương Trà, chăm sóc Trà như con gái trong nhà. Nói thật để nói có tiếc gì nhất trong cuộc hôn nhân này thì đó là ông bà nội của con. Trà vẫn thi thoảng thăm nom ông bà với sự kính trọng và lòng biết ơn.

Trà sinh con được 2 tháng chồng mới về thăm nhà. Suốt 3 năm liền như vậy, mỗi năm anh ấy về một tháng với mẹ con Trà. Từ khi sinh con xong Trà bắt đầu biết nghĩ đến việc làm thế nào để nuôi con. Gia đình em vốn có truyền thống kinh doanh từ thời ông bà ngoại, Trà về làm việc quán xuyến cửa hàng cho mẹ và bác, mỗi tháng cũng kiếm được vài triệu nuôi con.

Ngoài ra, để có tiền Trà cũng thử bán thêm quần áo, bán cả đồ mỹ phẩm, bán rượu Tết... với một lý do duy nhất là không muốn con mình thiệt thòi. Cuối cùng sau 3 năm chồng Trà cũng về. Tưởng được vui vẻ hạnh phúc thì hóa ra lại là chuỗi ngày khó khăn hơn đối với Trà.

  11 năm đi lên ngoạn mục của 1 phụ nữ đẹp tuổi 28 đã 'lỡ 1 lần đò'

  11 năm đi lên ngoạn mục của 1 phụ nữ đẹp tuổi 28 đã 'lỡ 1 lần đò'

  11 năm đi lên ngoạn mục của 1 phụ nữ đẹp tuổi 28 đã 'lỡ 1 lần đò'

  11 năm đi lên ngoạn mục của 1 phụ nữ đẹp tuổi 28 đã 'lỡ 1 lần đò'

Gia đình nhỏ hạnh phúc của Trà với người đàn ông Trà gắn bó suốt mấy năm nay.

Vợ chồng gần nhau nhiều hơn, bất đồng cũng nhiều hơn. Anh chỉ có thể làm công việc văn phòng, lương tháng chỉ 4 triệu đồng, lúc ấy thu nhập hàng tháng của Trà đã đều đặn 15 -20 triệu từ việc buôn bán.

Trà không nề hà gì chuyện đó, nhưng bất đồng xảy ra từ việc anh không bỏ được những thói quen thời du học nước ngoài. Bao nhiêu tiền kiếm được chồng Trà đốt vào quần áo hàng hiệu. Ngay kể cái quần lót của anh cũng phải hiệu.

20 tuổi Trà gồng mình với cơm áo gạo tiền, con cái và cả chồng nữa mà chẳng dám nói ra. Cũng vì vậy Trà cáu gắt nhiều hơn nhưng vẫn yêu thương chồng con hết mực. Thấy người đàn ông ấy chỉ biết đòi hỏi từ vợ, nhiều khi Trà nghĩ rốt cuộc Trà là gì trong cuộc đời anh ta? Trà dần oán trách trong thâm tâm ngày qua ngày, nhưng vẫn lựa chọn níu giữ và cố gắng.

Năm 2008 Trà mang bầu đứa con thứ 2 và quyết định sinh con để làm cầu nối hàn gắn những rạn nứt vô hình trong gia đình. Cũng đúng lúc đó, chồng giới thiệu cho Trà biết một người bạn cũ tên N.A. Anh có vẻ rất quan tâm đến người bạn này, Trà thì cảm nhận được những điều không hay.

Họ bắt đầu nhắn tin với nhau cả ngày, Trà thì bụng mang dạ chửa, hỏi đến thì anh ấy gắt gỏng, trách móc là không tin tưởng này nọ. Trà lại nuốt những bức xúc ngày này qua ngày khác. Vợ chồng cãi nhau rất nhiều về người phụ nữ này, trực giác của phụ nữ cho Trà biết chẳng thể giữ được tình cảm của người đàn ông này nữa.

Đến khi thai kỳ tới tháng thứ 6, Trà vô tình tận mắt chứng kiến họ bên nhau, quan tâm hẹn hò. Nhớ lại hôm đó mà nước mắt Trà lại rưng rưng.

Hôm đó trời vẫn còn nóng, Trà mệt mà thèm ăn cơm ở phố Hàng Gà lắm. Gọi chồng về chồng bảo bận, Trà phi xe máy đi ăn một mình. Hôm ấy, đi xe Trà còn bị va chạm đến rụng cả biển số. Tới chỗ ăn thì bất giác sững sờ nhìn thấy chồng mình đưa người phụ nữ khác đi ra từ 1 salon thẩm mỹ trên phố Hàng Gà.

Trà chẳng biết làm gì nữa mà chỉ biết khóc mờ cả mắt. Sau đó Trà quyết định điều tra rõ cho người phụ bạc kia tâm phục khẩu phục. Trà biết khi vợ ngủ, chồng Trà hay len lén nhắn tin hoặc chat với bồ. Thế nên Trà cài sẵn chế độ lưu giữ hội thoại.

Ngày hôm sau cũng là cái ngày tan nát nhất cuộc sống của Trà. Trà mở ra đọc mà như bị núi đè, nước mắt tuôn ra chẳng thể ngưng lại. Trà đọc được hết nhũng yêu thương hứa hẹn của hai người ấy. Họ nói Trà là gánh nặng là cản trở của tình yêu.

Giây phút ấy Trà quyết định thương lấy chính mình. Bao nhiêu chịu đựng giấu kín Trà cho nó được bùng nổ, được giải phóng. Ly dị là lựa chọn của Trà lúc đó.

Sau khi ly hôn, một người vợ trẻ như trà có gì trong tay?

Sau khi ly dị Trà chẳng có tài sản gì hết, tiền kiếm được mà chẳng giữ được vì thói quen phung phí của chồng. Trà uất hận lắm. Người đàn ông ấy ra đi mang theo hết những thứ có giá trị, kể cả đôi nhẫn cưới và chiếc vòng tặng Trà ngày sinh nhật, thứ tài sản có giá trị nhất là chiếc ô tô cũ, chồng cũ cũng mang đi luôn.

4 năm một đời chồng, hai đứa con và hai bàn tay trắng. May mắn thay Trà còn lại công việc, vừa quán xuyến cửa hàng vừa buôn bán quần áo nhờ vào vốn vay của gia đình. Trà chỉ mong mỏi nhất là anh ta đừng lấy mất con của Trà. Nhưng chia tay rồi Trà mới hiểu vị trí của mình. Lúc ấy Trà suy nghĩ tiêu cực lắm, thấy mình như một cỗ máy bị lợi dụng.

  11 năm đi lên ngoạn mục của 1 phụ nữ đẹp tuổi 28 đã 'lỡ 1 lần đò'

  11 năm đi lên ngoạn mục của 1 phụ nữ đẹp tuổi 28 đã 'lỡ 1 lần đò'

4 năm một đời chồng, hai đứa con và hai bàn tay trắng, Trà bắt đầu đứng lên và kinh doanh trở lại.

Đã có thời điểm nào trong thời gian trước và sau ly hôn, Trà muốn gục ngã? Những lúc như vậy, Trà dần vượt qua tâm trạng tồi tệ và đứng lên thế nào?

Gục ngã, Trà đã thực sự ngã. Tâm trạng buồn bã chán nản biến Trà thành ra kẻ chán đời. Sinh con xong, sau 1 tháng Trà chẳng có sữa mà cho con bú. May mà có mẹ Trà chăm sóc cho.

Rồi đến lúc tòa chia con lớn ở với bố, Trà lại càng sốc và chán nản, bắt đầu than trách nhiều hơn. Trà bắt đầu uống rượu với bạn bè. Thời điểm ấy 1 tuần Trà phải say 4 ngày, không thể tập trung không thể làm được việc gì. Mỗi lần nghĩ đến chỉ thấy thù hận.

Thời điểm ấy phải nói rằng như một mớ bòng bong. Trà hành hạ bản thân như vậy hơn 1 năm trời cho đến một ngày nghe tin chồng cũ bị vỡ nợ. Trà biết được anh ấy chẳng có khả năng mà nuôi con nữa nên nói chuyện xin con về với Trà.

Trà không thể chịu nổi cảnh lần nào gặp con nó cũng khóc đòi về với mẹ vì bố chẳng bao giờ chơi và ngủ với con. Mỗi lời con nói làm Trà đứt từng khúc ruột. Vậy mà đấu tranh mãi con mới được về với mẹ.

Từ đó Trà bắt đầu suy nghĩ đến việc phải thay đổi cuộc sống của mình. Cuối cùng nhờ sự góp ý của bố mẹ, Trà quyết định làm lại những điều còn dở dang. Trà bắt đầu từ việc đi học lại và lựa chọn Singapore để làm lại cuộc đời. Trà ôn luyện 3 tháng và vào học tại học viện Marketing Singapore.

Thời điểm khốn khó nhất mà Trà không sao quên được trong cuộc sống?

Thời điểm khó khăn nhất của mẹ con Trà chính là lúc 2 con bị chia cắt. Trà biết con lớn phải chịu cảnh lạnh nhạt và vô tâm từ bố mà không làm gì được nên rất khổ tâm.

Còn những khó khăn về kinh tế chưa bao giờ làm khổ được Trà, bởi Trà luôn quan niệm có sao sẽ sống vậy miễn là đủ không nhất thiết phải xa xỉ.

Để đứng dậy và làm lại từ đầu, bà mẹ đơn thân như Trà đã bắt đầu từ đâu?

Như Trà đã chia sẻ từ câu hỏi trước, có một số tiền và sự giúp đỡ của bố mẹ đã đầu tư vào chính mình, không phải đồ hiệu, trang sức mà là kiến thức. Trà lựa chọn Singapore vì lý do duy nhất vì con, nơi đó đủ gần để về thăm con bất cứ lúc nào.

Sau bao nhiêu năm Trà bắt đầu đi học lại, kiên trì 3 tháng học tốt tiếng Anh để chuẩn bị cho chương trình đại học. Đồng thời Trà còn đi làm thêm để lấy kinh nghiệm và kiếm thêm chi phí sinh hoạt.

Singapore là một nơi đắt đỏ nên Trà cũng phải cố gắng rất nhiều. Trà bắt đầu quen với những người bạn mới, cuộc sống mới và quyết tâm trở mình, lấy lại những năm tháng bị đánh mất. Singapore mang lại tuổi trẻ, hoài bão và Trà biết rằng lựa chọn của mình là đúng.

Bao lâu sau ngày ly hôn, cuộc sống của mẹ con Trà đã dần ổn định và đứng vững được?

Từ khi ly hôn đến nay cũng đã hơn 6 năm. Thực sự là sau chừng ấy năm, tới hiện tại cuộc sống của 3 mẹ con Trà mới hết mọi nỗi dằn vặt. Ba mẹ con hết ly rồi lại hợp hết lần này đến lần khác.

Xa nhà 3 năm cũng chính là 3 năm Trà mượn thời gian của hai đứa, nhưng thời gian đó không hề hoang phí. Nhờ có gia đình, bố mẹ, các con yêu mà Trà đã thay đổi, một cuộc lột xác từ người phụ nữ yếu mềm, chịu đựng trở nên tự tin và mạnh mẽ.

Trà không còn than thân trách phận, không còn lạc lối. Mẹ con Trà bây giờ đã quá ổn định, không quá giàu có nhưng vui vẻ, hạnh phúc. Trà có thể làm bạn của các con, giúp đỡ chúng phát triển tự do với tấm lòng lương thiện. Đến bây giờ Trà không còn định nghĩa những tai ương đến với mình là khó khăn nữa. Mọi thứ dù có xấu với mình thế nào Trà đều cho nó là động lực.

Trà luôn dạy con như vậy, không đủ dũng cảm sẽ không có hạnh phúc. Thời gian qua là bài học, là kinh nghiệm để Trà hoàn thiện và hạnh phúc hơn.

Được biết, hiện bạn đang hạnh phúc bên tình yêu mới. Hãy chia sẻ chút về "soái ca" luôn ở bên mẹ con bạn đi.

Thế giới thay đổi khi mình thay đổi, Trà đã thay đổi và tìm thấy người đàn ông của đời mình, một người đủ dũng cảm, đủ kiên định và tình yêu thương dành cho Trà và các con.

Trà đã từng mất niềm tin vào tình cảm vào hôn nhân, một phần do nỗi sợ hãi, cũng từng quen vài người nhưng rồi chẳng cho phép mình đến với ai. Trà quen anh ấy qua một nhóm bạn trong một buổi liên hoan mừng anh quay lại Singapore. Trà tới với cương vị là người đi cùng mà thật ra là bị ép đi vì nể bạn.

Thật ra anh còn kém Trà những 2 tuổi, nhưng khá chững chạc vì vẻ ngoài cao to và già dặn. Anh là sinh viên chuyên ngành Kinh tế tại một trường học khá nổi tiếng tại Sing. Buổi đầu cũng chỉ chào hỏi qua loa, cũng chẳng biết có để ý đến mình không chứ Trà thì thờ ơ lắm. Đến mấy hôm sau thì anh nhắn tin cho Trà, cũng chỉ hỏi han trò chuyện làm bạn.

Trà thì lúc trả lời lúc không trả lời vì tâm lý không thích người kém tuổi. Anh thì vẫn đều đặn nhắn tin. Đến một ngày thì bạn Trà lại rủ đến nhà anh để ăn uống. Tới hôm ấy hai đứa mới gặp gỡ và trò chuyện nhiều hơn. Trà cũng qúy vì con người anh thẳng thắn và thật thà.

Rồi anh rủ Trà đi chơi, gặp nhau nhiều hơn. Dần dần ngày nào anh cũng tới gặp Trà, ngày nào cũng mua sầu riêng vì biết Trà thích ăn. Tình cảm cứ đến thật nhẹ nhàng và Trà không còn giữ khoảng cách nữa. Trà nghĩ nên cho mình một cơ hội tìm hiểu người đàn ông này.

  11 năm đi lên ngoạn mục của 1 phụ nữ đẹp tuổi 28 đã 'lỡ 1 lần đò'

  11 năm đi lên ngoạn mục của 1 phụ nữ đẹp tuổi 28 đã 'lỡ 1 lần đò'

  11 năm đi lên ngoạn mục của 1 phụ nữ đẹp tuổi 28 đã 'lỡ 1 lần đò'

  11 năm đi lên ngoạn mục của 1 phụ nữ đẹp tuổi 28 đã 'lỡ 1 lần đò'

  11 năm đi lên ngoạn mục của 1 phụ nữ đẹp tuổi 28 đã 'lỡ 1 lần đò'

Cuộc sống mới của Trà chính thức bắt đầu vì giờ đã có "soái ca", có các con ở bên.

Anh ngỏ lời và Trà đồng ý, đồng ý tìm hiểu nhau. Anh luôn ân cần bảo vệ, thương Trà nữa. Anh chấp nhận việc Trà đã một đời chồng và 2 đứa con mặc dù anh là con trưởng trong một gia đình khá nặng truyền thống, trưởng họ của một gia tộc có ảnh hưởng lớn trong lịch sử Việt Nam. Anh vẫn hay nói không hiểu vì sao lại yêu Trà nhiều thế.

Hiện tại bọn Trà đã trải qua 3 năm bên nhau. 3 năm chưa một ngày nào anh thay đổi, dù cũng có những cãi vã, những giận hờn nhưng anh chưa bao giờ buông tay Trà. Con Trà gọi anh bằng bố và hiện tại cùng chung sống dưới một mái nhà. 4 con người, một gia đình nhỏ.

Anh học cách làm bố khi chưa bao giờ có con. Có những lúc anh bần thần nghĩ cách cho các con chấp nhận mình. Từ xưng hô bằng chú, các con Trà muốn anh là bố.

Trà vẫn nhớ buổi tối 3 người đàn ông ngồi nói chuyện với nhau và anh đã thuyết phục hai con gọi bố. Trà rất cảm động. Bọn Trà đến với nhau, cùng làm việc, hỗ trợ cho nhau và lên kế hoạch nuôi dạy con cái, làm kinh tế.

Anh không đẹp trai hay quá tài giỏi và giàu có nhưng lại luôn là "soái ca" của mẹ con Trà. Cuộc sống mới của Trà chính thức bắt đầu vì giờ đã có anh, có các con.

Những dự định và ước muốn của Trà về tình yêu, công việc trong thời gian tới?

Bây giờ điều Trà mong muốn nhất trong tình yêu này là sự bền vững, nói vậy chứ Trà luôn tin tưởng vì cả hai đã vượt qua rất nhiều rào cản từ gia đình và định kiến xã hội.

Hiện tại chúng Trà làm kinh tế, chăm sóc con và lên kế hoạch sẽ kết hôn bằng lễ hằng thuận tại chùa và sinh con.

Xin cảm ơn Thu Trà và chúc Trà luôn hạnh phúc trong cuộc sống gia đình, thành công trong kinh doanh!

Thảo Nguyên/ Theo Người đưa tin

08:10 03/08/2016Gia đình

Tin mới cập nhật

Có thể bạn quan tâm